Cả làng thay nhau khiêng cáng 17km đưa mẹ bầu đi đẻ, chưa đến bệnh viện đã nhận tin buồn

Ngày 10/09/2019 18:36 PM (GMT+7)

Vì con đường núi hiểm trở, xe máy không thể qua được, người dân trong làng đã thay nhau khiêng cáng, đi bộ để đưa một mẹ bầu đến bệnh viện sinh con.

Sinh con là sự kiện y tế lớn trong cuộc đời người phụ nữ. Chỉ một sơ sót nhỏ hoặc đến bệnh viện không kịp thời cũng có thể dẫn đến nguy hiểm cho sản phụ hoặc thai nhi. Chính vì vậy, các bác sĩ sản khoa luôn nhắc nhở mẹ bầu khi thấy có dấu hiệu sắp sinh thì phải đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây dù đã kịp thời phát hiện mình sắp sinh nhưng vẫn không giữ được con chỉ vì... con đường làng.

Theo truyền thông Indonesia đưa tin, ngày 1/9 vừa qua, người phụ nữ tên Kenti (sống tại huyện Leba, tỉnh Banten, Indonesia) đang mang bầu tháng cuối thì phát hiện bị ra máu nên đã lập tức báo gia đình đưa đến bệnh viện. Tuy vậy, bệnh viện cách nhà cô tới 17km đường núi trắc trở. Con đường còn đang trong quá trình xây dựng nên không thể đi xe qua được.

ca lang thay nhau khieng cang 17km dua me bau di de, chua den benh vien da nhan tin buon - 1

Con đường núi trắc trở không thể đi xe máy qua.

ca lang thay nhau khieng cang 17km dua me bau di de, chua den benh vien da nhan tin buon - 3

Dân làng thay nhau khiêng cáng để đưa Kenti đi đẻ.

Sau đó, dân làng đã xúm vào giúp đỡ Kenti. Họ đặt cô lên cáng rồi thay nhau khiêng cô đi bộ đến một ngôi làng khác cách đó 7km với hy vọng tới đây có đường đi được xe máy. Vậy nhưng đến nơi, con đường của ngôi làng đó cũng lầy lội đến mức không đi được. Bất lực, gia đình tìm một phòng khám nhỏ trong làng để đưa Kenti vào khám nhưng tại đây em bé được phát hiện đã qua đời. 

ca lang thay nhau khieng cang 17km dua me bau di de, chua den benh vien da nhan tin buon - 4

Dân làng đưa Kenti đi đường khác nhưng cũng không thành.

Sau đó, mọi người lại sử dụng cách cũ, thay nhau khiêng cáng đưa Kenti đi tiếp đoạn đường đến bệnh viện. Đến đây, các bác sĩ nhanh chóng tiếp nhận và mổ lấy thai chết lưu. Ca mổ lấy thai diễn ra nhanh chóng, may mắn cơ thể Kenti không bị tổn thương gì. Nhưng nỗi đau đớn vì mất đi đứa con ngay trước khi chào đời mãi không thể nguôi ngoai trong lòng cô. 

ca lang thay nhau khieng cang 17km dua me bau di de, chua den benh vien da nhan tin buon - 5

Kenti đau đớn mất đi đứa con.

Sau sự việc, gia đình Kenti đã tìm đến chính quyền địa phương vì họ cho rằng nếu con đường được xây dựng đúng tiến độ thì chuyện đáng tiếc này đã không xảy ra. Phía chính quyền cho biết đúng là đang có dự án xây dựng đường xá nối thông các làng miền núi trong huyện, tuy nhiên ngân sách không đủ nên chưa thể thực hiện. 

Thiếu nữ 90cm tử cung bé xíu hồn nhiên ân ái cùng chồng, con đẻ ra bác sĩ thở dài
Vì vóc dáng chỏ xíu chỉ 90cm, nhiều người gọi Phương là "cô bé tí hon"
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ CS) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con