Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng

Ngày 21/04/2022 05:55 AM (GMT+7)

Với sân thượng rậm rạp cây cảnh, cô gái đã thu nhỏ thế giới của mình trong 80m2, làm việc, ăn uống, thư giãn... hạnh phúc suốt 4 mùa.

Chủ khu vườn sân thượng hàng trăm cây cảnh này là một nhiếp ảnh gia đồ ăn. Lúc đầu, cô ấy cũng không muốn tạo dựng khu vườn mà chỉ muốn trồng ít hoa cỏ để làm nền cho các món ăn của mình để khi chịp được đẹp hơn. Nhưng càng trồng càng nghiện.

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 1

Vườn trên sân thượng 80㎡ có thể dùng làm gì? Ở đây không có phòng tắm nắng, chỉ có một nơi đẹp đẽ và thích hợp cho bữa tối, tiệc thịt nướng hay trà chiều.

Trong cả 4 mùa, vẻ đẹp của khu vườn chưa bao giờ giảm bớt, mỗi mùa đều có sự quyến rũ riêng biệt, khó cưỡng.

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 3

Toàn bộ sân thượng tràn ngập cây cảnh và các loài hoa. Dù chỉ rộng 80m2 và ở lưng chừng trời nhưng nó thực sự là khu vườn rực rỡ, đúng nghĩa.

Thiết kế sân vườn cũng được gia chủ sắp đặt một cách tỷ mỉ, trọn vẹn những giấc mơ của một phụ nữ về một góc sân vườn tràn ngập hoa cỏ để nghỉ ngơi, thư giãn.

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 4

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 5

Xung quanh là hàng rào bằng lưới gỗ và dây thép gai, tất cả đều được quét bằng sơn trắng, tràn ngập hương vị tươi mát, xinh đẹp.

Khi những cây cảnh được trồng từ từ leo lên hàng rào trống, chúng không ngừng tìm kiếm một môi trường thích hợp cho sự phát triển. Vì vậy, theo lẽ tự nhiên, chúng tạo thành một phong cách độc đáo.

Hàng rào như vậy vừa đẹp, vừa có thể che đi sự riêng tư, gia chủ rất ưng ý với khu vườn này.

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 6

3 năm để trồng cây cảnh và hoàn chỉnh khu vườn

Người sáng tạo lớn nhất của khu vườn trên sân thượng này là bà chủ của ngôi nhà. Ý tưởng ban đầu của cô ấy cũng không phải là tạo ra một khu vườn. Cô ấy là một nhiếp ảnh gia đồ ăn.

Khi cô ấy nhận được một dự án chụp ảnh các món ăn cùng với hoa, cô ấy bắt đầu chụp món ăn cùng các loại hoa, cây cảnh theo yêu cầu ở khắp mọi nơi. Từ bạc hà, hương thảo, húng quế đến violet, hoa hồng, hoa cẩm tú cầu...

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 7

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 8

Để tiện cho việc chụp ảnh, cô ấy đã mua từng cây cảnh về nhà, lúc đầu là vài chậu cây về sau càng ngày càng nhiều hơn và cô ấy tìm ra được sự yêu thích của việc làm vườn và nghiện từ lúc nào không biết.

Hơn 3 năm trôi qua, kể từ khi cô ấy điên cuồng mua các cây cảnh, loại hoa bày trong nhà, dần dần cô ấy đã kiểm soát hơn và trồng có chọn lọc.

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 9

Từ sân thượng ban đầu đặt đầy các cây cảnh lộn xộn đến khu cô ấy bàn với gia đình và quy hoạch hẳn một khu vườn trên sân thượng. Sau 3 năm sáng tạo, chỉnh sửa, bây giờ khu vườn đã hoàn hảo với hàng trăm cây cảnh tươi tốt, nở hoa rực rỡ.

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 10

Mỗi cây cảnh, mỗi góc của khu vườn đều khiến người ta phải mê đắm.

Từ đầu mùa xuân đến giữa mùa hè, từ mùa thu đến mùa đông, cuối tuần nào cô ấy cũng kéo một nhóm bạn tới thư giãn ở trên khu vườn sân thượng. Thỉnh thoảng bà chủ tổ chức tiệc tùng, ăn uống, trò chuyện và ngắm hoa. Điều đó không còn gì tuyệt vời hơn.

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 11

Vì lý do này, một khu vực giải trí đặc biệt được tạo ra trên khu vườn trên sân thượng. Đây là nơi để tụ tập với bạn bè, tiệc nướng, uống trà chiều, tán gẫu về những chủ đề chung, thỉnh thoảng ngửi hương hoa và ngắm nhìn cảnh đẹp xung quanh.

Thật thoải mái. Khu vườn trên sân thượng này là địa điểm yêu thích của nhiều bạn bè và họ thường xuyên lui tới để vui đùa, thư giãn.

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 12

Khi một người đang ở nhà, vào một buổi sáng đầy nắng, dọn bữa sáng đã chuẩn bị sẵn ra vườn sân thượng, vừa ăn sáng, vừa nhàn nhã ngắm cảnh, còn “nhà hàng” nào ngon hơn thế này?

