Hàng trăm người dự đám tang ngựa thiêng giữa dịch Covid-19 ở Ấn Độ

Ngày 27/05/2021 09:30 AM (GMT+7)

Hàng trăm dân làng ở huyện Begalavi, bang Karnataka, phía tây nam Ấn Độ, đã bất chấp lệnh phong tỏa vì Covid-19, đến dự tang lễ của một con ngựa “thiêng”.

"Một con ngựa của tổ chức tôn giáo địa phương ở làng Mastmaradi chết  vào sáng ngày 23.5. Người dân trong làng làm lễ tang và hỏa táng con ngựa", Laxman Nimbargi, cảnh sát trưởng huyện Belgavi, nói, theo India Today.

Theo lời kể của người dân địa phương, đây là một con ngựa thiêng, được cho là có sức mạnh kỳ diệu.

Mỗi khi có tai họa xảy ra trong làng, con ngựa được thả đi lại tự do để đem lại may mắn cho người dân. Trong đại dịch Covid-19, con ngựa cũng được thả đi quanh làng.

Hàng trăm người dự đám tang ngựa thiêng giữa dịch Covid-19 ở Ấn Độ - 1 Lễ tang ngựa "thiêng" được tổ chức với sự tham gia đông đảo của dân làng.

Khi con ngựa chết, khoảng 400-500 dân làng đã có mặt tại tang lễ. Video đăng tải trên mạng xã hội ở Ấn Độ cho thấy cảnh hàng trăm người khoác vai nhau đi bộ trong tang lễ con ngựa. Nhiều người bất chấp các quy định phòng dịch khi không đeo khẩu trang.

Sau cuộc tụ tập trên, giới chức địa phương đã bắt đầu làm xét nghiệm PCR cho toàn bộ cư dân trong làng để đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

"Chúng tôi đang làm các xét nghiệm PCR. Ngôi làng sẽ bị phong tỏa trong 14 ngày, không ai được phép ra vào", cảnh sát trưởng nói.

Basavaraj Bommai, quan chức bang Karnataka khẳng định, nhà chức trách đang điều tra vụ việc và sẽ có biện pháp trừng phạt những người vi phạm quy định phòng dịch.

Karnataka đang chịu ảnh hưởng của đợt lây nhiễm Covid-19 lần hai ở Ấn Độ. Bang này ghi nhận hơn 2,42 triệu ca nhiễm và khoảng 25.000 ca tử vong vì Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/video-hang-tram-nguoi-du-dam-tang-ngua-thieng-giua-dich-covid-19-o-an...

Hàng trăm người tụ tập vui chơi ở bãi đá sông Hồng giữa dịch Covid-19
Trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng trăm người mà đa phần là thanh niên tụ tập vui chơi ở bãi đá sông Hồng (Hà Nội), không giữ khoảng...
Theo Theo Đăng Nguyễn - India Today (Dân Việt)
Video cùng chủ đề Clip hot