7 loại rau củ "tự tái sinh", không cần chăm vẫn vùn vụt lớn, ăn được quanh năm

Nhật Linh Ngày 23/07/2020 12:05 PM (GMT+7)

Thật là lãng phí khi vứt gốc cần tây đi vì nó có thể mọc lại rất nhanh.

Tự trồng rau để ăn sẽ an toàn và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn, nhưng bạn không có thời gian và không gian để thực hiện việc này? Đừng lo, dưới đây là 7 loài rau phù hợp để trồng hoặc “tái sinh” trong những chiếc cốc hay chậu nhỏ ngay tại nhà của bạn, rất dễ dàng mà không tiêu tốn nhiều thời gian.

1. Hành lá

Hành lá là loại rau gia vị được sử dụng trong rất nhiều món ăn, đặc biệt là loại rau này có thể mọc lại lá mới rất dễ dàng.

Bạn chỉ cần rửa sạch gốc của một vài cây hành và cắt ngắn khoảng 3-4 cm, sau đó đặt vào những chiếc cốc có chứa một lượng nước vừa phải. Cách này giống như phương pháp thủy canh vậy. Hãy nhớ đặt những cây hành ở nơi có ánh sáng tốt và đừng quên thay nước sau mỗi 10 ngày. Sau một vài tuần, bạn sẽ thấy những lá hành mới mọc lên, đặt chúng trên bệ cửa sổ nhà bếp để sử dụng bất cứ lúc nào bạn cần.

7 loại rau củ amp;#34;tự tái sinhamp;#34;, không cần chăm vẫn vùn vụt lớn, ăn được quanh năm - 1

2. Cải thìa (cải bẹ trắng)

Đây là một loại rau khác dễ trồng và rất ngon. Các bước bạn có thể thực hiện giống như với hành lá. Cắt gốc cải thìa và đặt vào cốc với một ít nước bên trong. Hãy chắc chắn thay nước thường xuyên. Bạn có thể thấy những chiếc lá mới mọc ra từ gốc chỉ trong 3 hoặc 4 ngày.

7 loại rau củ amp;#34;tự tái sinhamp;#34;, không cần chăm vẫn vùn vụt lớn, ăn được quanh năm - 3

3. Rau mùi

Rau mùi cũng là một loại cây rất dễ trồng. Trước tiên, hãy rửa sạch gốc rau mùi và đặt chúng vào "cốc thủy canh" của bạn. Chỉ sau vài ngày, bạn sẽ thấy một vài chiếc lá đang trổ ra. Để có đủ rau mùi nấu ăn, bạn hãy cố gắng đợi lá mọc dài hơn 2 hoặc 3 cm.

Bạn cũng nên chuyển cây vào chậu đất nhỏ để có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn và giúp cho cây phát triển nhanh hơn.

7 loại rau củ amp;#34;tự tái sinhamp;#34;, không cần chăm vẫn vùn vụt lớn, ăn được quanh năm - 4

4. Cần tây

Thật là lãng phí khi vứt gốc cần tây đi vì nó có thể mọc lại rất nhanh. Đặt những gốc cần tây thủy canh của bạn ở một nơi thích hợp trong nhà và để cho chúng mọc ra lá mới trong khoảng một tuần. Giống như rau mùi, bạn nên chuyển cây vào chậu đất mềm và màu mỡ để cho chúng phát triển nhanh hơn nữa.

7 loại rau củ amp;#34;tự tái sinhamp;#34;, không cần chăm vẫn vùn vụt lớn, ăn được quanh năm - 5

5. Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm rất tốt, chúng có khả năng điều tiết cơ năng sinh lý của cơ thể, tăng cường thể chất, nâng cao năng lực miễn dịch, kháng khuẩn, giải độc, làm hạ đường máu… Bằng cách cắt đầu (dài nhọn) của củ cà rốt rồi để nó vào trong chậu nước, cà rốt của bạn sẽ nảy mầm. Khi lá của cà rốt đã phát triển dài, bạn chuyển nó vào thùng/ chậu đất để cà rốt được đủ chất dinh dưỡng phát triển đầy đủ bạn nhé!

7 loại rau củ amp;#34;tự tái sinhamp;#34;, không cần chăm vẫn vùn vụt lớn, ăn được quanh năm - 6

6. Rau diếp

Rau diếp có thể làm món salad hoặc ăn kèm với đồ nướng của bạn, và sẽ rất thuận tiện để có rau diếp ăn bất cứ lúc nào bạn muốn. Chỉ cần đặt gốc rau diếp vào cốc nước và đợi cho đến khi lá mới ra là xong.

7. Rau lang

7 loại rau củ amp;#34;tự tái sinhamp;#34;, không cần chăm vẫn vùn vụt lớn, ăn được quanh năm - 7

Rau lang cũng là món dễ trồng và tái sử dụng. Đơn giản chỉ với nửa hoặc cả củ khoai đặt vào cốc nước, hoặc vật dụng chứa nước, 1-2 tuần mầm sẽ phát triển lên non và rất nhanh.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/7-loai-rau-cu-tu-tai-sinh-khong-can-cham-van-vun-v...

Những loại rau giâm cành lớn nhanh như thổi, 1 tháng sau cả nhà ăn không hết
Với một số loại rau quen thuộc trong bữa cơm người Việt, bạn có thể dễ dàng trồng bằng cách giâm cành và thu hoạch sau một tháng.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn