9X nổi hứng "ân ái" khi đang bầu, thấy phản ứng lạ của thai nhi vội đi khám

Ngọc Linh Ngày 06/12/2021 09:45 AM (GMT+7)

Sau khi làm "chuyện ấy" với ông xã, mẹ bầu lo lắng khi thấy em bé trong bụng có phản ứng lạ.

Các chuyên gia sản khoa đã khẳng định nếu mẹ bầu có sức khỏe ổn định, tâm lý thoải mái thì việc "làm chuyện ấy" trong thai kỳ là hoàn toàn có thể, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích như: Giảm nguy cơ cao huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp mẹ ngủ ngon, thắt chặt cơ sàn chậu, ngăn ngừa tiền sản giật và tăng sự kết nối giữa hai vợ chồng. 

Vậy nhưng thực tế nhiều mẹ bầu vẫn có sự lo lắng nhất định về việc vợ chồng "gần gũi" liệu có ảnh hưởng đến em bé trong bụng hay không. Bà mẹ dưới đây đã rất bối rối và phải đến gặp bác sĩ vì vấn đề này. 

Xiao Shan (23 tuổi, sống tại Trung Quốc) đang mang bầu con đầu lòng. Vì là lần đầu mang thai nên cô có nhiều bỡ ngỡ, thắc mắc. Chẳng hạn như từ sau tháng thứ 3 của thai kỳ, ông xã nhiều lần đề nghị làm "chuyện ấy" nhưng Xiao Shan đều từ chối. Thậm chí ngay cả khi ông xã tìm và đưa cho cô đọc những ý kiến của chuyên gia, bác sĩ về việc gần gũi khi mang bầu là hoàn toàn có thể, mẹ bầu trẻ vẫn có chút lo lắng. 

9X nổi hứng amp;#34;ân áiamp;#34; khi đang bầu, thấy phản ứng lạ của thai nhi vội đi khám - 1

Mẹ bầu trẻ nhiều lần từ chối chồng "gần gũi" vì sợ ảnh hưởng tới em bé trong bụng. (Ảnh minh họa)

Mãi cho đến tháng thứ 7 thai kỳ, một lần thấy ông xã năn nỉ quá nhiều, cộng thêm bản thân cũng có nhu cầu nên Xiao Shan đã đồng ý "gần gũi". Đáng nói là sau khi "hành sự", mẹ bầu bắt đầu thấy hoang mang khi em bé trong bụng bỗng nhiên đạp và chuyển động liên tục. Cô sợ hãi, "nước mắt ngắn, nước mắt dài" trách chồng rồi bắt anh phải đưa đi khám ngay lúc sáng sớm. 

Mọi kết quả kiểm tra, xét nghiệm cho thấy thai nhi vẫn khỏe mạnh bình thường. Đến khi gặp bác sĩ tư vấn, Xiao Shan đỏ mặt thuật lại vấn đề của bản thân. Bác sĩ nghe xong mới cười và từ tốn giải thích cho đôi vợ chồng trẻ. Theo đó, vị bác sĩ cho biết việc bố mẹ quan hệ tình dục với sức khỏe mẹ bầu hoàn toàn bình thường là có ảnh hưởng đến thai nhi, tuy nhiên là ảnh hưởng theo hướng tích cực và bố mẹ không nên lo lắng.

9X nổi hứng amp;#34;ân áiamp;#34; khi đang bầu, thấy phản ứng lạ của thai nhi vội đi khám - 3

Mẹ bầu lo lắng khi thai nhi có vẻ phấn khích sau khi bố mẹ "sinh hoạt" nhưng bác sĩ cho biết đây là phản ứng bình thường. (Ảnh minh họa)

Vậy những ảnh hưởng tích cực này cụ thể là gì?

Thai nhi phấn khích hơn

Nhiều cặp vợ chồng vì lo lắng chuyện chăn gối sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi nên đành nhịn suốt thai kỳ tuy nhiên theo các bác sĩ sản khoa việc này là không cần thiết. Khi mẹ bầu làm chuyện ấy sẽ khiến tốc độ nhịp tim tăng lên, từ đó thai nhi trong bụng cũng trở nên phấn khích hơn và giúp phát triển trí não thai nhi.

Tâm trạng người mẹ dễ chịu hơn

Trong 3 tháng đầu khi thai nhi chưa phát triển ổn định thì hầu hết các cặp đôi đều kiêng chuyện chăn gối. Tuy nhiên từ tháng thứ 4, họ sẽ cởi mở hơn và chắc chắn tâm lý người mẹ cũng thoải mái hơn vì không phải lo lắng quá nhiều đến việc kiêng chuyện giường chiếu nữa. Khi tâm trạng người mẹ thoải mái, dễ chịu cũng sẽ được truyền đến thai nhi tạo ra sự liên kết hài hòa giữa mẹ và bé, giúp thúc đẩy bé phát triển.

Nếu các cặp đôi lo lắng và kiêng hoàn toàn chuyện ấy suốt 9 tháng đôi khi lại khiến tâm trạng mẹ bầu u uất, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Thúc đẩy lưu thông máu

Tử cung như ngôi nhà của thai nhi trong suốt 9 tháng. Khi mẹ bầu làm chuyện ấy, tử cung sẽ co bóp và em bé trong bụng cũng cảm nhận được điều này. Mặc dù ban đầu bé có thể sẽ chưa quen nhưng sau một vài lần trẻ sẽ thích nghi nhanh chóng. Việc co bóp nhẹ tử cung còn có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu một cách co lợi và giúp thai nhi phát triển tăng tốc.

Với những lợi ích trên, có thể khẳng định nếu mẹ bầu có sức khỏe thai kỳ bình thường, vợ chồng khỏe mạnh thì hoàn toàn có thể làm chuyện ấy mà không lo làm thai nhi bị đau hay ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng.  

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bo-me-noi-hung-gan-gui-khi-mang-thai-thay-phan-ung...

Ngứa dữ dội cả 1 tháng mới đi khám, mẹ bầu ngất tại chỗ khi nghe thông báo
Cứ tưởng đó chỉ là cơn ngứa do dị ứng thức ăn chỉ vài ngày là hế nên bà mẹ này không đi khám, ai ngờ nó lại kéo dài cả tháng chẳng khỏi. Đến khi đi...

Tin tức mẹ bầu

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sina) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện ấy khi mang thai