9X mang bầu chồng Tây hò hét sung sướng, con ra đời bác sĩ trầm trồ vì quá đẹp

Ngày 08/12/2019 05:23 AM (GMT+7)

Ngày biết chị Trần Trinh mang bầu, anh Jacob Munro-Walker vỡ òa hạnh phúc giống như vừa đạt được giải thưởng gì đó.

Cô bé Bella – con gái lớn của chị Trần Trinh (27 tuổi, Bình Dương) và anh Jacob Munro-Walker (quốc tịch Anh) nay được 3 tuổi, càng lớn càng khiến nhiều người mê mẩn vì xinh như búp bê. Cô bé với làn da trắng, mái tóc vàng xinh như thiên thần nhận được nhiều lời khen ngợi “Tiểu mỹ nhân”; “Hoa hậu tương lai”.

Ít ai biết, hồi mang bầu bé Bella, chị Trần Trinh từng vất vả vì ốm nghén và cân nặng tăng vù vù. Đặc biệt, khi đi sinh chị từng lo lắng vì thiếu ối, bác sĩ quyết định phải bóc tách ối trong suốt 2 ngày.

9X mang bầu chồng Tây hò hét sung sướng, con ra đời bác sĩ trầm trồ vì quá đẹp - 1

Bé Bella con gái lớn chị Trần Trinh. 

Mang bầu lần đầu chồng mừng như đạt được giải thưởng

Chị Trinh gặp anh Jacob Munro-Walker vào năm 2012, khoảng 7 năm trước, khi đó chị là một cô sinh viên tự lập đi làm trợ giảng, gia sư để có tiền lo học hành còn anh Jacob Munro-Walker ở độ tuổi 29 mới qua Việt Nam về dạy tình nguyện ở trường chị học. Sau thời gian tìm hiểu, năm 2015, anh chị quyết định về chung một nhà. Sau đó không lâu, anh chị nhận tin vui khi nhìn thấy tín hiệu có thai 2 vạch trên que thử.

Lần đầu tiên mang bầu chị Trinh lúng túng không biết phải làm sao với cảm giác vừa vui, vừa mừng, vừa run vì sợ đẻ.

“Cảm giác lần đầu làm ba mẹ mình vui mừng không có từ nào có thể diễn tả được nhưng mình cũng lúng túng khi cầm que thử thấy 2 vạch nên cứ đòi đi bác sĩ liền nữa chứ. Cảm giác lúc đó vừa vui vừa mừng vừa run vì sợ đẻ. Chồng mình thì mừng lắm, mừng như anh ý đạt giải thưởng gì đó vậy”, chị Trinh nhớ lại.

9X mang bầu chồng Tây hò hét sung sướng, con ra đời bác sĩ trầm trồ vì quá đẹp - 3

Anh Jacob Munro-Walker hạnh phúc như đạt được giải thưởng. 

Lần mang thai đầu không có kinh nghiệm nên chị Trinh tìm tất cả mọi sách đọc. Chị không tin những gì dân gian truyền miệng nên cứ thích làm gì là chị làm đó hay thèm ăn gì chị lại ăn đó.

Chị cứ tẩm bổ cho bản thân cũng như cho con và chú trọng ăn nhiều rau xanh, đặc biệt là bông cải xanh. Đến bây giờ, chị nghĩ lại vẫn thấy mình ăn nhiều bông cải xanh khá hữu ích khi mang bầu vì loại rau này chứa nhiều axit folic tốt cho bé để tránh dị tật thai nhi. Ngoài ra, chị cũng uống thêm vitamin mà bác sĩ kê toa.

Cũng giống như nhiều bà mẹ, thời kỳ mang thai chị nghén rất nhiều, nghén đến nỗi không làm được gì và không ăn được gì. Tuy nhiên vì mang thai ở Việt Nam được mẹ đẻ chăm sóc kỹ lưỡng, thèm ăn gì được ăn đó luôn nên chị tăng cân vù vù.

“Mình chỉ cần ngửi mùi nước hoa là ói lên ói xuống mặt xanh lè luôn. 3 tháng đầu mình không lên cân nào mà còn sụt ký nữa. Qua tháng thứ 4 mình mới bắt đầu lên cân chóng mặt tăng 25kg”, chị Trinh cho hay.

9X mang bầu chồng Tây hò hét sung sướng, con ra đời bác sĩ trầm trồ vì quá đẹp - 4

Mang bầu lần đầu tăng 25kg nhưng chị không bị phá nét nhiều. 

Sinh con ra bác sĩ cũng trầm trồ vì quá đẹp

Mang bầu bé Bella ở Việt Nam nên chị Trịnh lựa chọn bệnh viện quốc tế để sinh. Tuy nhiên bệnh viện chị chọn chi phí không quá cao chỉ từ 20-30 triệu tùy sử dụng dịch vụ. Mặc dù là người khó tính trong ăn và ở nhưng chị cũng phải vô cùng hài lòng khi đi sinh ở đây vì nữ hộ sinh và bác sĩ vô cùng giỏi, tận tâm.

