Ăn đã thèm đặc sản miền Trung ở chợ Bà Hoa

Ngày 15/06/2020 16:30 PM (GMT+7)

Chợ Bà Hoa nằm trên đường Trần Mai Ninh (quận Tân Bình, TP HCM) nhiều năm qua là nơi những người con miền Trung ghé đến để tìm kiếm hương vị quê nhà.

Cổng khắc tên Chợ Phường 11 nhưng lại "vang danh" với cái tên thân thương là chợ Bà Hoa. Nhiều người dân ở đây cho hay đó là tên của người phụ nữ gốc Bắc yêu mến ẩm thực miền Trung nên mua đất, thành lập chợ từ những năm đầu thập niên 1970.

Chợ Bà Hoa - hương vị miền Trung giữa lòng TP HCM

Theo thời gian, chợ Bà Hoa ngày càng phát triển, đa dạng mặt hàng như bao ngôi chợ khác. Đặc biệt, lúc nào cũng vậy, chợ này luôn có những quầy ăm ắp sản vật miền Trung. Nhiều người xa quê ghé chợ ăn dĩa bánh bèo, bánh lọc hay mua lọ mắm, hũ ớt… để dành mỗi lúc nhớ nhà. Cũng có người chỉ vì thèm nghe cái giọng quê hương nằng nặng mà da diết nghĩa tình nên vượt đường xa đến đây.

Ăn đã thèm đặc sản miền Trung ở chợ Bà Hoa - 1Ăn đã thèm đặc sản miền Trung ở chợ Bà Hoa - 2Ăn đã thèm đặc sản miền Trung ở chợ Bà Hoa - 3

Món ngon miền Trung ở chợ Bà Hoa

Chợ Bà Hoa lúc nào cũng tấp nập người qua lại. Không chỉ những người con miền Trung mà thực khách mọi miền cũng tìm đến đây để nếm thử hương vị ẩm thực đặc trưng của một vùng đất.

Cứ thế, ngày qua ngày, chợ Bà Hoa không chỉ là nơi giao thương mà còn là nơi kết nối nghĩa tình…

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/an-da-them-dac-san-mien-trung-o-cho-ba-hoa-d240033.ht...

Tiết lộ 15 mẹo bảo quản rau củ luôn tươi rói trong tủ lạnh
Với những mẹo bảo quản thực phẩm sau đây, chị em nội trợ sẽ không phải đi chợ hay siêu thị thường xuyên mà vẫn có rau, củ, quả sạch để sử dụng.
Kha Miên (Người lao động)
Video cùng chủ đề Clip hot