Hà Nội tiếp tục mưa lớn, cảnh báo 11 điểm đen ngập lụt

Ngày 31/05/2022 15:55 PM (GMT+7)

Từ 19h ngày 30/5 đến 3h sáng 31/5, nhiều nơi ở Bắc Bộ xuất hiện mưa lớn kèm sấm sét, gió giật mạnh khiến nhiều nơi bị cắt điện, các tuyến phố ngập sâu, lượng mưa phổ biến từ 60-130 mm, có nơi lên đến 180mm.

Hà Nội tiếp tục mưa lớn, cảnh báo 11 điểm đen ngập lụt

Đáng lưu ý, Thái Nguyên có điểm mưa đến hơn 300 mm. Hà Nội cũng ghi nhận một số khu vực mưa trên 100 mm, tập trung ở các huyện ngoại thành như Đan Phượng, Đông Anh...

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết trong hôm nay (31/5), vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp diễn mưa lớn. Vũ lượng phổ biến 40-80 mm, có nơi trên 100 mm. Riêng Đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông.

Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở ở vùng núi, đặc biệt các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Hoà Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên. Ngoài ra, một số khu vực trũng thấp ở đô thị có thể ngập úng.

Hà Nội duy trì trạng thái nhiều mây, âm u với nhiệt độ 26-28 độ C. Mưa dông vẫn kéo dài trong sáng nay nhưng cường độ không lớn, sau đó giảm dần về trưa và chiều. Đến chiều tối và đêm, mưa có thể quay trở lại thủ đô với xác suất 70-80%.

Hiện, hệ thống thoát nước của Hà Nội chỉ đáp ứng được trong trường hợp mưa dưới 50 mm trong vòng 2 giờ và dưới 310 mm trong vòng 2 ngày. Nếu vượt ngưỡng này, nhiều nơi bị ngập.

Đầu hè vùng cao đã ngập lút đường, cảnh báo một năm thời tiết bất thường
Những thông tin mới nhất từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho rằng năm nay sẽ là một năm thời tiết biến động với thiên tai bất thường...

Clip hot

Nguồn: Sức khỏe đời sống

Tin liên quan

Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần

Video chọn lọc