Chỉ cần 3 viên bánh trôi này thôi là đủ "thấu cảm" cả mùa đông Hà Nội rồi

Ngày 14/12/2017 10:30 AM (GMT+7)

Những viên bánh nhân đậu xanh, nhân vừng đen, nhân thịt chan lên là nước đường thơm nức mùi gừng, cay cay nồng ấm, khiến ai cũng khó lòng chối từ.

Bánh trôi tàu phố Đê Tô Hoàng là một trong những địa chỉ bạn không thể bỏ qua.

Chỉ cần 3 viên bánh trôi này thôi là đủ amp;#34;thấu cảmamp;#34; cả mùa đông Hà Nội rồi - 1

Mùi thơm của gừng tỏa ra cùng với những chiếc bánh căng tròn núc ních khiến khó ai có thể cưỡng nổi. 

Chỉ cần 3 viên bánh trôi này thôi là đủ amp;#34;thấu cảmamp;#34; cả mùa đông Hà Nội rồi - 2

Vỏ bánh dẻo, mỏng, mềm hòa quện với nhân. Mỗi nhân là mỗi vị thưởng thức khiến mọi người khó lòng quên được.

Chỉ cần 3 viên bánh trôi này thôi là đủ amp;#34;thấu cảmamp;#34; cả mùa đông Hà Nội rồi - 3

Lúc nào gánh hàng rong ở đây cũng đông khách.

Chỉ cần 3 viên bánh trôi này thôi là đủ amp;#34;thấu cảmamp;#34; cả mùa đông Hà Nội rồi - 4

Mỗi một bát có 3 nhân bánh.

Chỉ cần 3 viên bánh trôi này thôi là đủ amp;#34;thấu cảmamp;#34; cả mùa đông Hà Nội rồi - 5

Lạc bùi thơm với vừng đen, dừa tươi hòa quện với nước đường gừng ngọt, cay cay đọng lại ở  trong miệng.

Chỉ cần 3 viên bánh trôi này thôi là đủ amp;#34;thấu cảmamp;#34; cả mùa đông Hà Nội rồi - 6

Hàng ngày cô Vân phải dậy từ 5h sáng để đi chợ, làm hàng.

Chỉ cần 3 viên bánh trôi này thôi là đủ amp;#34;thấu cảmamp;#34; cả mùa đông Hà Nội rồi - 7

Vừa thưởng thức hương vị bánh trôi tàu, vừa ngắm phố phường và vừa xoa xoa hơi ấm từ chiếc bát là một trải nghiệm thú vị trong một buổi chiều đông Hà Nội.

Chỉ cần 3 viên bánh trôi này thôi là đủ amp;#34;thấu cảmamp;#34; cả mùa đông Hà Nội rồi - 8

Vỏ bánh dẻo, mỏng, mềm hòa quện với nhân. Mỗi nhân là mỗi vị thưởng thức khiến mọi người khó lòng quên được.

Lê Trung Đức
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Video cùng chủ đề Cách làm bánh trôi bánh chay