Vào buổi chiều lười biếng, bạn có thể vừa thưởng thức trà chiều trong vườn vừa ngắm cảnh xung quanh và tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc.

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 13

Hãy bớt chút thời gian, đơn giản là dọn dẹp, nhặt một vài chiếc lá úa, nhổ một ít cỏ dại, một lao động đầy hứng khởi, thư giãn. Và khu vườn vẫn luôn được tinh tươm như vậy.

Khi cùng gia đình bàn bạc về việc thiết kế khu vườn trên sân thượng này, bà chủ đã định rõ công năng của khu vườn này. Mọi điều phù hợp đã được cân nhắc và xây dựng sao cho thiết thực mà vẫn đẹp đẽ.

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 14

Và hiện nay, các yêu cầu thiết kế đã được đáp ứng. Cùng nhau tham khảo mẫu vườn trên sân thượng tuyệt đẹp này nhé!

Tuy nói khu vườn không lớn lắm chỉ 80 mét vuông nhưng quả thật đã tốn rất nhiều thời gian và tâm sức. Nhưng khi bạn ngắm nhìn mọi thứ, từ bông hoa, nhành cây đến chiếc bình hoa, hàng rào, chiếc chuông... bạn đều thấy vất vả là xứng đáng.

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 15

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 16

Thời kỳ cây cảnh ra hoa nhiều, bạn bè không ngừng đến chơi và tán thưởng không thôi. Bà chủ nhà cảm thấy vui vẻ và thấy mình đã làm được một điều đặc biệt.

Bức tường sân thượng một bên trải đầy đủ loại tạp phẩm do chính bà chủ mua. Tuy rằng các vật dụng đều là thủ công mỹ nghệ, nhưng khi đặt ở cùng nhau có thể tạo thành một cảm giác độc đáo, tinh tế. Các cây cảnh cũng nhờ đó mà đẹp đẽ, thanh lịch hơn.

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 17

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 18

Nhiều người cho rằng mùa hè nóng nực quá, leo lên sân thượng thưởng trà chẳng khác gì "tự nướng". Nhưng hóa ra sự thật khác xa với bạn nghĩ. Leo lên sân thượng, ngồi giữa vườn cây cảnh, hoa cỏ rực rỡ, hóng gió mát tự nhiên, uống 1 ly nước ép trái cây hay đá xay dưa hấu... quả thực là thiên đường.

Cuộc sống chẳng có gì mong đợi hơn!

Nhiều người thích thưởng hoa, cây cảnh nhưng lại không thích trồng cây vì cho rằng trồng cây cảnh chăm sóc khó quá. Nhưng thực tế, bạn chỉ cần có đủ thời gian và kiên nhẫn thì không khó để đạt được thành quả: Một khu vườn rực rỡ, mãn nhãn trong bốn mùa.

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 19

Trong vườn có không ít hoa hồng, đẹp tự nhiên đung đưa trong gió nghe thật say lòng. Chủng loại hoa hồng rất phong phú như Lavender Wreath, Charlotte, Pink Dragon, Golden Celebration, Juliet và hơn chục loại, đây đều là những giống hoa hồng rất được ưa chuộng.

Đã là khu vườn nhất định phải có một chiếc xích đu, mơ ước mà cô gái nào cũng từng có.

Chiếc xích đu này được bà chủ đặt làm riêng trên mạng, sau khi trở về, nó được sơn màu trắng và đặt ở một góc vườn, xung quanh là những vòng hoa oải hương và hoa hồng. Người nào cũng muốn ngồi trên đó, đong đưa, ngắm hoa, hít hương thơm... Lãng mạn hết sức.

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 20

Không ngờ trên sân thượng này cũng có một cái ao cá nhỏ, cá nhỏ ở trong đó rất vui, ngày nào cũng có thể xuống “tắm hoa”.

Ngoài hoa hồng, hoa cẩm tú cầu cũng rất được ưa chuộng nhất ở khu vườn này. Trong mùa hè, hoa cẩm tú cầu nở bất tận. Khi trồng cạnh hàng rào, hoa cẩm tủ cầu có màu xanh và hồng rất mộng mơ, dịu dàng, tươi mát. Đây là màu sắc mà ai nhìn thấy cũng rất thích.

Khu vườn rậm rạp cây cảnh trên sân thượng, thế giới rộng lớn đến đâu cũng chẳng bằng - 21

Và để chống đỡ bầu trời xanh là một chiếc ô trắng dịu dàng...

Ngồi ở khu vườn đẹp ngây ngất này, thưởng thức 4 mùa trôi qua quả là một cuộc sống ao ước của nhiều người.

Nhìn ngắm vườn nhà người ta mà chỉ biết thở dài ghen tị!

Nguồn: https://danviet.vn/khu-vuon-ram-rap-cay-canh-tren-san-thuong-the-gioi-...

11 sáng tạo bất ngờ làm cây cảnh sáng lóa, mỗi ngày ngắm nhìn tâm hồn được chữa lành
Bạn thích trồng cây cảnh trong nhà và đã tạo cho mình một bộ sưu tập phong phú, chăm sóc cẩn thận để chúng tươi tốt. Nhưng điều đó chỉ là một nửa của...

Nhà - Vườn

Theo Diệp Diệp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn