Nghệ thuật làm đồ ăn bằng nhựa của Nhật Bản

Ngày 27/12/2020 17:30 PM (GMT+7)

Môn nghệ thuật độc đáo này có tên gọi là Sampuru và trở thành nét văn hóa ẩm thực truyền thống lâu đời ở Nhật Bản. Hầu hết các nhà hàng, quầy thức ăn, siêu thị đều trưng bày sản phẩm giả để minh họa thức ăn trong thực đơn cho thực khách.

Làm mô hình thức ăn giả được xem là một loại hình nghệ thuật thủ công đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ và có truyền thống từ lâu đời.Nghệ thuật làm đồ ăn bằng nhựa của Nhật Bản - 1 Việc trưng bày thức ăn giả còn giúp khách hàng có cái nhìn bao quát về món ăn họ sẽ chọn lựa.Nghệ thuật làm đồ ăn bằng nhựa của Nhật Bản - 2 Mỗi chiếc sampuru là một tác phẩm nghệ thuật và gần như được làm thủ công bằng chính đôi tay của những nghệ nhân cao tay nghề.Nghệ thuật làm đồ ăn bằng nhựa của Nhật Bản - 3 Những nghệ nhân còn tạo hình sản phẩm kết hợp với đũa, muỗng và trang trí thêm những vật dụng khác trong nhà hàng.Nghệ thuật làm đồ ăn bằng nhựa của Nhật Bản - 4 Móc khoá hình chén thức ăn rất phổ biến ở Nhật Bản.

Nguồn: https://tv.danviet.vn/nghe-thuat-lam-do-an-bang-nhua-cua-nhat-ban-20201226155302195.htm

Nhật Bản gây sốc khi bán mặt nạ như thật
Một cửa hàng mặt nạ ở Nhật Bản tạo ra những chiếc mặt nạ siêu thực đến rợn người được thiết kế từ hình ảnh của người thật.
Lê Phương (Great Big Story) (Dân Việt)
Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần