Vợ chồng thuộc lòng nguyên tắc "2 ít - 3 nhiều", hôn nhân sẽ hạnh phúc bền lâu

Cẩm Tú - Ngày 19/08/2022 14:30 PM (GMT+7)

Nếu chỉ có tình yêu thì hôn nhân khó bền lâu được, vợ chồng muốn hạnh phúc viên mãn cần nắm vững những nguyên tắc sau đây.

2 ít hơn

1. Ít nghi ngờ hơn

Lòng tin chính là cầu nối giữa vợ và chồng, một khi hôn nhân không có niềm tin thì cuộc sống sẽ rất mệt mỏi. Lúc này, chủ đề nói chuyện nhiều nhất giữa hai vợ chồng mỗi ngày sẽ là: “Anh/em hôm nay đi đâu, làm gì, gặp ai? Người đó em/anh có biết không? Tiền lương tháng này của anh/em làm gì mà nhanh hết vậy?”,…

Về lâu về dài, những câu hỏi này sẽ bào mòn sự tin tưởng giữa hai vợ chồng, bào mòn cuộc hôn nhân đó. Một khi biến cố xảy ra, cả hai khó có lòng tin ở nhau và mâu thuẫn sẽ xảy ra, thậm chí hôn nhân còn đứng bên bờ vực đổ vỡ.

Vợ chồng thuộc lòng nguyên tắc amp;#34;2 ít - 3 nhiềuamp;#34;, hôn nhân sẽ hạnh phúc bền lâu - 1

Sự nghi ngờ sẽ dần dần bào mòn hôn nhân, vì vậy hai vợ chồng nên ít nghi ngờ mà nên tin tưởng lẫn nhau. (Ảnh minh họa)

2. Ít phàn nàn hơn

Những lời phàn nàn không bao giờ dứt chẳng bao giờ tốt cho một cuộc hôn nhân cả, thậm chí có thể khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên căng thẳng, mệt mỏi và áp lực hơn mà thôi. Tình trạng này kéo dài và liên tục sẽ khiến nửa kia chán nản, muốn “bốc hỏa”, không khí trong nhà toàn là năng lượng tiêu cực.

Nếu có việc gì không hài lòng, cần phải nhắc nhở nửa kia, bạn hãy xem lại “chiến thuật” của mình đi nhé. Bạn có thể nhẹ nhàng giải thích, khuyên bảo cho nửa kia hiểu, như vậy nhà cửa mới êm ấm, hạnh phúc bền lâu.  

3 nhiều hơn

1. Tôn trọng nhiều hơn

Để hai vợ chồng đi cùng nhau tới cuối đời thì sự tôn trọng chính là điều kiện tiên quyết. Bởi lẽ, mỗi người là một cá thể độc lập nên sẽ có những sở thích cá nhân khác nhau, công việc và các mối quan hệ cá nhân khác nhau.

Nếu không tôn trọng và kiểm soát nhau quá mức thì việc này chẳng khác gì đang bóp nghẹt tình cảm giữa hai vợ chồng cả. Vì vậy, các cặp đôi nên nhớ hãy tôn trọng nhau, cho nhau khoảng không gian, thời gian riêng tư. Với những chuyện gia đình, cả hai nên cùng nhau bàn bạc và giải quyết, đừng tự mình quyết định, có như vậy hôn nhân mới bền lâu.

Vợ chồng thuộc lòng nguyên tắc amp;#34;2 ít - 3 nhiềuamp;#34;, hôn nhân sẽ hạnh phúc bền lâu - 3

Để hai vợ chồng đi cùng nhau tới cuối đời thì sự tôn trọng chính là điều kiện tiên quyết. (Ảnh minh họa)

2. Giao tiếp nhiều hơn

Giao tiếp chính là cơ sở để duy trì mối quan hệ giữa hai vợ chồng. Cứ thử nghĩ mà xem, sau một ngày làm việc mệt mỏi nếu hai vợ chồng đều ôm khư khư lấy chiếc điện thoại của mình, đắm chìm trong việc riêng mà chẳng nói với nhau được mấy câu thì hôn nhân sẽ tẻ nhạt thế nào. Về lâu về dài, tình cảm giữa hai vợ chồng sẽ dần dần nguội lạnh.

Hai vợ chồng nên cố gắng trò chuyện với nhau nhiều hơn mỗi ngày, có như vậy cả hai mới thấu hiểu và cảm thông được cho nhau, ngày càng hiểu nhau nhiều hơn. Ngay cả khi gia đình gặp phải biến cố, miễn cả hai sẵn sàng trò chuyện, bàn bạc với nhau thì không có chuyện gì là không thể giải quyết được cả.

3. Khuyến khích nhiều hơn

Sau khi bước vào hôn nhân, nhiều cặp vợ chồng đã quên mất việc dành lời khen cho đối phương. Thế nhưng, một cuộc hôn nhân sẽ không bao giờ tốt nếu thiếu lời khen. Đặc biệt, nếu lời chỉ trích, phàn nàn thường xuyên xuất hiện thì hôn nhân sẽ dần dần rạn nứt.

Ai cũng thích được khen, được khích lệ, động viên. Mỗi khi được nửa kia khích lệ, chắc chắn họ sẽ cảm thấy rất ấm lòng và hạnh phúc, mọi mệt mỏi đều tan thành mây khói và có động lực để phấn đấu hơn. Do đó, các cặp đôi đừng tiết kiệm lời khen dành cho nhau, thay vào đó hãy động viên nhau nhiều hơn nhé.  

Nếu coi vợ là báu vật, chồng sẽ có 4 biểu hiện này: Liệu chồng bạn có điểm nào không?
Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không phải là tìm được một người hoàn hảo, mà là hai người yên bình khi ở bên nhau và nửa kia sẵn sàng làm bất cứ điều gì...

Chuyện vợ chồng

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn hôn nhân gia đình