Con dâu sinh xong không đủ sữa cho bé bú, mẹ chồng nói 1 câu khiến cô tủi thân

Chương Ngọc - Ngày 17/04/2024 18:00 PM (GMT+7)

Câu nói của mẹ chồng khiến cô buồn tủi.

Cô Vân Diễm, đến từ tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) không ngờ rằng, sau khi sinh con đầu lòng, cuộc sống của cô hoàn toàn bị đảo lộn. Người phụ nữ sinh năm 1989, có vóc dáng nhỏ nhắn và gương mặt thanh tú. Ngay từ khi mới ra trường, cô được nhiều chàng trai để ý nhưng Vân Diễm không mặn mà. Bởi vì vào thời điểm đó, cô muốn tập trung cho sự nghiệp.

Cho đến khi bước sang tuổi 27, trước sự thúc giục của gia đình, cô đã nhận lời yêu một người đàn ông hơn mình 3 tuổi thông qua sự giới thiệu của người bạn thân thiết. Người đàn ông tên là Cao Viễn, sinh ra trong một gia đình khá giả và bản thân anh cũng là một người tài giỏi, có chí tiến thủ. Tuy nhiên vì là con trai duy nhất trong gia đình nên anh mong muốn sau khi kết hôn, cô Vân Diễm có thể chấp nhận việc sống chung với gia đình chồng.

Trong những lần gặp gỡ bố mẹ bạn trai, cô Vân Diễm cảm thấy họ khá hòa nhã, thân thiện và lịch sự nên nghĩ rằng việc sống chung sẽ không gặp vấn đề nghiêm trọng nào. Chính vì vậy, cặp đôi quyết định tổ chức hôn lễ long trọng trong niềm vui của hai bên gia đình. Sau khi kết hôn, cuộc sống của cô Vân Diễm cũng có một số thay đổi. Sau khi tan làm, cô đều cố gắng thu xếp về sớm để lo chuyện bếp núc. Cô cũng chăm chỉ làm việc nhà để cha mẹ chồng không quá vất vả.

Mẹ chồng cô là người quá tiết kiệm. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng cô là người quá tiết kiệm. (Ảnh minh họa)

Mặc dù vậy, cô dần nhận ra mẹ chồng mình là một người sống rất tiết kiệm. Bà không muốn Vân Diễm tiêu tốn quá nhiều tiền vào những thứ không cần thiết. Đồ ăn cũng được mẹ chồng cô cân đo đong đếm cẩn thận để không bị thừa thãi. Khi cô Vân Diễm mang bầu, mẹ chồng cô "thoáng tính" hơn, mua một số đồ bổ cho con dâu nhưng cũng trong giới hạn nhất định. Điều đáng nói mẹ chồng liên tục nhắc nhở cô cần phải đi lại nhiều để sinh thường dễ dàng.

Với bà, việc sinh thường vừa tiết kiệm chi phí vừa tốt cho hai mẹ con và nhất là người mẹ sẽ không bị mất sữa, nuôi con bằng sữa mẹ lợi đủ đường. Vào thời điểm đó, cô Vân Diễm không suy nghĩ gì quá nhiều vì cho rằng những lời mẹ chồng nói thực chất cũng vì nghĩ cho cô và đứa trẻ trong bụng. Đến ngày lâm bồn, cô Vân Diễm sinh thường nhưng vì mất sức quá nhiều cô vẫn chưa đủ sữa cho con bú.

Cô bị mẹ chồng lên án vì không đủ sữa cho con bú sau khi sinh. (Ảnh minh họa)

Cô bị mẹ chồng lên án vì không đủ sữa cho con bú sau khi sinh. (Ảnh minh họa)

Sau khi xuất viện về nhà chồng ở cữ, mẹ chồng cô luôn tỏ ra khó chịu khi con dâu ít sữa, phải mua sữa bột bên ngoài về dặm thêm. Một lần Vân Diễm nghe mẹ chồng nói với người họ hàng khi đến thăm hai mẹ con cô rằng: “Con dâu tôi đúng là vô dụng, có mỗi việc cho con dùng sữa mẹ mà cũng không làm được”. Nghe thấy câu nói này của mẹ chồng, cô Vân Diễm tủi thân vô cùng. Kể từ đó mối quan hệ giữa cô và mẹ chồng ngày càng xa cách hơn.

Những lý do bà mẹ ít sữa sau khi sinh con:

- Do tinh thần căng thẳng và mệt mỏi.

- Do sức khỏe giảm sút, dễ mắc nhiều bệnh lý, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và tiết sữa.

- Do chế độ ăn uống không hợp lý, sử dụng những loại thực phẩm có khả năng làm mất sữa.

- Sử dụng một số loại thảo dược không đúng cũng là nguy cơ tiềm ẩn làm người mẹ ít sữa hơn. 

Con dâu sinh xong không đủ sữa cho bé bú, mẹ chồng nói 1 câu khiến cô tủi thân - 3 

Con dâu sinh xong không đủ sữa cho bé bú, mẹ chồng nói 1 câu khiến cô tủi thân - 4

Những mâm cơm cữ chị gái nấu cho em gái ăn, không phải bà đẻ nhìn cũng thèm
Những mâm cơm ở cữ của chị gái 28 tuổi nấu cho em gái ăn sẽ khiến nhiều người phải ngạc nhiên bởi sự chu đáo và tận tâm của người chị.

thực đơn cơm cữ

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu