Gái mại dâm Bolivia mặc đồ bảo hộ trong suốt thời Covid-19

Ngày 18/07/2020 15:30 PM (GMT+7)

Gái mại dâm ở Bolivia đã bắt đầu được phép đi làm trở lại, nhưng phải học cách làm quen với thời đại dịch Covid-19, bao gồm sử dụng găng tay, thuốc khử trùng, đeo khẩu trang và đồ bảo hộ trong suốt.

Theo Daily Mail, đồ bảo hộ trong suốt là một trong những quy định bắt buộc do Hiệp hội gái mại dâm của Bolivia (OTN) đề ra.

Hiệp hội cũng mong muốn chính phủ cho phép gái mại dâm có thể hoạt động tự do vào ban ngày ở thủ đô La Paz, trong khi hoạt động về đêm hiện vẫn bị cấm.

Một gái mại dâm tên Antonieta, cho phóng viên Reuters thấy những vật dụng mà cô bắt buộc phải sử dụng, bao gồm găng tay, khẩu trang, tấm  che mặt bằng nhựa và đồ bảo hộ trong suốt.

Gái mại dâm Bolivia mặc đồ bảo hộ trong suốt thời Covid-19 - 1

Gái mại dâm ở Bolivia buộc phải tuân thủ các biện pháp an toàn thời Covid-19.

Antonieta cũng mang theo chai thuốc tẩy để khử trùng trong phòng sau mỗi lần tiếp khách. “Những biện pháp bảo vệ này giúp chúng tôi có thể đi làm trở lại mà vẫn đảm bảo an toàn”, cô nói.

Một gái mại dâm khác tên Vanesa, là mẹ đơn thân có hai con nhỏ, nói cô phải đi làm trở lại để có tiền nuôi hai con ăn học.

Cô nói các biện pháp an toàn trên sẽ khiến tất cả mọi người hài lòng. “Chúng tôi tôn trọng sự an toàn của mình và người đối diện. Chúng tôi phải áp dụng các biện pháp này không chỉ để giữ an toàn cho bản thân”, cô nói.

Gái mại dâm Bolivia mặc đồ bảo hộ trong suốt thời Covid-19 - 3

Bolivia hiện ghi nhận hơn 48.000 ca nhiễm Covid-19.

Các nhà thổ tại một số khu vực ở Bolivia đang bắt đầu được phép hoạt động trở lại vào ban ngày. Hiệp hội muốn mô hình này nhân rộng trên khắp toàn quốc vì “càng ngăn cấm, càng khiến gái mại dâm phải ra ngoài đứng đường và càng làm tình hình dịch bệnh trầm trọng hơn”.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Covid-19 không lây truyền qua đường tình dục, nhưng tiếp xúc gần luôn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm.

Bolivia hiện ghi nhận 48.187 ca nhiễm Covid-19 và 1.807 ca tử vong. Các chuyên gia cho rằng, con số thực tế còn lớn hơn nhiều lần.

Đăng Nguyễn - Daily Mail

Nguồn: https://danviet.vn/gai-mai-dam-bolivia-mac-do-bao-ho-trong-suot-thoi-covid-19-502020167...

Hàng ngàn người Mỹ bất khuất biểu tình giữa tâm dịch Covid-19
Quá bức xúc vì mất việc làm, không đủ lương thực để ăn khi thành phố bị phong tỏa, người dân ở nhiều nơi khắp nước Mỹ đã biểu tình rầm rộ. - Báo Giao...
(Dân Việt)
Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần