Tăng cân vùn vụt, bé 10 tháng nặng 18,7kg

Ngày 18/03/2015 14:00 PM (GMT+7)

Bố mẹ của Aliya đang phải vất vả để giảm béo cho em vì mới được 10 tháng tuổi mà cô bé đã có cân nặng bằng một bé gái 6 tuổi phát triển bình thường khác.

Khi mới sinh ra thì Aliya nặng 4kg, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn em đã có hiện tượng tăng cân vùn vụt không rõ nguyên nhân. “Và cứ sau khoảng hai tuần thì chúng tôi lại phải mua bộ quần áo khác cho con bởi những bộ quần áo cũ đã trở lên quá chật”, cô Shabana, 25 tuổi, mẹ của Aliya chia sẻ.

Do kinh tế của gia đình rất khó khăn nên việc đưa Aliya đi viện gần như bất lực, bố mẹ của em chỉ có thể đưa đến khám ở một bệnh viện nằm tại địa phương. Và các bác sĩ ở đây thì không thể tìm ra nguyên nhân được vì trình độ có hạn.

Hiện tại, Aliya mới tròn 10 tháng tuổi nhưng đã nặng 18,7kg, bằng cân của một bé 6 tuổi phát triển bình thường.

Tăng cân vùn vụt, bé 10 tháng nặng 18,7kg - 1

Aliya lớn gấp đôi đứa trẻ 1 tuổi khác trong xóm

Tăng cân vùn vụt, bé 10 tháng nặng 18,7kg - 2

Aliya ăn nhiều bữa trong ngày nhưng vẫn luôn cảm thấy đói

Một lần với sự giúp đỡ nên Aliya đã may mắn nhận được sự tư vấn của bệnh viện Fortis. Tiến sĩ Krishan Chugh, trưởng khoa nhi tại đây cho biết “rất cóthể Aliya mắc chứng mất cân bằng nội tiết, cần phải làm xét nghiệm để có thể đưa ra phương pháp điều trị tốt hơn”

Tăng cân vùn vụt, bé 10 tháng nặng 18,7kg - 3

Những đứa trẻ trong xóm vẫn rất thích chơi với Aliya

Tăng cân vùn vụt, bé 10 tháng nặng 18,7kg - 4

Cặp vợ chồng Mohammad Saleem và Shabana canh cánh lỗi lo trong lòng

Sự tăng trưởng bất bình thường của Aliya thực sự đang là một gánh nặng quá lớn đè lên vai của đôi vợ chồng nghèo sống tại bang Jharkhand của Ấn Độ này. Hơn nữa, Aliya cũng có một người chị gái đã mất sau một tuổi rưỡi cũng vì sự tăng cân đột biến như này. Còn người anh trai Ali, 5 tuổi của Aliya  thì có sự tăng trưởng bình thường nhưng cũng không thể đến trường vì nỗi lo kinh tế cho gia đình.

Video về bé gái Aliya, 10 tháng tuổi nhưng đã nặng gần 20kg:

Theo khuyến cáo của (WHO) Tổ chức Y tế Thế giới thì bé 10 tháng tuổi ở Anh có cân nặng trung bình là 8,5kg.

Theo QP (tổng hợp từ Youtube) (Khám phá)
Video cùng chủ đề Clip hot