Xuất tinh sớm có thể làm “nhạt” tiệc gối chăn?

Ngày 28/12/2015 08:00 AM (GMT+7)

Ít có căn bệnh nào dễ bộc lộ, nhất là đối với những căn bệnh liên quan đến sinh lý. Thế nhưng đừng để những lầm tưởng “im lặng là vàng” làm “tắt lửa” đời sống vợ chồng của bạn.

Xuất tinh sớm và nỗi ám ảnh “quá nhanh quá nguy hiểm”

Quý ông của chúng ta nếu không so kè về độ to – nhỏ của “cậu bé” thì lại phải bận tâm đến chuyện nhanh – chậm của tinh binh. Xét ra, cánh mày râu có quá nhiều áp lực phải vượt qua khi bắt đầu mỗi cuộc mây mưa. Và cũng thật bất công khi có quá nhiều hoạt động trên đời này được ngợi ca bởi quá trình từ lúc bắt đầu đến kết thúc nhanh gọn, trong khi tinh binh khi xuất sớm lại không được nhận lấy dù là một tràng pháo tay ủng hộ. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, chuyện gối chăn là thứ gia vị đậm đà của tình yêu, vậy nên sẽ thật là vô nghĩa khi thứ gia vị này bỗng nhiên nhạt nhẽo chỉ vì chứng xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có thể làm “nhạt” tiệc gối chăn? - 1

Xuất tinh sớm luôn rình rập nam giới gây ra những nguy cơ tiềm ẩn trong cuộc sống hằng ngày, gây ra trạng thái mặc cảm, tự ti và giảm khoái cảm tình dục đối với bạn tình. Xuất tinh sớm kéo dài liên tục sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của phái mạnh, dẫn đền tinh thần mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc. Hơn nữa, bệnh lý này còn dễ dẫn đến nguy cơ sự rạn nứt gia đình nếu không có sự chia sẻ và thấu hiểu từ quý ông và đối tác. Ít nhiều hiểu được mức độ ảnh hưởng của xuất tinh sớm, song nhiều người đàn ông nghĩ rằng để không “xuất tinh”, cách tốt nhất chính là tránh “lâm trận”. Tuy nhiên, sự im lặng của người đàn ông dễ khiến người phụ nữ hoang mang rằng xuất tinh sớm có phải là nguyên nhân duy nhất chen ngang khiến đời sống vợ chồng “hiu quạnh”, hay vì một nguyên do nào khác.

Chàng đang loay hoay trên chuyến bay dành cho hai người

Các nghiên cứu đã chỉ ra tỷ lệ xuất tinh sớm hiện nay vào khoảng 20-30% và không loại trừ bất kỳ người đàn ông nào. Phái mạnh có hoạt động tình dục bình thường là người có khả năng kiểm soát phản xạ xuất tinh. Người xuất tinh sớm không thể kiểm soát tình trạng xuất tinh một cách có ý thức, đưa đến xuất tinh sớm. Điều này cho thấy, xuất tinh sớm có thể “ghé thăm” bất kỳ người đàn ông nào. Sự thiếu thẳn thắn chia sẻ với bạn tình chỉ khiến cho bệnh lý tiến triển xấu đi và mối quan hệ khó cứu vãn. Chia sẻ chính là kỹ năng cơ bản của “giáo khoa tình ái”. Bởi lẽ bệnh lý xuất tinh sớm thực ra không hề nghiêm trọng như mọi người vẫn thường nghĩ, điều khó khăn nhất chính là làm thế nào để người trong cuộc thẳng thắn chia sẻ cùng nhau vượt qua chướng ngại. Việc chủ động chia sẻ về bệnh lý này còn giúp phái mạnh nhận được nhiều ý kiến, kinh nghiệm tích cực hỗ trợ điều trị sớm.

Thực tế, do cánh mày râu tự ti khi phát hiện mình có bệnh, dẫn đến thiếu hợp tác với bác sĩ để điều trị đến nơi đến chốn, hoặc thậm chí tự ý sử dụng thuốc mà không có sự chỉ dẫn đúng đắn. Việc tự ý mua thuốc uống không khắc phục được bệnh mà còn có thể gây ra những phản ứng tiêu cực không đáng có. Suy cho cùng, điều mà phái mạnh cần làm khi phát hiện bệnh chính là chia sẻ với “đối tác” và cùng nhau gặp bác sĩ nam khoa để nhận được sự tư vấn chuẩn xác.

Những biện pháp giúp chàng “hẹn gặp tinh binh lúc khác”

Xuất tinh sớm có thể làm “nhạt” tiệc gối chăn? - 2

Xuất tinh sớm ở nam giới đã có nhiều cách chữa trị khác nhau bằng việc sử dụng thuốc được chỉ định của bác sĩ kết hợp cùng việc điều hòa lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học. Gần đây, các nhà khoa học đã khám phá được nhiều biến thể gen kiểm soát quá trình phát tín hiệu serotonin liên quan đến chứng xuất tinh sớm và một số phương pháp điều trị bằng thuốc chứng xuất tinh sớm thông qua tác động vào quá trình truyền tín hiệu serotonin.

Trong quan hệ tình dục, serotonin là hooc-môn giữ vai trò trong việc tạo cảm giác hưng phấn và kiểm soát xuất tinh. Sự sụt giảm serotonin trong não dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm ở một bộ phận nam giới. Các nhà khoa học đã khám phá được nhiều biến thể gen kiểm soát quá trình phát tín hiệu serotonin liên quan đến chứng xuất tinh sớm và một số phương pháp điều trị bằng thuốc chứng xuất tinh sớm thông qua tác động vào quá trình truyền tín hiệu serotonin. Tình trạng xuất tinh sớm có thể được cải thiện bằng cách tăng hormone serotonin. Việc ngăn ngừa sự sụt giảm serotonin trong não còn có thể được đáp ứng bằng hoạt chất Dapoxetine là hoạt chất đầu tiên và duy nhất được phê duyệt cho điều trị xuất tinh sớm và được khuyên Dùng trong Phác Đồ Điều Trị XTS của Hội Niệu Châu Âu.

Danh sách bệnh viện, giờ khám:

Vùng

Bệnh Viện

Thời gian

TPHCM

Bệnh Viện Bình Dân

Thứ 2 – Thứ 6 hàng tuần

Bệnh Viện Đại Học Y Dược

Thứ 2 – Thứ 6 và Sáng thứ 7 hàng tuần

Hà Nội

Bệnh Viện Đại Học Hà Nội-

Phòng khám số 1, nhà A5

Tất cả các buổi sáng từ Thứ 2 – Thứ 7 hàng tuần

Bệnh Viện Việt Đức

Phòng khám Nam học – Phòng 237 nhà  C2

Các ngày trong tuần, trừ chiều thứ 5

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Xuất tinh sớm