Bác sĩ thông báo vợ sinh khó cần mổ cấp cứu, chồng trả lời một câu khiến tôi uất ức trên bàn đẻ

Nắng - Ngày 23/05/2024 09:00 AM (GMT+7)

Nằm trong phòng sinh, nghe câu ấy của chồng mà cổ họng tôi đắng nghẹn, cảm giác hụt hơi không còn sức chống lại cơn đau đẻ rồi cứ thế mà lịm đi.

Người ta vẫn có câu, muốn biết lòng dạ đàn ông ra sao cứ tới cửa phòng sinh sẽ rõ. Tôi vừa đi ra từ phòng sinh và đã biết chồng mình thế nào. Tiếc rằng tôi kém may mắn, cảm giác chồng mang lại cho chẳng có gì ngoài sự thất vọng, tủi thân các chị ạ.

Cưới hơn năm chồng tôi vẫn không cho vợ có bầu, anh ấy nói muốn đầu tư làm ăn lo kinh tế trước, con cái tính sau. Dự kiến của anh ấy là muốn vợ kế hoạch khoảng 3 năm mới được đẻ. Tuy nhiên do một lần vợ chồng gần gũi, tôi quên không uống thuốc liền dính bầu. Chồng tôi cứ hằn học với vợ rằng không biết tính toán, nhà cửa chưa đâu ra đâu đã đẻ. Ý anh là tôi sinh con nằm 1 chỗ không đi làm được, kinh tế đổ cả đầu chồng, anh ấy không muốn thế.

Tôi có thai, chồng liền hằn học khó chịu. (Ảnh minh họa)

Tôi có thai, chồng liền hằn học khó chịu. (Ảnh minh họa)

Cũng vì tính toán tiền bạc mà tôi chửa chẳng được quan tâm tẩm bổ. Vợ ăn uống gì anh cũng xét nét bảo ăn vừa thôi tốn tiền, còn phải để dành lo những ngày nằm ổ. Khổ nhất là hôm tôi đau bụng sinh, do xương chậu hẹp con lại to nên đau gần 2 ngày vẫn chưa sinh được. Bác sỹ khuyến khích sinh mổ để bảo toàn tính mạng của cả mẹ lẫn con. Vậy mà chồng tôi một mực không chịu, anh nói người ta đẻ thường được thì tôi cũng phải đẻ thường.

Sau thấy tôi đau quá, sức đuối đi mỗi lúc, bác sĩ giục người nhà quyết định nhanh để chuyển mổ tránh sản phụ mất sức. Bố mẹ đẻ sốt ruột thuyết phục con rể. Thấy họ nói nhiều, anh nổi cùn bảo:

“Cũng được, nếu bố mẹ muốn vợ con đẻ mổ thì mọi chi phí ông bà phải tự lo đó. Con không có tiền mà lo nhiều như vậy”.

Hiểu lòng dạ chồng rồi, tôi uất ức và thất vọng vô cùng, chỉ muốn ly hôn ngay lập tức. (Ảnh minh họa)

Hiểu lòng dạ chồng rồi, tôi uất ức và thất vọng vô cùng, chỉ muốn ly hôn ngay lập tức. (Ảnh minh họa)

Nằm trong phòng sinh, nghe câu ấy của chồng mà cổ họng tôi đắng nghẹn, cảm giác hụt hơi không còn sức chống lại cơn đau đẻ rồi cứ thế mà lịm đi. Cũng may ca môt thành công, con tôi chào đời khỏe mạnh nhưng nghĩ tới câu nói trước cửa phòng sinh của chồng lòng tôi vẫn đau xót quá các chị ạ.

Trải qua ranh giới giữa sinh tử, sống còn, biết rõ thái độ lựa chọn của chồng với mình rồi tôi không còn một chút nào tình cảm nào dành cho anh ta nữa. Giờ trong đầu tôi chẳng nghĩ gì ngoài 2  từ ly hôn nhưng nghĩ con còn bé quá, nó vừa chào đời mà bố mẹ đã ly tán thì có khổ thân con quá không các chị. Tôi nên làm gì với hoàn cảnh của mình đây.

Ảnh hưởng của xương chậu hẹp tới việc chuyển dạ sinh thường

Khung xương chậu là một cái ống bằng xương mà khi đẻ nhất thiết thai nhi phải đi qua. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà chị em lại có khung xương chậu hẹp. Việc hẹp khung xương chậu ở dạng nào cũng gây khó khăn cho quá trình sinh nở tự nhiên qua đường âm đạo. Vì thế với những chị em khó sinh thường, bác sĩ sẽ can thiệp bằng phương pháp mổ lấy thai.

Ngoài ra, xương chậu hẹp còn để lại nhiều hậu quả nặng nề. Ảnh hưởng tới cơ thể và sức khỏe của mẹ, thai nhi.

- Tăng khả năng bị biến dạng đầu thai

- Tăng tỷ lệ sa dây rốn nhiều hơn bình thường

- Quá trình chuyển dạ kéo dài hoặc ngưng tiến triển

- Gây bất thường cơn co tử cung

- Tăng khả năng bị nhiễm trùng, vỡ tử cong hoặc gây ra lỗ dò bàng quang trực tràng, âm đạo sau sinh

Xương chậu hẹp là một khiếm khuyết và khung xương chậu, gây khó khăn cho chị em trong quá trình sinh nở. Vì thế, chị em bị hẹp khung xương chậu cần thăm khám thai kỳ đều đặn để được bác sĩ tư vấn hướng chăm sóc và sinh nở an toàn.

Bác sĩ thông báo vợ sinh khó cần mổ cấp cứu, chồng trả lời một câu khiến tôi uất ức trên bàn đẻ - 3

Định hủy hôn vì nhà trai dẫn lễ ăn hỏi sơ sài, lời thủ thỉ của mẹ chồng khiến tôi đỏ mặt
Chán nản, tôi suy tính tới chuyện hủy hôn bởi xác định nhà trai đã coi thường mình như vậy thì có cố về làm dâu cũng không thể hạnh phúc.

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu