Cách chặt và xếp gà luộc đẹp mắt chị em nên thử

Ngày 24/02/2016 18:11 PM (GMT+7)

Để chặt và xếp gà luộc đẹp không phải chị em nào cũng biết.

Chuẩn bị:

- Gà luộc để nguội (Gà nóng chặt sẽ bị nát).

- Dao chặt thật sắc. Lưu ý, khi chặt gà cần chặt dứt khoát để vết chặt sắc nét, không bị nham nhở

- Thớt chặt cần to và dày

Cách chặt và xếp gà luộc đẹp mắt chị em nên thử - 1

Tham khảo cách chặt và xếp gà luộc đẹp mắt dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Chặt phần cổ gà sau đó bổ đôi con gà luộc.

Cách chặt và xếp gà luộc đẹp mắt chị em nên thử - 2

Chặt phần cánh gà cho rời khỏi thân gà.

Cách chặt và xếp gà luộc đẹp mắt chị em nên thử - 3

Bước 2: Tiếp theo, chặt phần đùi gà ra khỏi thân. Làm tương tự với nửa còn lại.

Cách chặt và xếp gà luộc đẹp mắt chị em nên thử - 4

Cách chặt và xếp gà luộc đẹp mắt chị em nên thử - 5

Bước 3: Với mỗi nửa thân gà còn lại, chặt làm đôi theo chiều dọc sau đó chặt các phần này các miếng vừa ăn. Lưu ý, khi chặt cần dứt khoát để các miếng chặt đẹp mắt hơn, không bị nham nhở.

Xếp các phần này ra đĩa như hình dưới.

Cách chặt và xếp gà luộc đẹp mắt chị em nên thử - 7

Bước 4: Tiếp tục, chặt tiếp phần đùi, xếp lên cạnh đĩa.

Cách chặt và xếp gà luộc đẹp mắt chị em nên thử - 8

Cách chặt và xếp gà luộc đẹp mắt chị em nên thử - 9

Làm tương tự với đùi gà còn lại và xếp lên cạnh đĩa đối diện cho cân. Chặt nốt phần cánh gà còn lại, xếp lên trên đầu đĩa là hoàn thiện.

Cách chặt và xếp gà luộc đẹp mắt chị em nên thử - 10

Bạn có thể tham khảo video dưới đây để xem chi tiết cách chặt và xếp gà sao cho đẹp mắt:

Chúc các bạn thành công với cách chặt và xếp thịt gà đẹp mắt!

Theo Minh Hằng (DDC) (Khám phá)
Video cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp