4 loại cây nở hoa đẹp và chịu được nắng, mùa hè nhất định phải trồng ở ban công

Nhật Linh Ngày 08/06/2021 12:08 PM (GMT+7)

Hoa huỳnh anh luôn rực rỡ trong ánh nắng chói chang những ngày hè. Nắng hè càng gắt những bông hoa càng đua nhau khoe sắc thắm.

1. Hoa huỳnh anh

Huỳnh anh là cây thân thảo, mọc theo giàn, bò leo hướng lên trên, là loài cây rất thích ánh sáng. Thân cây còn non có màu xanh hơi hồng có lông nhỏ, mềm dễ dàng uốn cong bám vào giàn leo trong vườn hay hàng rào, vòm cổng để tô điểm cho ngôi nhà của bạn thêm màu sắc và sức sống hơn.

Hoa huỳnh anh không chỉ tô điểm cho giàn leo, vòm cổng tạo mái che mà còn có tác dụng che nắng, tạo bầu không khí thoáng mát hơn. Khi trồng dây huỳnh anh nơi hàng rào hoặc ban công cây thả nhánh xuống có thể tạo ra một bức tường xanh điểm những bông hoa màu hồng rực rỡ, tươi sáng.

Hoa huỳnh anh luôn rực rỡ trong ánh nắng chói chang những ngày hè. Nắng hè càng gắt những bông hoa càng đua nhau khoe sắc thắm. Loài hoa này thường nở rộ khi hè về và cũng rất dễ chăm sóc, cực thích nơi có nhiều ánh mặt trời.

4 loại cây nở hoa đẹp và chịu được nắng, mùa hè nhất định phải trồng ở ban công - 1

2. Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt là loại hoa vô cùng quen thuộc, được trồng phổ biến ở Việt Nam. Đây là loài hoa có màu sắc vô cùng phong phú: vàng, hồng, đỏ, cam,… Những màu sắc vô cùng rực rỡ này chắc chắn sẽ khiến ngôi nhà của bạn nổi bật hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi mùa hè về loài hoa này càng trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết.

Tuy loài hoa này hương thơm ít hơn các loài hoa khác nhưng khả năng chịu được nắng nóng vô cùng tốt, là loài cây ưa ánh sáng, dễ trồng, dễ chăm sóc. 

4 loại cây nở hoa đẹp và chịu được nắng, mùa hè nhất định phải trồng ở ban công - 3

3. Hoa mười giờ

Hoa mười giờ thường nở rộ khi hè về, chăm sóc vô cùng đơn giản, được các gia đình trồng trong sân vườn, trong chậu treo trên ban công hay cắm những bông hoa mười giờ trong những chiếc cốc xinh xinh để trang trí trong ngôi nhà.

Đúng như tên gọi của nó, hoa mười giờ thường nở khoảng 9-10h sáng, với nhiều màu sắc khác nhau gây thương nhớ cho biết bao người yêu hoa, yêu cái đẹp. Điểm đặc biệt ở loài hoa này đó là càng khi nắng lên, hoa càng nở rộ.

4 loại cây nở hoa đẹp và chịu được nắng, mùa hè nhất định phải trồng ở ban công - 4

4. Hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo là loài hoa có màu sắc vô cùng nổi bật, hình phễu, cánh có thể đơn lớp hoặc đa lớp, dạng gợn sóng. Hoa có thể có sọc, đốm hoặc viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, trắng, vàng, tía, màu hoa cà, màu oải hương. Đây là một loài hoa nở quanh năm nên, đặc biệt là nở rộ khi hè về nên thường được các gia đình rất ưa chuộng.

Với vẻ đẹp duyên dáng, mềm mại Dạ yến thảo đã làm biết bao nhiêu trái tim những người yêu hoa phải rung động. Điểm cộng cho loài hoa này đó chính là ra hoa quanh năm và cực kì sai hoa, vì vậy được các gia đình rất ưa chuộng.

Dạ yến thảo cánh kép, thân leo, mọc rũ xung quanh nên các gia đình thường trồng trong chậu và treo lên ở ban công nhà mình để trang trí, tô điểm thêm cho ngôi nhà. Hay các gia đình có thể trồng dạ yến thảo thành từng luống để làm viền quanh cho khu vườn của nhà mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/4-loai-cay-no-hoa-dep-va-chiu-duoc-nang-mua-he-nhat-d...

5 loại hoa nở đẹp lại dễ trồng, để trong bóng râm lâu ngày vẫn phát triển tốt
Một trong những loại cây hoa ưa bóng mát được nhiều người trồng trong nhà nhất là cây xương rồng.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn