Bán đất cho chồng ra nước ngoài, vợ bật khóc ân hận khi anh lạnh lùng nói một câu

Thảo Nguyên - Ngày 26/02/2024 11:47 AM (GMT+7)

Suốt mấy năm du học bên đó, chồng không phụ sự kỳ vọng của vợ khi vừa học vừa làm. Tháng nào anh cũng gửi tiền về.

Đang là sinh viên năm thứ 2, do mang bầu ngoài ý muốn nên 2 chúng tôi đành phải kết hôn sớm. Sau đám cưới, tôi nghỉ học ở nhà sinh con và đi làm còn chồng vẫn tiếp tục học. Vì chỉ có 2 bàn tay trắng nên sau sinh con đầu lòng, tôi phải làm đủ nghề để kiếm sống và nuôi chồng ăn học. Hiểu được những vất vả của vợ, chồng tôi học rất giỏi, luôn đứng đầu lớp và khoa mình. Anh cũng giành được học bổng đi du học nước ngoài.

Nhiều người khuyên cứ để anh học tập trong nước và đi làm nhưng tôi không đành lòng khi thấy sự học của anh bị cản trở. Được bố mẹ đẻ cho một mảnh đất mặt đường ở quê, tôi quyết định bán mảnh đất đó đi được hơn 700 triệu. Làm thủ tục và đưa cho chồng 500 triệu qua đó ăn học, tôi chỉ giữ lại 200 triệu chi tiêu cho 2 mẹ con.

Sau đám cưới, tôi nghỉ học ở nhà sinh con và đi làm còn chồng vẫn tiếp tục học. (Ảnh minh họa)

Sau đám cưới, tôi nghỉ học ở nhà sinh con và đi làm còn chồng vẫn tiếp tục học. (Ảnh minh họa)

Suốt mấy năm du học bên đó, chồng không phụ sự kỳ vọng của vợ khi vừa học vừa làm. Tháng nào anh cũng gửi tiền về. Thậm chí học xong ở bên đó đi làm, số tiền anh gửi về nhà cho vợ con ngày một nhiều hơn vì có lương lậu rất khá. Chẳng mấy chốc, tôi mua được căn nhà rất rộng rãi và nhiều vật dụng tiện nghi. Ngoài ra tôi còn mua thêm được 2 mảnh đất để dành bằng tiền chồng gửi về.

Sau thời gian đi học và đi làm bên đó cả chục năm mà chồng tôi không có ý định về nước. Tôi thường xuyên giục anh thu xếp về Việt Nam với 2 mẹ con vì cần chồng hơn cần kinh tế. Hơn nữa tôi muốn anh về làm việc trong nước để vợ chồng gần nhau, tôi có điều kiện sinh thêm 1 đứa con gái nữa cho có nếp có tẻ.

Nhiều lần giục mà chồng cứ lần lữa. Có lúc tôi cáu lên thì anh mới bảo muốn tranh thủ làm ở bên này vài năm kiếm tiền để dành cho 2 đứa sau này đỡ vất vả. Có lúc anh bảo không muốn vợ phải vất vả nên không muốn sinh em bé nữa. Tôi nói vất vả thế nào cũng chịu được, miễn là chồng về nhà thì anh lại im lặng.

Tôi còn nghi ngờ chồng ngoại tình nhưng không thấy anh có bất cứ biểu hiện gì. Ngoài đi làm chăm chỉ, cứ có thời gian anh gọi điện cho vợ con hỏi thăm, căn dặn đủ điều. Phải dằn dỗi đủ kiểu anh mới chịu về nước. Nhưng chưa kịp vui mừng khi anh vừa đặt chân về đã lạnh lùng bảo:

“Anh chỉ về nước được hơn tháng để làm thủ tục xin định cư bên đó. Anh sang 1 thời gian sẽ chạy để 2 mẹ con em sang đó cùng anh nếu em muốn”.

“Làm sao mẹ con em có thể sang đó được. Em không biết tiếng sẽ khó giao tiếp, cả nhà tiếp tục sống ở Việt Nam như bây giờ là tốt nhất”.

