Sự cố ở Vietnam's Got Talent và những vụ lọt tiếng chửi thề trên sóng truyền hình

Ngày 13/03/2016 00:03 AM (GMT+7)

Nhân vật tham gia show truyền hình, biên tập viên hay thành viên ekip sản xuất vô tình để lọt tiếng chửi thề giữa lúc đang ghi hình hoặc phát sóng trực tiếp.

Lọt tiếng chửi thề khi phát sóng trực tiếp Bán kết 1 Vietnam's Got Talent

Tối qua (11/3), chương trình Vietnam's Got Talent đã được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam. Bên cạnh đêm thi với nhiều tiết mục thất bại, khách mời Hari Won mắc lỗi khi hát live, nhiều khán giả xem truyền hình cũng nhận xét rằng âm thanh chương trình có nhiều vấn đề. Trong khi phát sóng, nhiều tiếng nói chuyện, lào xào bên ngoài đã lọt vào.

Sau phần nhận xét của các giám khảo về màn trình diễn của bé Hà Bảo Anh thì MC Diệp Lâm Anh tiếp tục dẫn và chuẩn bị chuyển sang quảng cáo. Tuy nhiên, ngay lúc đó bất ngờ lọt vào tiếng rất to và rõ: “Làm ăn thế này giết người, *... gì!”. Hàng triệu khán giả đã nghe thấy tiếng chửi thề trên sóng truyền hình. Đây là tiếng của một người đàn ông, theo nhiều khán giả dự đoán, người này nằm trong ekip tổ chức sản xuất chương trình.

Sau sự việc, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký Biên tập Đài Truyền hình Việt Nam cho biết sẽ cho kiểm tra và xác minh sự việc. Phía công ty phối hợp sản xuất cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Clip lọt tiếng chửi thề khi phát sóng Vietnam's Got Talent.

Biên tập viên Bản tin Tài chính - Kinh doanh buột miệng văng lời khiếm nhã

Trong lịch sử truyền hình quốc gia cũng từng có nhiều sự cố "dở khóc, dở cười". Đặc biệt, vụ văng lời khiếm nhã của biên tập viên Lê Bình khi dẫn Bản tin Tài chính - Kinh doanh trên VTV1 từng gây xôn xao vào năm 2011. Khi ấy, biên tập viên Lê Bình từ trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam đã được kết nối trực tiếp với phóng viên thường trú tại Mỹ cùng khách mời. Khi cuộc trao đổi kết thúc, vì trục trặc kỹ thuật, màn hình vẫn hiện song song hình ảnh của hai đầu cầu từ Mỹ và từ trường quay một lúc khá lâu. Nữ biên tập viên đã không giấu nổi bực dọc và buột miệng: “Cái bọn điên này…

Sau sự cố, Lê Bình đã thẳng thắn thừa nhận sai sót. Cô nhận mọi trách nhiệm về mình và gửi lời xin lỗi khán giả. Đồng thời, ban biên tập cũng đã nhắc nhở và yêu cầu cô rút kinh nghiệm.

Clip Lê Bình văng lời khiếm nhã.

Trọng Hiếu phấn khích chửi thề bằng tiếng Anh trên sóng truyền hình

Trong đêm 18/12/2015 tại lễ trao giải Làn sóng xanh, Trọng Hiếu bất ngờ được xướng tên trong giải thưởng Phát hiện của năm 2015. Khi lên nhận giải, nam ca sĩ đã buộc miệng nói câu chửi thề bằng tiếng Anh "Oh Sh*t" ngay khi đang phát sóng trực tiếp.

Câu nói của Trọng Hiếu làm nhạc sĩ Dương Khắc Linh và ca sĩ Tóc Tiên đang đứng trao quà phải ngỡ ngàng rồi bật cười. Sau sự cố, Trọng Hiếu chia sẻ, vì anh quá vui mừng và không ngờ mình sẽ được vinh danh nên không kiềm chế được mà lỡ miệng. Đó là câu cửa miệng chứ anh không có ý đá xoáy chương trình hay cố tình làm mất hình ảnh trên sóng truyền hình.

Clip Trọng Hiếu khi lên nhận giải.

Trang Trần chửi thề khi quay Cuộc đua kỳ thú

Cuộc đua kỳ thú là một chương trình truyền hình thực tế và những thí sinh tham gia cũng lường trước được có thể bị máy quay chĩa vào bất cứ lúc nào khi luôn theo sát mình tại cuộc đua. Tuy nhiên, khi tham gia cùng với bạn chơi Hiếu Nguyễn, Trang Trần nhiều lần mất kiềm chế trong lời ăn tiếng nói và tuôn ra những câu chửi thề cửa miệng.

Ban tổ chức show buộc lòng phải chèn tiếng “bíp” thay cho mỗi câu khiếm nhã trên sóng truyền hình. Về phía Trang Trần, nữ người mẫu giải thích do cô vác cây bị đâm vào người nên đã chửi thề. Còn người đồng đội không hiểu ý nên đã tưởng rằng Trang Trần văng lời khiếm nhã với anh.

Clip Trang Trần chửi thề trên sóng truyền hình.

* Các clip đã được biên tập lại, che từ ngữ không hợp thuần phong mỹ tục.

Theo Mily (Nguồn video: VTV/Youtube) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vietnam’s Got Talent
Tin hay đừng bỏ lỡ