Chị Trinh cho biết, chị sinh bé Bella ở tuần thứ 39. Nếu như mang bầu chị không gặp khó khăn nhiều thì khi đi sinh chị phải lo lắng như ngồi trên đống lửa vì thiếu ối.

“Ngày sinh con, mình bị thiếu ối nên bác sĩ quyết định phải tách ối trong 2 ngày, nếu không có dấu hiệu sinh sẽ phải mổ. Nhưng trời thương, đến đúng lúc đi mổ mình lại có dấu hiệu sinh nên được chuyển sang sinh thường. Sinh con đầu lòng, mình chưa biết rặn nên mất 2 tiếng. Nhưng cũng vẫn là nhanh. Lúc lấy bé Bella ra nặng 3kg, bác sĩ đỡ đẻ kêu “Trời ơi Tây con!”. Các bác sĩ và nữ hộ sinh thích lắm.

Lần đầu nhìn thấy con, mình hạnh phúc lắm. Cảm giác làm mẹ không sao diễn tả nổi, chỉ biết khóc vì quá vui mừng. Bạn bè họ hàng cứ nói mình là “đẻ mướn” vì con giống hệt bố, không có nét gì giống mẹ cả”, chị Trinh nhớ lại ngày vượt cạn bé Bella.

9X mang bầu chồng Tây hò hét sung sướng, con ra đời bác sĩ trầm trồ vì quá đẹp - 5

9X mang bầu chồng Tây hò hét sung sướng, con ra đời bác sĩ trầm trồ vì quá đẹp - 6

Bella chào đời khiến bác sĩ và nữ hộ sinh trầm trồ vì quá xinh. 

Chị Trinh tâm sự, khi mang bầu chị chỉ cầu sao con khỏe mạnh, không bệnh tật là mừng rồi. Vậy nhưng không ngờ, cô bé Bella chào đời với mái tóc vàng, làn da trắng, trán cao, mũi cao… đẹp như thiên thần. Nói đến đây, chị tiết lộ thêm, hồi mang bầu chị hay tìm ảnh những bé đáng yêu, dễ thương ngắm nhìn và từng tin nhìn ảnh những em bé xinh xắn, dễ thương nhiều sinh con sẽ được như vậy.

“Ban đầu mình cũng hay tìm ảnh mấy bé dễ thương để nhìn lắm. Mình cũng tin thai giáo bằng ý niệm khi mang bầu nhìn một bé mình thích thì sinh con ra sẽ có nét giống vậy nhưng chồng mình cười rồi nói “lỡ ba mẹ người Việt, nhìn hình con Tây là đẻ ra Tây hả”.

Mình có nói với anh rằng: “mọi người hay nói nhìn ảnh em bé đẹp là sẽ sinh ra con đẹp nên em phải ngắm cho con đẹp”. Tuy nhiên mình nói vui vậy thôi vì mình nghĩ con sinh ra mang gen của bố mẹ, chuyện đẹp xấu không quan trọng, quan trọng nhất là sức khoẻ con con thôi. Mà nếu con cái đẹp dĩ nhiên mình cũng vui chứ”, chị Trinh cười.

9X mang bầu chồng Tây hò hét sung sướng, con ra đời bác sĩ trầm trồ vì quá đẹp - 7

Chị Trinh cũng lấy lại được vóc dáng nhanh chóng sau sinh. 

9X mang bầu chồng Tây hò hét sung sướng, con ra đời bác sĩ trầm trồ vì quá đẹp - 8

9X mang bầu chồng Tây hò hét sung sướng, con ra đời bác sĩ trầm trồ vì quá đẹp - 9

Mặc dù tăng 25kg nhưng sau sinh chị Trinh giảm cân khá nhanh và nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau 8-9 tháng sinh. Tuy không kiêng cữ nhiều sau sinh và không làm theo phong tục người Việt, hễ thích ăn gì là chị ăn đó nhưng ai nhìn chị cũng phải thốt lên rằng gái một con trông mòn con mắt, sinh xong đẹp hơn thời con gái nhìn không ai biết là mới sinh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/9x-mang-bau-chong-tay-ho-het-sung-suong-con-ra-doi-ba...

Đi đẻ được chồng Tây chi đậm tay, 9X xinh đẹp vào phòng sinh đặc biệt vẫn lạnh run người
Đi sinh lần 2, cảm giác được đẩy vô phòng sinh vẫn khiến chị Hồng Ngọc sợ và lạnh run người. Nhờ có ông xã người Canada hết mực yêu thương, quan tâm,...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu