Đang siêu âm thai, bác sĩ cười lớn khi phát hiện ra "khuôn mặt bí ẩn" cạnh em bé

Đan San Ngày 17/03/2021 14:34 PM (GMT+7)

Một bà mẹ người Anh đã vô cùng ngỡ ngàng với hình ảnh lạ xuất hiện khi đi siêu âm thai.

Siêu âm thai là một trong những trải nghiệm thích thú nhất đối với mỗi mẹ bầu. Thông thường trong 9 tháng 10 ngày, người mẹ sẽ trải qua ít nhất 3 lần siêu âm thai hoặc mỗi tháng một lần theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa sản. Mỗi lần siêu âm thai như một cuộc gặp gỡ với đứa trẻ trong bụng nên các mẹ sẽ vô cùng thích thú. Hơn nữa, việc siêu âm cũng cung cấp cho các mẹ thêm nhiều thông tin về sự phát triển của con, con có đang bình thường hay gặp bất cứ vấn đề gì không thuận lợi…

Không chỉ vậy, có những bà mẹ còn được trải nghiệm những lần siêu âm thai vô cùng đáng nhớ khi bắt gặp con làm những động tác đáng yêu như giơ tay “like”, cười hoặc thấy con giống như hình ảnh của ông bà đã khuất… Và chị Hannah Hodgson, sinh sống tại Suffolk (Anh) cũng đã trải qua một kỷ niệm về lần siêu âm thai đặc biệt như thế.

Đang siêu âm thai, bác sĩ cười lớn khi phát hiện ra amp;#34;khuôn mặt bí ẩnamp;#34; cạnh em bé - 1

Chị Hannah Hodgson có trải nghiệm một lần siêu âm thai vô cùng đáng nhớ.

Chị Hannah Hodgson (36 tuổi) mới đây đã đăng tải lên mạng một bức ảnh siêu âm thai khi chị đang mang bầu 7 tháng và chia sẻ: “Khi siêu âm thai, tôi chỉ nhìn vào con mình là Ollie mà không nhìn xung quanh em bé. Sau đó bác sĩ bất ngờ phá lên cười khi phát hiện khuôn mặt bí ẩn bên cạnh con tôi. Bác sĩ giải thích có thể do Ollie đã đá vào một bộ phận nào đó khiến nó trồi lên và tạo ra hình ảnh đó. Thật tình cờ bác sĩ đã chụp được khoảnh khắc lạ này.”

Đang siêu âm thai, bác sĩ cười lớn khi phát hiện ra amp;#34;khuôn mặt bí ẩnamp;#34; cạnh em bé - 3

"Khuôn mặt bí ẩn" xuất hiện bên cạnh thai nhi.

Bức ảnh ngay sau khi được đăng tải đã gây chú ý lớn và nhận về tới hơn 10.000 lượt chia sẻ cùng rất nhiều bình luận, khiến cậu con trai chưa chào đời của Hannah bất ngờ trở nên nổi tiếng. Rất nhiều người lập tức trổ tài đồn đoán về “nhân vật” bên cạnh Ollie. Không ít người dùng mạng xã hội cho rằng đây là nhân vật hoạt hình đáng yêu được in trên hộp ngũ cốc Honey Monster. Một số người khác thì nói khuôn mặt này giống với nhân vật Ninja Rùa trong bộ phim Teenage Mutant Ninja Turtle hay giống với ếch Freddo.

Với Hannah, cho dù đó là nhân vật nào thì với chị trải nghiệm siêu âm thai đó cũng vô cùng đặc biệt là là một kỷ niệm vui, không phải dễ có được trong thai kỳ khó khăn này của chị.

Đang siêu âm thai, bác sĩ cười lớn khi phát hiện ra amp;#34;khuôn mặt bí ẩnamp;#34; cạnh em bé - 4

Nhiều người đã bình luận khuôn mặt bí ẩn đó rất giống với nhân vật Honey Monster trên một loại ngũ cốc.

Nói về thai kỳ của mình, Hannah còn cho biết chuyện bầu bí với vợ chồng cô là một chặng đường vô cùng khó khăn, trông gai. Cặp đôi gọi bé Ollie là “em bé kỳ diệu” bởi vì năm 18 tuổi, Hannah từng phải cắt bỏ phổi vì căn bệnh ung thư.

Với chuyện bầu bí, cô cũng trải qua 3 lần sảy thai trong vòng 3 năm. Vì vậy bé Ollie đến như cầu vồng sau cơn mưa, là niềm hạnh phúc vô bờ sau những nỗ lực không mệt mỏi của vợ chồng chị.

Những mốc khám thai quan trọng trong 9 tháng 10 ngày mang bầu:

Trong thai kỳ, các chuyên gia sản khoa khuyến khích mẹ nên đi khám thai vào những mốc định kỳ dưới đây hoặc bất cứ khi nào có sự chỉ định của bác sĩ theo dõi chính cho thai kỳ của mình:

- Khám thai lần đầu tiên: khoảng tuần thứ 5 – 8

- Lần khám thai thứ 2: Trong khoảng thời gian từ tuần thứ 11 – 13 tuần 6 ngày

- Lần khám thai thứ 3: từ tuần 16-22

- Lần khám thai thứ 5: từ tuần 28-32

- Lần khám thai thứ 6: từ tuần 32-34

- Lần khám thai thứ 7: từ tuần 34-36

- Lần khám thai thứ 8,9,10: từ tuần 36 đến tuần 39

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dang-sieu-am-thai-bac-si-cuoi-lon-khi-phat-hien-ra...

Cùng vợ đi siêu âm thai, chồng đơ người khi nhìn theo tay bác sĩ di chuyển
Khi nhìn theo tay của bác sĩ lúc siêu âm thai ở tuần thứ 7, người chồng đã sốc tới mức gần như ngất đi.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Đan San (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Siêu Âm Thai