Từ cặp “oan gia” ở nơi làm việc, chàng trai dần “cưa đổ” gái xinh người Hàn

Cẩm Tú - Ngày 31/05/2024 14:00 PM (GMT+7)

Cặp đôi ban đầu tưởng rằng sẽ chẳng bao giờ yêu nhau, cả hai chỉ đơn giản là đồng nghiệp nhưng rồi cả hai đã nên duyên vợ chồng.

Từ cặp “oan gia” ở nơi làm việc, chàng trai dần “cưa đổ” gái xinh người Hàn - 1

Anh Dương (35 tuổi) là con một trong một gia đình trí thức ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) khi bố mẹ đều là giáo viên. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh đã đi du học Hàn Quốc, chuyên ngành kinh doanh.

Năm 2014, anh tốt nghiệp thạc sĩ và nhanh chóng được nhận vào làm việc tại một công ty mỹ phẩm nổi tiếng ở Hàn Quốc. Anh làm việc ở bộ phận kinh doanh, mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, đúng lộ trình. Nhưng, mọi thứ đã thay đổi khi chị Kim Tiểu Ánh (sinh năm 1994) gia nhập công ty anh.

“Cô ấy làm ở bộ phận phát triển sản phẩm. Khi Ánh mới đến, tôi không có ấn tượng gì mấy với cô ấy. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một câu chuyện khác ngoài công việc sẽ xảy ra giữa chúng tôi”, anh Dương nói.

Từ cặp “oan gia” ở nơi làm việc, chàng trai dần “cưa đổ” gái xinh người Hàn - 2

Anh chàng 8X nói, vì lý do công việc nên mỗi khi gặp vấn đề về sản phẩm là anh lại lao ngay tới bộ phận phát triển sản phẩm và tìm người có liên quan để hỏi. Và, người phải chịu trách nhiệm cao nhất là chị Ánh. Nên từ chỗ không quen biết, cả hai đã trở thành một cặp “oan gia” ở công ty.

Tôi hay đen mặt quát: ‘Nếu sản phẩm có vấn đề gì thì khách hàng sẽ phản ánh xấu. Cô chịu trách nhiệm phát triển sản phẩm thì phải lo chu toàn. Khi phát triển sản phẩm tại sao không xem xét mọi thứ toàn diện?’. Tiểu Ánh tỏ ra bất lực, thường xuyên giận giữ vặn lại: ‘Bộ phận của chúng tôi có khối lượng công việc rất lớn, hầu như ngày nào tôi cũng phải làm thêm giờ đến khuya…”, anh Dương nhớ lại.

Sau đó, nghĩ chị Ánh là người mới đến, bộ phận phát triển sản phẩm áp lực hơn thật nên anh hòa nhã hơn. Tuy nhiên, khối lượng công việc nặng nề không thể được coi là nguyên nhân dẫn đến sai sót trong công việc, nên những xích mích giữa anh Dương và chị Ánh vẫn chưa giảm bớt.

Anh cũng nghĩ rằng, chị Ánh sẽ không trụ lại công ty được lâu, vì trong 3 năm làm việc ở đây anh chứng kiến quá nhiều người đến bộ phận phát triển sản phẩm chưa được mấy ngày đã rời đi. Không ngờ chị Ánh vẫn trụ lại được và điều này đã gây ấn tượng mạnh với anh Dương. “Tôi không ngờ cô ấy lại có thể chịu đựng được áp lực và ngoan cường đến vậy. Người phụ nữ này thực sự phi thường. Nếu là tôi, tôi đã từ chức từ lâu rồi”, anh Dương nói.

Từ cặp “oan gia” ở nơi làm việc, chàng trai dần “cưa đổ” gái xinh người Hàn - 3

Rồi không biết từ khi nào chàng trai 8X có cái nhìn khác về chị Ánh. Anh vừa ngưỡng mộ vừa đánh giá cao sự kiên trì của chị trong công việc và càng nhìn càng thích cô gái mạnh mẽ này.