Nhưng chồng tôi nhất định không nghe. Anh nói tự quyết định cuộc sống của mình thế nào là tốt mà không cần vợ can thiệp. Anh cũng bảo quen với cuộc sống bên đó và nhất là không có ý định cùng vợ sinh thêm con vì thấy 1 con là quá đủ. Anh còn nói sẽ sang đó khoảng chục năm nữa mới về. Lúc đó tôi có muốn sinh con anh sẽ chiều.

Nghe chồng nói vậy mà tôi chết lặng. Tôi đâu cần những đồng tiền anh mang nhiều về cho vợ, cái tôi cần là chồng ở bên chăm sóc vui vẻ như bao cặp đôi khác. Tôi cũng mong cả 2 có thêm 1 đứa con nữa thì có gì sai. Nhưng tôi có thể làm gì được khi không thể bắt anh sống theo ý mình.

Tôi đâu cần những đồng tiền anh mang nhiều về cho vợ, cái tôi cần là chồng ở bên chăm sóc vui vẻ như bao cặp đôi khác. (Ảnh minh họa)

Tôi đâu cần những đồng tiền anh mang nhiều về cho vợ, cái tôi cần là chồng ở bên chăm sóc vui vẻ như bao cặp đôi khác. (Ảnh minh họa)

Chỉ lo chục năm nữa khi anh về nước, tình cảm vợ chồng sẽ dễ có khoảng cách. Chưa kể tuổi tác ngày càng nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chính anh và cả 2 vợ chồng. Cá nhân tôi có thể đi trữ trứng trước nhưng anh chắc sẽ không chịu trữ tinh trùng. Như vậy tuổi càng nhiều sẽ càng giảm khả năng có con khỏe mạnh phải không?

Tuổi tác ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới thế nào?

Đầu tiên, nam giới càng lớn tuổi thì khối lượng tinh dịch, tổng số tinh trùng, hình thái tinh trùng và khả năng di chuyển của tinh trùng đều giảm. Hình thái của tinh trùng cũng có sự thay đổi về kích thước và hình dạng, khiến cho tỷ lệ thụ tinh với trứng không cao.

Thứ hai, đàn ông lớn tuổi có xu hướng cao mắc các bệnh mãn tính hơn (tiểu đường, huyết áp cao…) ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản cũng như chất lượng tinh trùng.

Thứ ba, tuổi của nam giới có ảnh hưởng đến tỷ lệ mang thai thành công và tỷ lệ thụ tinh. Nói cách khác, một người đàn ông lớn tuổi vẫn có thể cho tinh trùng để thụ thai nhưng tỷ lệ sảy thai, thai chết lưu và dị tật bẩm sinh ở thai nhi cũng cao hơn. Nguyên nhân là do tinh trùng ở đàn ông lớn tuổi có thể bất thường trong ADN.

Những đứa trẻ được sinh ra khi người bố đã lớn tuổi sẽ có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Cụ thể, con của những ông bố từ 40 tuổi trở lên có nguy cơ mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ cao gấp 5 lần so với những đứa trẻ có cha từ 30 tuổi trở xuống, trẻ cũng có nguy cơ mắc bệnh tâm thần phân liệt và các rối loạn sức khỏe tâm thần khác sau này.

Thứ tư, khi tuổi đã cao nam giới có xu hướng giảm ham muốn tình dục hoặc rối loạn chức năng cương dương, tăng cân béo phì sẽ làm giảm đáng kể chức năng sinh sản.

Bán đất cho chồng ra nước ngoài, vợ bật khóc ân hận khi anh lạnh lùng nói một câu - 3

Vợ chồng tôi đã có 3 con mà mẹ chồng cứ bắt nhận nuôi đứa bé bỏ rơi, hôm đi mua đào mới ngã ngửa
Đợt trước khi em chồng sang Hàn vừa du học vừa làm, mẹ chồng bất chợt kể bạn thân của em ấy mang bầu và sinh con.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu