Advertisement

Chỉ cần 3 viên bánh trôi này thôi là đủ "thấu cảm" cả mùa đông Hà Nội rồi

Những viên bánh nhân đậu xanh, nhân vừng đen, nhân thịt chan lên là nước đường thơm nức mùi gừng, cay cay nồng ấm, khiến ai cũng khó lòng chối từ.

Advertisement

Bánh trôi tàu phố Đê Tô Hoàng là một trong những địa chỉ bạn không thể bỏ qua.

chi can 3 vien banh troi nay thoi la du "thau cam" ca mua dong ha noi roi - 1

Mùi thơm của gừng tỏa ra cùng với những chiếc bánh căng tròn núc ních khiến khó ai có thể cưỡng nổi. 

chi can 3 vien banh troi nay thoi la du "thau cam" ca mua dong ha noi roi - 2

Vỏ bánh dẻo, mỏng, mềm hòa quện với nhân. Mỗi nhân là mỗi vị thưởng thức khiến mọi người khó lòng quên được.

chi can 3 vien banh troi nay thoi la du "thau cam" ca mua dong ha noi roi - 3

Lúc nào gánh hàng rong ở đây cũng đông khách.

chi can 3 vien banh troi nay thoi la du "thau cam" ca mua dong ha noi roi - 4

Mỗi một bát có 3 nhân bánh.

chi can 3 vien banh troi nay thoi la du "thau cam" ca mua dong ha noi roi - 5

Lạc bùi thơm với vừng đen, dừa tươi hòa quện với nước đường gừng ngọt, cay cay đọng lại ở  trong miệng.

chi can 3 vien banh troi nay thoi la du "thau cam" ca mua dong ha noi roi - 6

Hàng ngày cô Vân phải dậy từ 5h sáng để đi chợ, làm hàng.

chi can 3 vien banh troi nay thoi la du "thau cam" ca mua dong ha noi roi - 7

Vừa thưởng thức hương vị bánh trôi tàu, vừa ngắm phố phường và vừa xoa xoa hơi ấm từ chiếc bát là một trải nghiệm thú vị trong một buổi chiều đông Hà Nội.

chi can 3 vien banh troi nay thoi la du "thau cam" ca mua dong ha noi roi - 8

Vỏ bánh dẻo, mỏng, mềm hòa quện với nhân. Mỗi nhân là mỗi vị thưởng thức khiến mọi người khó lòng quên được.

Theo Lê Trung Đức (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh trôi bánh chay
Advertisement
Advertisement