Buồn nôn được mẹ đưa đi khám, nhận kết quả nữ sinh thẫn thờ thốt lên 1 câu

Ngọc Linh Ngày 26/01/2022 09:43 AM (GMT+7)

Nữ sinh này không tin mình đã mang thai vì mới chỉ quan hệ tình dục đúng một lần.

Ngày nay, vấn đề giáo dục giới tính và kiến thức về sinh sản cho trẻ vị thành niên đang ngày càng được chú trọng. Tuy vậy, vẫn có những trường hợp nam, nữ sinh chưa hiểu chính xác về khả năng mang thai và các biện pháp tránh thai, dẫn đến tình huống nhầm lẫn như dưới đây. 

Câu chuyện cho một bác sĩ làm việc tại bệnh viện thành phố An Huy (Trung Quốc) chia sẻ lại. Bác sĩ cho biết cách đây không lâu, ông tiếp nhận một cặp mẹ con đến khám bệnh.

Người con gái tên XiaoChen, năm nay 16 tuổi thường xuyên cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Bà mẹ cho biết lúc đầu chỉ nghĩ con mệt do áp lực học hành nhưng tình trạng đã kéo dài hơn 2 tuần, thậm chí ngày càng nặng hơn khi bị thêm buồn nôn, nôn mửa. Vậy nên cô mới đưa con đi khám. 

Buồn nôn được mẹ đưa đi khám, nhận kết quả nữ sinh thẫn thờ thốt lên 1 câu - 1

Ngay khi nghe biểu hiện của nữ sinh, bác sĩ đã nghi ngờ cô đang mang bầu. (Ảnh minh họa)

Nghe những triệu chứng nữ sinh kể lại, bác sĩ đã nghi ngờ cô bé này đang mang thai nên hỏi: "Bạn đã từng quan hệ tình dục chưa?". Nghe câu hỏi, nữ sinh thảng thốt nhìn sang mẹ rồi cúi đầu ậm ờ, không trả lời. Bác sĩ không hỏi thêm mà yêu cầu cô lấy nước tiểu để kiểm tra. Kết quả thử thai bằng que cho thấy que hiện lên 2 vạch đậm, chứng tỏ cô đã mang bầu. 

Điều khiến bác sĩ ngạc nhiên là khi thông báo kết quả, nữ sinh lại chối đây đẩy: "Không thể nào, tôi không thể mang thai được". Sau đó, cô còn nói có thể kết quả thử thai có vấn đề và yêu cầu làm lại. Vì quá sốc trước kết quả của con gái nên mẹ Xiaochen cũng nhờ bác sĩ kiểm tra lại, nhưng kết quả hoàn toàn đúng. 

Vậy nhưng đến lúc này, nữ sinh vẫn quả quyết khẳng định mình không thể mang thai. Khi bác sĩ gặng hỏi lý do, cô mới trả lời: "Cháu mới quan hệ đúng một lần, làm sao quan hệ lần đầu dính bầu được?". Hóa ra đây chính là lý lẽ mà người bạn trai hơn 5 tuổi nói để dụ dỗ XiaoChen quan hệ. 

Buồn nôn được mẹ đưa đi khám, nhận kết quả nữ sinh thẫn thờ thốt lên 1 câu - 2

Chính bạn trai đã nói với XiaoChen rằng lần đầu quan hệ sẽ không thể mang thai. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ lúc này mới vỡ lẽ và giải thích cho cô rằng việc quan hệ lần đầu tiên hay lần thứ mấy đều có thể có thai nếu đúng vào ngày rụng trứng. Lúc này, hai mẹ con mới chấp nhận sự thật. 

Vì Xiaochen vẫn còn quá nhỏ, chưa phát triển toàn diện bộ phận sinh sản nên bác sĩ đã khuyên 2 mẹ con nên giữ gìn và chăm sóc thật tốt cho thai nhi để đảm bảo an toàn. Chính vì như thế nên Xiaochen đã phải nghỉ học giữa chừng trong tiếc nuối và sự dè bỉu của những người xung quanh. Lúc này, cô bé rất ân hận vì nghe lời dụ dỗ của bạn trai. Bên cạnh đó, mẹ Xiaochen cũng không tránh khỏi sự dằn vặt vì để con xảy ra nông nỗi này.

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Theo Kidshealth, một cô gái quan hệ tình dục qua đường âm đạo với một chàng trai và không sử dụng bất cứ một biện pháp tránh thai nào thì đều có khả năng mang thai, kể cả chàng trai đó xuất tinh ra ngoài.

Tuy nhiên, trả lời cho câu hỏi quan hệ lần đầu có mang thai không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố thời điểm quan hệ có gần hoặc là thời điểm rụng trứng hay không. Dù cho quan hệ lần đầu ra máu hay không ra máu mà vào thời điểm rụng trứng thì tỷ lệ mang thai là rất cao.

Các chuyên gia cho rằng, các cặp đôi quan hệ tình dục lần đầu có khả năng mang thai cao hơn bởi lần đầu quan hệ thường không có kinh nghiệm trong tránh thai.

Việc quan hệ lần đầu có mang thai không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có:

- Khả năng sinh sản của phụ nữ.

- Quan hệ vào thời điểm rụng trứng.

- Số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới. 

Vì vậy các chuyên gia cảnh báo cặp đôi chưa có kế hoạch mang thai cần thực hiện biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả ngay cả trong lần quan hệ đầu tiên.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/buon-non-duoc-me-dua-di-kham-nhan-ket-qua-nu-sinh-...

Vợ đau đẻ đến mức nói bậy, hành động của chồng khiến bác sĩ sững sờ
Phản ứng của người chồng khiến các y bác sĩ sững sờ rồi lắc đầu ngao ngán.

Tin tức mẹ bầu

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu