Đỉa khổng lồ nuốt chửng giun khổng lồ dài 78 cm

Ngày 26/05/2015 17:13 PM (GMT+7)

Mặc dù con giun đã cố gắng vùng vậy nhưng vẫn không thể thoát khỏi kẻ đi săn cực đáng sợ này.

Xuất hiện trong bộ phim tài liệu "Điều kỳ diệu của gió mùa" do đài BBC phát sóng, cảnh con đỉa khổng lồ dài nuốt chửng một con giun đất lớn tại khu rừng thuộc đảo Borneo không chỉ được coi là một hiện tượng kỳ lạ mà còn trở thành nguồn tư liệu hiếm hoi phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Con đỉa này xuất hiện trong tận sâu rừng rậm của đảo Borneo hay còn gọi là đảo Kalimantan, thuộc Đông Nam Á. Nó có chiều dài lên tới 30cm và toàn thân màu đỏ. Hiện sinh vật này vẫn còn là điều mới mẻ đối với khoa học, vì vậy, nó vẫn chỉ được người dân bộ lạc ở dãy Kinabalu gọi là Đỉa đỏ khổng lồ mà chưa có tên phân loài chính thức.

Đỉa đỏ khổng lồ là một trong những loài đỉa lớn nhất thế giới, có thể dài tới 1m. Được biết, con mồi của con đỉa đỏ khổng lồ trong đoạn phim là một con giun đất xanh khổng lồ, có chiều dài 78cm. Tuy nhiên, với chiều dài thân ngắn hơn, kẻ tấn công chết người vẫn nuốt chửng con giun đất như đang ăn mỳ spaghetti.

Sử dụng khứu giác để phát hiện mùi hương của con mồi, con đỉa đỏ khổng lồ bắt đầu lần theo dấu vết đường đi. Sau khi đã tiếp cận được, nó bắt đầu dùng miệng để mút chặt lấy con mồi, bất chấp cơ thể của con mồi lớn hơn.

Nhà sinh thái học Alim Bium cho biết, những thông tin về loài đỉa này vẫn rất hạn chế. Khoa học vẫn chưa nắm bắt được cách chúng săn mồi hay chúng phát triển như thế nào.

(Nguồn: Telegraph)

Xem thêm:

Ô tô trở thành sắt vụn trong nháy mắt

Chú chó có cái lưỡi kỳ quặc nhất thế giới

Tuấn Hải (Tổng hợp từ Youtube)
Video cùng chủ đề Clip hot