Nếu một lần ăn bánh bò nướng của bà Dân là nhớ mãi, muốn ăn thêm nhiều lần nữa.
Ở Bạc Liêu, nhiều người dân biết đến chiếc xe đẩy bán bánh bò nướng của bà Nguyễn Thị Dân (42 tuổi; ngụ phường 7, TP Bạc Liêu). Nếu một lần ăn bánh bò nướng của bà Dân là nhớ mãi, muốn ăn thêm nhiều lần nữa.
Clip: Bánh bò nướng siêu ngon ăn một lần là ghiền
Vào khung giờ từ 6 giờ 30 đến 11 giờ hằng ngày, trên tuyến đường Trần Phú (phường 7, TP Bạc Liêu), người dân sẽ bắt gặp chiếc xe đẩy bánh bò nướng của bà Dân.
Bà Dân với chiếc xe đẩy bán bánh bò nướng của mình
Để có được những cái bánh bò nướng ngon, thơm, béo, vỏ giòn tan thì ngay từ đêm trước, bà Dân phải chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, như: bột gạo lọc, sữa bột nguyên kem, đường, nước cốt dừa… được pha theo một công thức đặc biệt.
Bà Dân đang rót bột bánh ra chiếc ca để chuẩn bị nướng bánh
Sau đó, nguyên liệu được ủ từ khoảng 22 giờ hôm trước cho đến sáng hôm sau thì đi nướng. Mỗi ngày, bà Dân bán được hơn 100 cái bánh bò nướng. Dịp lễ và Tết, số lượng bánh tăng lên gấp nhiều lần.
Bánh bò nướng của bà Dân được nướng bằng khuôn của bánh bông lan
Để có được cái bánh bò nướng ngon, bà Dân đã được người bà con truyền lại bí quyết làm bánh. Trải qua thời gian dài tìm tòi và học hỏi, sau gần 5 năm, bà Dân đã thành công khi tạo ra những cái bánh bò nướng thơm ngon, được nhiều người ưa thích.
Đảo đều bột bánh cho đầy khuôn
Sau gần 10 phút, bánh đã chín
Chị Lê Phương Quyên (30 tuổi; ngụ phường 2, TP Bạc Liêu), chia sẻ rằng ở Bạc Liêu có nhiều người bán bánh bò nhưng bánh bò nướng của bà Dân nướng bằng khuôn bánh bông lan, khi chín bánh tạo ra những hình thù đẹp mắt, tạo cảm giác hấp dẫn cho người ăn.
Chị Phương Quyên và nhiều người dân rất ưa thích bánh bò nướng của bà Dân
Bà Dân chỉ bán bánh từ thứ Hai đến thứ Bảy, mỗi cái bánh có giá 10.000 đồng, phù hợp với túi tiền của người dân.