Lưỡi hổ thích “uống” 2 thứ nước này, 2 tuần tưới một lần chồi mới sẽ mọc lên tua tủa

Cẩm Tú - Ngày 19/05/2024 18:29 PM (GMT+7)

Nếu biết cách chăm sóc, lưỡi hổ sẽ phát triển khá nhanh và mọc ra những chồi non mới.

Lưỡi hổ là cây mọng nước, có hệ thống rễ phát triển mạnh mẽ. Lá màu xanh đậm, dày và cứng, bóng, có những sọc vàng trông rất bắt mắt. Lưỡi hổ đa dạng chủng loại, có loại cao, có loại ngắn, có thể đặt ở nhiều khu vực khác nhau trong nhà, vừa tô điểm cho không gian sống, vừa thanh lọc không khí và xua đuổi những điều xui xẻo ra khỏi nhà.

Lưỡi hổ thích “uống” 2 thứ nước này, 2 tuần tưới một lần chồi mới sẽ mọc lên tua tủa - 1

Nếu biết cách chăm sóc, lưỡi hổ sẽ phát triển khá nhanh và mọc ra những chồi non mới. Muốn được như vậy, bạn nên cho chúng uống 2 loại nước ưa thích này thường xuyên.

1. Bia

Bia được ủ từ lúa mạch, men, nước và hoa bia. Thức uống này chứa axit amin, khoáng chất, vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Trong số đó, các khoáng chất như lưu huỳnh, sắt, kẽm, canxi, natri, kali,… cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của cây trồng.

Men bia cũng rất giàu nitơ, phốt pho, kali và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cây trồng. Những chất dinh dưỡng này có thể được cây trồng hấp thụ trực tiếp.

Ngoài ra, các axit hữu cơ và men trong bia cũng có thể cải tạo đất, giúp cây trồng phát triển và cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cây. Chất cồn trong bia có thể ức chế sự phát triển của một số mầm bệnh và có vai trò ngăn ngừa bệnh tật cho cây trồng.

Lưỡi hổ thích “uống” 2 thứ nước này, 2 tuần tưới một lần chồi mới sẽ mọc lên tua tủa - 2

Muốn dùng bia cho cây lưỡi hổ, tuyệt đối không được tưới trực tiếp cho cây trồng, nếu không sẽ gây cháy rễ. Bạn hãy đổ bia vào thùng lớn để cồn bay hơi tự nhiên. Sau đó pha loãng bia với nước theo tỷ lệ 1:10.

Khi đất trồng khô thì hẵng tưới bằng nước bia pha loãng này. Sử dụng 2 tuần một lần có thể làm cho lá lưỡi hổ cứng cáp, những sọc vàng trên lá thêm rõ ràng, trông tràn đầy sức sống hơn. Ngoài ra, những chồi non sẽ nhanh chóng mọc lên khi lưỡi hổ được thưởng thức thứ nước này thường xuyên.

2. Nước phân trùn quế

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ chất lượng cao, rất giàu nitơ, phốt pho, kali, các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Ngoài ra, nó cũng chứa một lượng lớn chất hữu cơ và axit amin, có thể cải thiện cấu trúc đất, khả năng giữ nước và phân bón của đất, đồng thời tăng cường khả năng kháng bệnh của cây.

Không những vậy, sử dụng nước phân trùn quế để trồng hoa có thể giúp hoa hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, hoa nở rộ và thời gian ra hoa kéo dài.

Lưỡi hổ thích “uống” 2 thứ nước này, 2 tuần tưới một lần chồi mới sẽ mọc lên tua tủa - 3

Phương pháp sử dụng phân trùn quế cho cây lưỡi hổ cũng rất đơn giản. Pha phân trùn quế và nước theo tỷ lệ 1:10, khuấy đều rồi để yên trong 24 giờ. Tưới nước cho lưỡi hổ hai tuần một lần. Lưu ý không tưới trực tiếp vào lá mà tưới vào đất.

Sau khi sử dụng nước phân trùn quế, tốc độ sinh trưởng của lưỡi hổ sẽ tăng nhanh đáng kể, màu sắc của lá sẽ sống động hơn.

8 loại hoa ưa nắng, càng nắng nóng cây càng phát triển tốt, hoa càng nở rộ
Những loài hoa này rất cần nắng, nếu thiếu nắng chúng sẽ không thể phát triển được cũng không thể ra hoa.

Nhà - Vườn

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt vườn tược