Tháng 5 thích hợp để giâm 4 loại hoa này, bén rễ cực nhanh, nở hoa to vào mùa hè

Nhật Linh Ngày 27/04/2021 12:00 PM (GMT+7)

Dưới đây là 4 loại hoa dễ trồng – nhanh ra hoa cho các bạn cùng tham khảo.

Hoa luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, hoa giúp tô điểm cho không gian của ngôi nhà. Vậy đến tháng 5 bạn đã biết nên trồng hoa gì và cách trồng ra sao để nhanh ra hoa chưa? Dưới đây là 4 loại hoa dễ trồng – nhanh ra hoa cho các bạn cùng tham khảo.

4 loại hoa thích hợp để trồng trong tháng 5

Hoa giấy

Hoa giấy đâu đâu cũng có thể thấy, ở vành đai xanh ven đường, trong công viên… đặc biệt trong mùa hè, hoa giấy luôn mang đến cho mọi người một vẻ đẹp đến nao lòng.

Hiện tại đang là mùa sinh trưởng mạnh và ra hoa của hoa giấy rất thích hợp cho việc giâm cành. Tỷ lệ giâm cành thành công của hoa giấy trong thời điểm này lên tới 98% nếu được xử lý đúng cách. Tốt nhất nên dùng cát sông, nước ngọt để giâm cành hoa giấy, bọc túi nilon giữ ẩm và cành sẽ bén rễ trong khoảng 15 ngày.

Tháng 5 thích hợp để giâm 4 loại hoa này, bén rễ cực nhanh, nở hoa to vào mùa hè - 1

Hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa có thể giâm cành được tất cả các mùa, tuy bây giờ đã sắp tới tháng 5, nhiệt độ không cao và độ ẩm không khí cao rất thích hợp cho việc giâm cành hoa hồng. Có thể cắt cành hoa hồng và cắm trực tiếp vào đất cát mục, sau khi cắm xong nên bọc túi nilon giữ ẩm, khoảng 10 ngày cây sẽ bén rễ.

Chỉ cần cây giống hoa hồng sau khi ra rễ được chăm sóc đúng cách là có thể phát triển nhanh chóng, đặc biệt trong mùa thu.

Tháng 5 thích hợp để giâm 4 loại hoa này, bén rễ cực nhanh, nở hoa to vào mùa hè - 3

Hoa phong lữ

Phong lữ thảo hiện đang vào mùa nở rộ, nhiều cây phong lữ do những người yêu hoa nuôi dưỡng đã nở thành chùm hoa lớn. Đối với hoa phong lữ thảo sau khi ra hoa cũng cần phải cắt tỉa, chăm sóc khá cẩn thận. Thay vì cắt cành bỏ đi, chúng ta hoàn toàn có thể dùng cành đó để giâm cành, cắm vào đất cát, khoảng 7 - 10 ngày có thể bén rễ.

Sau khi ra rễ có nên để nơi khô thoáng, tưới nước đều là được, hoa sẽ nở rất nhiều vào mùa hè nếu được chăm sóc tốt.

Tháng 5 thích hợp để giâm 4 loại hoa này, bén rễ cực nhanh, nở hoa to vào mùa hè - 4

Hoa hướng dương

Nói đến loài hoa thích hợp trồng vào mùa hè không thể không kể đến hướng dương, hướng dương được những người yêu hoa mệnh danh là hoa bất tử, đặc biệt tốt vào mùa xuân, nhiều người sẽ trồng một ít hoa hướng dương bằng hạt tại nhà, nó cũng khá nhanh lớn, nở hoa nhiều và đẹp.

Đối với các bạn thích cắm hoa hướng dương có thể tự tay cắt, giâm cành một chậu hoa hướng dương vào thời điểm tháng 5, bạn chỉ cần cắm vài cành vào đất, nó có thể ra rễ trong 7-10 ngày, sau khi ra rễ sẽ phát triển nhanh chóng, nó sẽ nở hoa trong cùng tháng nếu được chăm sóc tốt.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thang-5-thich-hop-de-giam-4-loai-hoa-nay-ben-re-cuc-n...

Bát hương có 3 dấu hiệu này phải thay ngay chớ giữ lại kẻo mất lộc
Bát hương thường được đặt chính giữa bàn thờ, tuyệt đối trong 1 năm không được xê dịch tùy tiện kẻo gia đình gặp tai họa, xui xẻo ập đến.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn