Cỏ dại mọc hoang nay lên đời làm cây cảnh, trồng trong chậu treo ở ban công sẽ rủ xuống như thác nước

Cẩm Tú - Ngày 24/05/2024 12:11 PM (GMT+7)

Không chỉ có thể trồng trong chậu treo, bạn cũng có thể trồng trong bồn hoa để tạo thành thảm hoa.

Hoa chuông vốn là một loại cỏ dại mọc hoang nhưng vài năm gần đây, nó đã “đổi vận” trở thành cây cảnh được ưu ái trồng trong vườn nhà. Đây là loài cây thân thảo sống lâu năm, có tên khoa học là Campanula garganica, tên tiếng Anh là Bell Flower.

Cỏ dại mọc hoang nay lên đời làm cây cảnh, trồng trong chậu treo ở ban công sẽ rủ xuống như thác nước - 1

Cây có chiều cao khiêm tốn khoảng 10-15cm, lá có màu xanh ngọc khá đẹp mắt. Hoa thường nở vào tháng 4 và tháng 5 hàng năm, có 5 cánh mang màu xanh biếc. Khi trồng trong chậu treo ở ban công, những bông hoa nhỏ màu xanh biếc sẽ rủ xuống như thác nước trông vô cùng xinh đẹp, rất nổi bật.

Thời gian ra hoa khá dài, khoảng 1-2 tháng. Số lượng hoa nở nhiều, dày đặc nên sẽ biến góc ban công nhà bạn thành biển hoa, giúp xua đi cái nóng oi ả của mùa hè.

Không chỉ có thể trồng trong chậu treo, bạn cũng có thể trồng hoa chuông trong bồn hoa để tạo thành thảm hoa.

Cỏ dại mọc hoang nay lên đời làm cây cảnh, trồng trong chậu treo ở ban công sẽ rủ xuống như thác nước - 2

Cách trồng và chăm sóc cây hoa chuông

Nhân giống hoa chuông khá đơn giản, bạn chỉ cần cắm cành vào đất hoặc tách bụi để trồng. Thời điểm thích hợp để nhân giống là vào mùa xuân hoặc mùa thu mát mẻ.

Hoa chuông có sức sống mạnh mẽ, chịu nóng và chịu lạnh tốt, không tốn nhiều công chăm sóc. Chỉ cần bạn nắm vững các phương pháp chăm sóc này thì việc duy trì cây phát triển tốt, hoa nở nhiều sẽ không khó.

- Đất trồng: Yêu cầu về đất trồng của hoa chuông không cao, nhưng tốt hơn hết bạn nên chọn đất tơi xốp, màu mỡ, dễ thoát nước như đất than bùn, đất mùn. Ngoài ra, bạn có thể trộn thêm một số chất dạng hạt như đá trân châu vào đất để tăng khả năng thoát nước của đất. Về chậu trồng, nên chọn chậu có đường kính từ 15cm trở lên.

Cỏ dại mọc hoang nay lên đời làm cây cảnh, trồng trong chậu treo ở ban công sẽ rủ xuống như thác nước - 3

- Ánh sáng: Hoa chuông ưa môi trường bán râm, cần ít nhất 4 giờ nắng mỗi ngày. Bạn có thể trồng cây ở ban công hướng Nam, ban công hướng Đông, dưới mái hiên có ánh sáng tán xạ,… Nếu thiếu nắng, lá cây sẽ không đẹp vì nhạt màu, hoa nở ít, thậm chí không nở hoa.

- Tưới nước: Cây hoa chuông ưa nước, vì vậy bạn cần tưới nước thường xuyên cho hoa, nhưng tránh tích nước trong chậu.

- Bón phân: Trong giai đoạn sinh trưởng sinh dưỡng từ mùa thu đến đầu mùa xuân, nên sử dụng phân bón thông dụng để bón phân cho cây. Nên bón khoảng 10 ngày một lần, vào mùa xuân có thể tăng tần suất bón phân để thúc đẩy sinh trưởng. Đến cuối tháng 3 khi cây bắt đầu mọc cuống hoa, nên bón thêm phân lân và kali để thúc đẩy nụ hoa phát triển.

- Cắt tỉa: Sau khi hoa tàn, nên cắt tỉa hàng loạt để cây phát triển tốt hơn.

8 loại hoa dại nay lên đời làm hoa cảnh, trồng trong chậu ở ban công sẽ nổi bần bật
Mặc dù chỉ là hoa dại nhưng khi được cho vào chậu, chúng lại vô cùng rực rỡ, kiều diễm, chẳng hề thua kém bất kỳ loài hoa nhập ngoại nào.

Nhà - Vườn

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn