Luôn bị nhầm là anh em vì có khuôn mặt y đúc, cặp đôi đi xét nghiệm ADN nhận cái kết không ngờ

Hạo Phi - Ngày 23/05/2024 09:39 AM (GMT+7)

Ban đầu, cả hai không chú ý những lời đùa cợt của bạn bè. Nhưng theo thời gian, rất nhiều người nhận nhầm họ là anh em nên cặp đôi đã “đấu tranh tư tưởng” đi làm xét nghiệm ADN.

Có những cặp đôi vốn yêu nhau nhưng khi đi cùng nhau luôn bị nhầm là anh em. Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao trước câu chuyện tình yêu của một cặp đôi sinh viên thể thao ở tỉnh Tứ Xuyên. Cặp đôi đều 19 tuổi, học cùng một lớp.

Ngay từ những buổi học đầu tiên, chàng trai đã thầm yêu cô gái và thường xuyên chụp lén cô. Mãi một thời gian sau, anh mới có đủ dũng khí để tỏ tình và nhận được cái gật đầu của cô vào ngày 7/5/2023. Kể từ đó, cả hai như hình với bóng, cùng nhau lên lớp, cùng nhau luyện tập,…

Cặp đôi đã bên nhau được 1 năm và luôn bị nhận nhầm là anh em.

Cặp đôi đã bên nhau được 1 năm và luôn bị nhận nhầm là anh em.

Tuy nhiên bên nhau 1 năm, nhiều người xung quanh nhận thấy khuôn mặt của cả hai ngày càng trở nên giống nhau y như đúc. Nhận thấy điều đặc biệt này, bạn bè thường trêu đùa rằng có khi nào cả hai là anh em ruột thất lạc nhiều năm không?

Ban đầu, cả hai không chú ý những lời đùa cợt của bạn bè. Nhưng theo thời gian, rất nhiều người nhận nhầm họ là anh em nên cặp đôi đã “đấu tranh tư tưởng” đi làm xét nghiệm ADN để chứng minh quan hệ nhân thân.

Luôn bị nhầm là anh em vì có khuôn mặt y đúc, cặp đôi đi xét nghiệm ADN nhận cái kết không ngờ - 2

Trong quá trình đi làm xét nghiệm ADN ở bệnh viện, cặp đôi đã quay clip và đăng lên kênh Douyin cá nhân. Đến nay, đoạn video đó đã thu hút hơn 1 triệu lượt yêu thích với hàng trăm nghìn lượt bình luận.

Phía dưới phần bình luận, có người thừa nhận đã bắt gặp cặp đôi đi xét nghiệm ADN: "Hôm ấy tôi có gặp hai bạn học sinh đi xét nghiệm quan hệ huyết thống. Ban đầu tôi còn tưởng cả hai là anh em một nhà vì khá giống nhau. Lúc đó, họ còn hỏi lại là có thấy cặp đôi nào yêu nhau mà đi xét nghiệm ADN bao giờ chưa?”.

Cách đây không lâu, cặp đôi đã đi xét nghiêm ADN để chứng minh quan hệ nhân thân.

Cách đây không lâu, cặp đôi đã đi xét nghiêm ADN để chứng minh quan hệ nhân thân.

Đến nay, kết quả ADN vẫn chưa có, rất nhiều người hóng kết quả. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng cặp đôi lo xa vì thực tế chứng minh rất nhiều cặp đôi có vẻ ngoài tương tự nhưng không có quan hệ huyết thống.

“Để tâm tới lời bàn tán của người xung quanh làm gì, yêu nhau lâu thì cả hai sẽ có nét giống nhau thôi. Đôi này lo xa quá”, “Mình nghĩ chắc chỉ là tướng phu thế thôi. Nhiều cặp đôi bên nhau lâu đều như vậy mà”,… là một số bình luận của cư dân mạng.

Vì sao các cặp yêu nhau thường trông giống nhau?

Theo News.com.au, có nhiều giả thuyết về lý do một cặp yêu nhau có vẻ ngoài tương đồng, chung phong cách hay cùng tỏa ra một kiểu năng lượng. Một trong những cách giải thích phổ biến nhất thì hiện tượng này được gọi là "hiệu ứng tiếp xúc quen thuộc", dựa trên thực tế là chúng ta có xu hướng phát triển sự yêu thích đối với những thứ cảm thấy quen thuộc, gần gũi. Cụ thể, khi chúng ta càng tiếp xúc nhiều với một thứ gì đó thì bộ não càng xử lý nó dễ dàng hơn, vừa ý hơn.

Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra, các cặp đôi bắt đầu trông giống nhau theo đúng nghĩa đen khi ở bên nhau trong một thời gian dài. Điều này xảy ra ngay cả khi mới hẹn hò, cả hai trông không giống nhau.

Có khả năng đó là kết quả của thứ gọi là bắt chước đồng cảm, xảy ra khi những người có mối quan hệ gắn bó bền chặt. Do đó, cả hai có mức độ đồng cảm dành cho nhau cao hơn, não bộ có xu hướng sao chép lại các cử động trên khuôn mặt của người kia dẫn đến việc phát triển cơ mặt tương tự nhau theo thời gian. Chính vì vậy mà nhiều cặp đôi thường bị nhầm là anh chị em khi yêu nhau trong thời gian dài.

Ngoài ra, một số yếu tố khác như chung môi trường, chế độ dinh dưỡng, cũng có khả năng khiến các cặp đôi có nét tương đồng về ngoại hình.

Cô gái bò cưới trai tân hơn 22 tuổi, 3 năm sinh 2 đứa, cuộc sống hiện tại khiến nhiều người bất ngờ
Giờ đây, dù chồng đã quá già để làm công việc chân tay nhưng thu nhập hàng tháng của chị Anh thừa sức trang trải cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Câu chuyện tình yêu

Theo Hạo Phi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu