Đối với những người trẻ tuổi ngày nay thì món cơm nắm là quá xa lạ. Thế nhưng, với những người sinh ra từ cách đây vài ba thập kỷ trở về trước, nhất là ở thôn quê thì món cơm nắm này là đồ ăn rất thân quen.
Công thức làm cơm mo cau đang được các chị em chia sẻ rầm rộ trong những ngày hè nắng nóng. Có thể nhiều người nghĩ quy trình và cách chế biến nên những nắm cơm là giản đơn, dễ, mà ai cũng có thể làm được, nhưng thực tế thì nó không như vậy, mà phải là người có nghề, có kinh nghiệm mới có thể nấu cơm và nắm được những nắm cơm ngon, đạt tiêu chuẩn. Với những nắm cơm mo cau "đạt chuẩn", bạn có thể để đến 2 ngày dưới nắng hè oi ả mà vẫn không hỏng.