Thót tim khoảnh khắc tượng đổ sập xuống đầu người biểu tình tại Mỹ

Ngày 14/06/2020 00:30 AM (GMT+7)

Một người biểu tình ở Portsmouth, Virginia (Mỹ) đã bị chấn thương nghiêm trọng sau khi bị một bức tượng rơi trúng đầu.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 10/6. Một đám đông người biểu tình đã đập phá, cắt, đổ sơn, đốt và phun graffiti lên một tượng đài của Liên minh bên ngoài tòa án ở Portsmouth Virginia (Mỹ). Một phần của tượng đã đổ vào đầu một người biểu tình.

“Một người đàn ông đứng ngay trước bức tượng. Sau khi bị kéo sập xuống, nó đã rơi trúng vào đầu anh này. Mọi người có thể nhìn thấy cả hộp sọ của anh ta sau vụ tai nạn. Anh ấy bất tỉnh ngay tại chỗ và mất rất nhiều má”, một người đại diện của phong trào biểu tình “Mạng sống của người da màu đáng quý” ở Portsmouth cho hay. “Chúng tôi đang kêu gọi mọi người cầu nguyện cho anh ấy”.

Tại Virginia, những người biểu tình cũng đã kéo sập tượng của tổng thống của chính phủ Liên minh miền Nam trong thời kỳ Nội chiến Jefferson Davis.

Việc kéo sập tượng nhận được những ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng các bức tượng đã tôn vinh một cách không chính xác những người muốn duy trì chế độ nô lệ. Những ý kiến trái chiều cho rằng kéo sập tượng đồng nghĩa với xóa bỏ lịch sử.

Các bức tượng liên minh và các tượng đài khác liên quan đến các nhân vật gây tranh cãi đã thu hút rất nhiều người biểu tình phản đối cái chết của George Floyd. Những người biểu tình coi chúng là biểu tượng của sự phân biệt chủng tộc và quyền lực tối cao.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/video/video-hot/video-thot-tim-khoanh-khac-tuong-do-sap...

Siêu xe Rolls-Royce Phantom biển tứ quý bốc cháy ngùn ngụt ở Quảng Ninh
Một chiếc siêu xe Rolls-Royce Phantom mang biển tứ quý ở Quảng Ninh đã bất ngờ bốc cháy dữ dội sau khi húc vào một biển báo giao thông, tông gãy một...
Mộc Miên (Theo Metro) (Đời sống & Pháp luật)
Video cùng chủ đề Clip hot