Cà rốt là loại rau củ chứa nhiều dưỡng chất cần cho sự phát triển của bé, nhưng không phải thực khách nhí nào cũng chịu ăn món này dù mẹ đã dùng đủ mọi cách chế biến, từ ép thành nước đến luộc, từ xào đến nấu cháo…
Nhưng có một cách luôn ‘dụ’ được bé yêu và khiến bé có thể xơi trọn mấy củ cà rốt mà mẹ không phải xài chiêu ép buộc như mọi khi. Đó là món bánh cà rốt chiên trong nháy mắt!
Nguyên liệu:
1 củ cà rốt, 1 quả trứng gà, 80gr bột mỳ, hành hoa, muối, gia vị vừa đủ.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị các loại nguyên liệu
Cà rốt rửa sạch, ngâm với nước có pha thêm chút muối trong 20 phút. Sau đót, vớt ra, vắt sạch cho ráo nước.
Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Trộn bột
Trộn đều cà rốt, hành, trứng, bột mỳ và gia vị sao cho vừa miệng. (Lưu ý, không trộn quá nhiều bột hay cho thêm nước thành dạng bột loãng).
Nặn hỗn hợp thành những viên tròn nhỏ.
Bước 3: Rán bánh
Đổ dầu vào chảo đun nóng già đến khi dầu sủi tăm.
Rán cà rốt đến khi vàng đều. Vớt ra, để vào giấy thấm dầu cho ráo dầu và dùng nóng.
Khi thực hiện món ăn này, bạn có thể nêm nếm thêm chút tiêu để bánh được thơm và dậy mùi hơn. Nếu rán bánh cho các bé dưới 2 tuổi hạn chế ăn mặn, có thể bỏ qua phần trộn gia vị, vì cà rốt ngâm trong nước muối cũng đã có độ đậm đà nhất định. Đây là cách chế biến nhanh chóng, đơn giản và khiến cà rốt trở nên vô cùng hấp dẫn, nên mẹ có thể thử ngay sau khi xem công thức nhé!