Khi mua hoa ngoài chợ bạn phải nhớ “bốn loại không mua”, đừng để phí tiền của

Nhật Linh - Ngày 03/06/2022 09:06 AM (GMT+7)

Chúng ta phải nhớ trồng hoa đừng vội mua khi thấy thứ mình thích, hãy đi tìm hiểu trước.

Khi trồng hoa, có phải thấy hoa gì mình thích thì bạn thường chọn ra chợ mua hoặc mua trên mạng không? Khi mua hoa ngoài chợ bạn nghĩ sẽ được nhìn nó trực tiếp xem có khoẻ đẹp hay là không. Tuy nhiên thực tế chứng minh chỉ cần bạn mang về nhà để 1 thời gian nó liền chết héo, làm cách nào cũng không tốt lên được, nhiều lắm chỉ sống được 3-4 tuần là chết.  

Khi mua hoa ngoài chợ bạn phải nhớ “bốn loại không mua”, đừng để phí tiền của - 1

Đấy là bởi vì bạn đã mua trúng loại hoa không nên mua, theo đó, những người làm vườn đã đúc kết ra 3 loại hoa không nên mua ngoài chợ vì mang về trước sau gì cũng chết, chỉ phí công nuôi. 

1. Không mua hoa ngủ đông

Chúng ta phải nhớ trồng hoa đừng vội mua khi thấy thứ mình thích, hãy đi tìm hiểu trước. Bởi vì một số loài thực vật ở trạng thái ngủ đông trong một mùa nhất định, chẳng hạn như vào mùa hè lan càng cua, hoa vân anh, phong lữ,… sẽ bắt đầu đi ngủ. 

Chúng phát triển chậm vào mùa hè và ở trạng thái ngủ đông hoặc bán ngủ. Nếu bạn ra chợ hoa mua này, mặc dù hoa trông rất đẹp nhưng thực chất chúng được trồng trong nhà kính, được điều chỉnh nhiệt độ theo thói quen của cây, để cây phát triển và cho hoa nở.

Khi mua hoa ngoài chợ bạn phải nhớ “bốn loại không mua”, đừng để phí tiền của - 2

Nhưng khi mang về nhà trồng thì cây hoa sẽ vàng lá và thậm chí rễ bị thối. Vì vậy, hãy mua hoa mọc theo mùa, đừng mua hoa đang vào giai đoạn ngủ. 

2. Đừng mua hoa trong chậu

Khi đi chợ hoa, chúng ta thường thấy một số loại hoa được trồng trong các chậu đẹp, lá rất xanh. Tuy nhiên, những bông hoa này có thể do người bán hoa làm thủ thuật nhỏ tạo nên.

Vì vậy, khi mua hoa bạn nên nhìn bề mặt của bầu đất, nếu bề mặt đất trong chậu rất cứng và bám đầy rêu, chứng tỏ rằng nó đã trồng trong chậu này lâu. Nhưng khi thấy một số hoa bề mặt đất rất lỏng lẻo, đất còn rất mới thì không nên mua.

Chúng ta có thể mua cây riêng, sau khi mua về có thể tự thay chậu tại nhà. Ban đầu không nên dùng chậu quá to, nên dùng chậu loại ngắn, sau khi đổi chậu cây con sẽ dễ dàng thích nghi.

Khi mua hoa ngoài chợ bạn phải nhớ “bốn loại không mua”, đừng để phí tiền của - 3

3. Cây hoa đá nhỏ 

Nhưng loại cây con đã qua xử lý này chỉ có thể nuôi ở nhà trong ba tháng, nếu đem phơi nắng thì dù chỉ một tháng cũng không thể nuôi được, vì chúng đã mất hẳn năng suất sinh trưởng. Tuy nhiên, đến nơi thoáng mát, tưới nước thì nó vẫn có thể xanh tốt nhưng đa phần không sống được, cuối cùng sẽ rụng lá. 

3 loại cây thích được để khát khô 1 tháng, rễ bật tung chậu, nở nhiều hơn gấp 2 lần
Loại cây này không tưới cả tháng trời cũng không chết, thay vào đó sẽ sinh trưởng nhanh hơn. 

Nhà - Vườn

Theo Nhật Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn