Loài hoa nghe tên đã muốn rước luôn về nhà, trồng một chậu tài lộc ập tới dồn dập

Cẩm Tú - Ngày 23/05/2024 05:34 AM (GMT+7)

Hoa nở thành từng chùm, mỗi đợt hoa nở có thể lên tới cả trăm bông tạo nên cảnh tượng vô cùng nên thơ, lãng mạn.

Hoa đại cát cẩm thạch hay còn gọi là cây hoàng cẩm đới, kim ngân hồng, thuộc họ Kim ngân và có tên tiếng Anh là Weigela Florida Variegata. Đây là loại cây bụi thân gỗ lâu năm, phân nhánh sum suê, tròn đều, tán rộng tới 120-180cm.

Lá hình trứng thuôn dài, màu xanh và viền bên ngoài màu vàng kem trông khá bắt mắt. Nếu được chăm sóc tốt, cây sẽ nở hoa quanh năm và nở rộ nhất từ tháng 4 đến tháng 6. Hoa có 5 cánh với màu hồng anh đào hoặc màu đỏ, khi gần tàn sẽ chuyển dần sang màu trắng phớt.

Loài hoa nghe tên đã muốn rước luôn về nhà, trồng một chậu tài lộc ập tới dồn dập - 1

Hoa nở thành từng chùm, mỗi đợt hoa nở có thể lên tới cả trăm bông tạo nên cảnh tượng vô cùng nên thơ, lãng mạn. Lá đẹp, hoa cũng đẹp nên loài hoa này có thể được trồng để ngắm cả lá cả hoa.

Trong phong thủy, vì mang tên là “đại cát” nên nghe tên gọi thôi đã biết đây là một loại cây mang ý nghĩa tốt lành. Trong tiếng Hán, “đại” là nhiều, to lớn, trong khi đó chữ “cát” là những điều tốt lành, đủ đầy và may mắn.

Vì vậy nhiều người tin rằng, trồng một cây hoa đại cát cẩm thạch trong sân vườn nhà sẽ mang tới sự may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình, hóa hung thành an, mọi việc hanh thông, tài lộc ập tới nhà dồn dập, giúp gia chủ có cuộc sống sung túc, đủ đầy. Do hoa có màu hồng và đỏ nên đặc biệt thích hợp với những người mang mệnh Hỏa.

Loài hoa nghe tên đã muốn rước luôn về nhà, trồng một chậu tài lộc ập tới dồn dập - 2

Cách trồng và chăm sóc cây hoa đại cát cẩm thạch

Phương pháp phổ biến nhất để trồng loại hoa này chính là giâm cành, hoặc bạn có thể mua cây giống tại các cửa hàng hoa, cây cảnh mang về nhà trồng trực tiếp để tiết kiệm thời gian, sớm được ngắm hoa. Bạn có thể trồng trong sân vườn nhà hoặc trồng trong chậu đặt ở ban công, sân thượng đều được.

Loài hoa nghe tên đã muốn rước luôn về nhà, trồng một chậu tài lộc ập tới dồn dập - 3

Hoa đại cát cẩm thạch không đòi hỏi nhiều công chăm sóc, nhưng muốn cây ra hoa nhiều thì bạn nên chú ý tới những yếu tố sau:

- Đất trồng: Cây hoa đại cát cẩm thạch không kén chọn đất trồng, nó có thể chịu được cả đất hơi chua và hơi kiềm. Tuy nhiên, cây sẽ phát triển tốt nhất trong đất có độ pH từ 5,5 – 7,5. Ngoài ra, cây thích đất tơi xốp, thoát nước tốt, giàu mùn, vì vậy khi trồng cây bạn nên trộn thêm phân hữu cơ vào đất trồng.

- Ánh sáng: Cây có thể phát triển trong môi trường bóng râm bán phần, nhưng cây sẽ phát triển tốt hơn, ra hoa nhiều hơn nếu được trồng ở nơi có ánh sáng đầy đủ, bởi đây là cây ưa nắng.

Loài hoa nghe tên đã muốn rước luôn về nhà, trồng một chậu tài lộc ập tới dồn dập - 4

- Tưới nước: Cây chịu hạn khá tốt nên bạn không cần tưới nước quá nhiều cho cây. Mỗi tuần tưới nước 2 lần là được.

- Cắt tỉa: Việc cắt tỉa đặc biệt quan trọng để duy trì hình dạng của cây và khuyến khích sự phát triển của chồi mới, kích thích hoa nở tiếp. Thời điểm cắt tỉa tốt nhất là cuối mùa xuân hoặc ngay sau khi hoa tàn.

- Bón phân: Cây hoa đại cát cẩm thạch phát triển mạnh, vì thế bạn nên bổ sung phân bón thường xuyên cho cây. Trong mùa sinh trưởng, bón phân có hàm lượng nitơ cao hàng tháng để hỗ trợ lá và chồi non phát triển. Khi tới mùa cây ra hoa, nên bổ sung thêm lân và kali để thúc đẩy hoa nở, kéo dài thời gian ra hoa.

8 loại hoa dại nay lên đời làm hoa cảnh, trồng trong chậu ở ban công sẽ nổi bần bật
Mặc dù chỉ là hoa dại nhưng khi được cho vào chậu, chúng lại vô cùng rực rỡ, kiều diễm, chẳng hề thua kém bất kỳ loài hoa nhập ngoại nào.

Nhà - Vườn

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn