Hậu duệ của mặt trời: Công cụ tuyệt vời để tuyển lính!

Ngày 24/03/2016 17:25 PM (GMT+7)

Tờ nhật báo Giải phóng quân Trung Quốc đã nhận định rằng, bản thân bộ phim Hậu duệ của mặt trời chính là hình thức quảng bá tuyệt vời nhất cho công tác tuyển quân.

Sức hấp dẫn của Hậu duệ của mặt trời có lẽ đã vượt qua rất nhiều ranh giới thông thường mà một bộ phim Hallyu làm được. Trong số ra ngày thứ 3 – 22/3 vừa qua, tờ nhật báo Giải phóng quân Trung Quốc đã đăng tải những lời khen ngợi hết lời dành cho Hậu duệ của mặt trời, rằng đây là hình thức quảng bá tuyệt vời cho công tác tuyển quân.

“Bộ phim truyền hình này không chỉ thành công trong việc quảng bá cho nền văn hóa Hàn Quốc, mà còn tạo ấn tượng tốt về quân đội Hàn Quốc với khán giả theo dõi Hậu duệ mặt trời nhờ dàn quân nhân vừa đẹp trai vừa quả cảm.” – Nhận định trích từ tờ nhật báo Giải phóng quân Trung Quốc.

Hậu duệ của mặt trời: Công cụ tuyệt vời để tuyển lính! - 1

Khởi sóng đồng thời tại hai nước Hàn – Trung vào 24/2 vừa qua, cho tới nay, Hậu duệ của mặt trời đã đi được hơn nửa chặng đường với rating vô cùng choáng váng. Theo thống kê ở tập 9 Hậu duệ của mặt trời lên sóng đêm qua, tỷ suất theo dõi phim tại Hàn Quốc chính thức đạt 30.4%. Thậm chí nếu tính riêng tại Seoul, rating đã vượt qua mốc 30% từ 2 tuần trước. 

Kết quả trên được coi là “không tưởng” bởi suốt 4 năm qua, từ sau Mặt trăng ôm mặt trời, không có bộ phim nào vượt qua nổi con số 30% mang tính định mệnh này. Đặt vào thời điểm những kênh truyền hình lớn bị áp đảo trước tốc độ tăng trưởng như vũ bão của hệ thống truyền hình cáp – đặc biệt là tvN – thì Hậu duệ của mặt trời thực sự đã “cứu sống” đài trung ương KBS.

Hậu duệ của mặt trời: Công cụ tuyệt vời để tuyển lính! - 2

Thành công của Hậu duệ của mặt trời có thể coi là điềm báo trước cho một kỷ nguyên làm phim mới: hợp tác đa quốc gia và quay trọn vẹn thay vì kiểu ghi hình cuốn chiếu mang nặng tính chộp giật như xưa. Trước Hậu duệ của mặt trời, phim Hàn từng có không ít tác phẩm thực hiện theo kiểu này. Tuy nhiên, theo lý giải từ Bae Kyung Soo, nhà sản xuất chính của KBS thì “họ làm khi chưa được đảm bảo giờ phát sóng cũng như có dàn diễn viên quá yếu, thiếu các gương mặt ngôi sao”.

Hậu duệ của mặt trời: Công cụ tuyệt vời để tuyển lính! - 3

MV nhạc phim mới nhất đang gây bão của Hậu duệ của mặt trời

Tập 10 Hậu duệ của mặt trời sẽ lên sóng tối nay trên kênh KBS.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Video cùng chủ đề Phim Hàn Quốc