Một thời gian sau, công ty tổ chức một bữa tiệc nhỏ và lúc này anh Dương mới có cơ hội nói chuyện với chị Ánh những mẩu chuyện ngoài công việc. Nhưng mở đầu câu chuyện, cô gái người Hàn lại thẳng thừng chê bai quê hương của anh Dương khiến anh rất tức giận.

Sở dĩ như vậy vì năm xưa chị Ánh đi du lịch Trung Quốc và không may gặp phải đoàn du lịch tệ, nên chị đã có những trải nghiệm không tốt về đất nước này. Sau đó, mỗi lần gặp nhau, anh Dương nói rất nhiều về quê hương của mình để chị Ánh hiểu rõ hơn về đất nước này.

Càng có nhiều cơ hội gặp nhau, tình cảm của anh dành cho nữ đồng nghiệp trẻ càng tăng lên. Khi được bạn bè rủ đi chơi, anh đều gọi điện rủ chị Ánh và lần nào chị cũng đồng ý. Dần dần, cả hai từ một cặp “oan gia” trở thành một cặp “tri kỷ” rất hợp nhau.

Từ cặp “oan gia” ở nơi làm việc, chàng trai dần “cưa đổ” gái xinh người Hàn - 4

Vào tháng 11/2019, anh Dương rủ chị Ánh đi Thượng Hải chơi và cô nàng đồng ý. Và tại đây, anh đã tỏ tình với người mình yêu. “Ánh rất ngạc nhiên cũng rất vui. Cô ấy hào hứng đồng ý và chúng tôi chính thức trở thành một đôi”, anh Dương nói. Tuy nhiên, cặp đôi vẫn giấu kín chuyện tình cảm tại công ty.

Ngay sau chuyến du lịch Thượng Hải, công ty thành lập chi nhánh tại Seoul để mở rộng kinh doanh và cử anh Dương làm trưởng phòng tiếp thị ở đó. Chị Ánh hoàn toàn ủng hộ anh.

Tuy nhiên, cường độ và áp lực công việc của chị quá lớn, không tốt cho sức khỏe nên cả hai bàn với nhau chị Ánh sẽ từ chức và đến Seoul với anh khi anh Dương ổn định.

Cả hai yêu xa nửa năm, sau đó chị Ánh xin nghỉ việc và đến Seoul như ước hẹn trước đó. Cuối năm 2020, anh Dương đã đóng giả làm ông già Noel để cầu hôn chị Ánh và nhận được sự đồng ý của chị.

Từ cặp “oan gia” ở nơi làm việc, chàng trai dần “cưa đổ” gái xinh người Hàn - 5

Sau khi cầu hôn thành công, chị Ánh đưa bạn trai về ra mắt gia đình. Biết bố mẹ chị Ánh không thích con gái lấy chồng nước ngoài nên anh Dương đã chuẩn bị rất chu đáo cho buổi gặp mặt này. Cụ thể, biết bố vợ tương lai thích uống rượu nên anh đã mang đủ loại rượu ngon đến biếu.

Biết mẹ vợ tương lai thích uống trà, anh mua đủ loại trà ngon kèm theo cả bộ pha trà. Vào ngày sinh nhật của bà, anh Dương còn mua tặng TV. Dần dần, bố mẹ chị Ánh cũng chấp nhận anh Dương.

Về phía gia đình chàng trai, họ không phản đối gì. Tới tháng 10/2021, cặp đôi tổ chức đám cưới. Chị Ánh có thai vào tháng 3 năm nay, hiện cặp đôi đang háo hức chờ mong sự ra đời của con gái. 

“Nhìn lại, tôi và Ánh từng là một cặp đồng nghiệp ‘oan gia’ nhưng nay đã trở thành vợ chồng. Đó đúng là duyên phận. Bất kể trong sự nghiệp hay tình yêu, tôi tin rằng càng lạc quan thì càng may mắn, càng dễ được thần hạnh phúc ưu ái. Vì vậy, mọi người hãy lạc quan lên nhé”, anh Dương chia sẻ.

Từ cặp “oan gia” ở nơi làm việc, chàng trai dần “cưa đổ” gái xinh người Hàn - 6

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu