Ông chủ cà phê Trung Nguyên dạy đàn ông cách chọn vợ

Ngày 05/12/2019 22:25 PM (GMT+7)

Theo ông Vũ “đằng sau tan hoang của người đàn ông là phụ nữ”. Ông Vũ khuyên phụ nữ phải lấy chồng bằng hoặc hơn mình, còn đàn ông muốn làm việc lớn phải chọn vợ cho đúng, còn không thì “ở giá” sẽ tốt hơn.

Phiên xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên - ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã trải qua 3 ngày xét xử.

Bên lề cuộc ly hôn tốn nhiều giấy mực của báo chí, ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên đã có những chia sẻ cởi mở về mối quan hệ vợ chồng nói chung và quan hệ của ông với bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói riêng. Khi được hỏi về mâu thuẫn khiến vợ chồng phải ly hôn, ông Vũ cho rằng, đó là do sự khác biệt về cái nhìn, quan điểm sống.

Video: Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên thanh niên không nên lấy vợ sớm, nếu lấy phải chọn cho kỹ.

“Qua nói sau này cưới chồng cũng phải cưới chồng bằng hoặc cao hơn mình rồi mình mới hay hơn. Qua hay nói đùa với các em trai, muốn làm việc lớn thì đừng lấy vợ hoặc chọn vợ cho đúng người, bởi giới hạn của người phụ nữ sẽ kéo mình xuống luôn, rồi lấy con lấy cái, lấy tình cảm để kéo mình xuống”, ông Vũ chia sẻ và khẳng định rằng: “Giới hạn của đàn ông Việt hiện nay là giới hạn của người phối ngẫu”.

Khi phóng viên nhắc lại câu châm ngôn “phía sau một người đàn ông thành công là bóng dáng người phụ nữ”, thì ông Vũ lập tức đối đáp “đằng sau sự tan hoang của người đàn ông cũng là người phụ nữ”.

Khi nhắc tới bà Thảo, ông Vũ thậm chí còn “không muốn nhắc đến người vợ của Qua”, “có chết Qua cũng không nhờ tới người phụ nữ đó”. “Qua chỉ nói cô đi tu sám hối đi, cái tâm đó độc lắm, phải gột rửa rất nhiều, không ai đem tất cả mọi thứ ra, đem cha, đem mẹ, đem con cái ra truyền thông, âm mưu đem chồng mình vô nhà thương điên”, ông Vũ kể.

Ông lý giải, mặc dù 6 năm lên núi thiền tập, vẫn biết từng đứa con ở đâu, như thế nào, học hành ra sao, đặc tính, ngày giờ học, cô giúp việc nấu ăn làm sao... tức là ông vẫn quan tâm tới gia đình, tất cả mọi thứ chứ không phải như bà Thảo nói.

Điều ông thấy đáng trách hơn là bà Thảo đã không hiểu mình. “Cô ấy đáng lẽ phải thấy những tiếng thở dài của người chồng của mình trong những lúc đêm khuya, trong thư viện trước đó dài dằng dặc. Đằng này để hậu quả kéo dài, sau đó còn bỏ đi thiền, đi tu là mệt rồi”, ông Vũ nói.

Ông chủ cà phê Trung Nguyên dạy đàn ông cách chọn vợ - 1"Đằng sau tan hoang của người đàn ông là phụ nữ", ông Vũ chia sẻ bên lề phiên xét xử phúc thẩm vụ ly hôn ồn ào của mình.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP.HCM quyết định phân chia tài sản theo tỷ lệ 60% cho ông Vũ và 40% cho bà Thảo. HĐXX cũng tuyên giao toàn bộ cổ phần trong các công ty cho ông Vũ quản lý; đổi lại, ông Vũ sẽ thanh toán bằng tiền phần chênh lệch cho bà Thảo.

Sau đó, bà Thảo đã có đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm; trong khi phía ông Vũ cũng kháng cáo bản án, yêu cầu tòa chia tài sản theo tỷ lệ 70/30.

Cuối phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn sáng 4/12, VKSND TP.HCM kết luận: thứ nhất, bác toàn bộ kháng cáo của ông Vũ đối với bản án sơ thẩm; thứ hai, các kháng cáo của bà Thảo về số tiền 1764 tỉ, về tỉ lệ chia 60:40 và về việc giao hết cổ phần cho ông Vũ là có căn cứ và đề nghị HĐXX chấp nhận kháng cáo của bà Thảo; thứ ba, đề nghị giữ nguyên phần hôn nhân, sửa phần cấp dưỡng cho 4 người con chung; thứ tư, đề nghị hủy toàn bộ phần phân chia tài sản chung, đề nghị TAND TPHCM xét xử lại.

Dự kiến, 14h chiều nay (5/12), HĐXX sẽ tuyên án.

Nguồn: http://danviet.vn/media/ong-chu-ca-phe-trung-nguyen-day-dan-ong-cach-chon-vo-1038526.ht...

Hoa hậu Hương Giang gây sốc làm đàn ông sau 7 năm chuyển giới
(Dân Việt) Mỹ nhân chuyển giới lấy câu chuyện của cuộc đời mình mang lên phim ảnh.
Theo Quỳnh Nguyễn (Dân Việt)
Video cùng chủ đề Vua cafe Đặng Lê Nguyên Vũ