Khi vợ khoe có bầu con đầu lòng, tôi chẳng thấy vui mừng còn nặng trĩu như đeo đá

Hà Linh - Ngày 11/10/2023 19:00 PM (GMT+7)

Khi vợ khoe với tôi về chiếc que thử thai lên 2 vạch, thay vì cảm xúc hạnh phúc được làm bố, tâm trạng tôi lại nặng nề như “đeo đá” vậy.

Vợ chồng tôi mới cưới cách đây 1 năm, chúng tôi dự định vài năm nữa khi mua nhà, có cuộc sống ổn định hơn sẽ sinh em bé. Vợ tôi hiện là giáo viên mầm non, công việc khá vất vả, lương tháng 8 triệu đồng. Còn tôi là nhân viên kinh doanh của một chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch. Nếu kinh doanh tốt, tôi có thể hưởng mức 20 triệu mỗi tháng cả lương cứng và doanh thu. Thế nhưng…

Kể từ sau dịch, hệ thống thực phẩm sạch mà tôi làm ít khách dần. Thậm chí chúng tôi còn phải đóng bớt một số cửa hàng vì doanh thu quá kém, không đủ bù lỗ. Tình hình kinh tế khó khăn cũng ảnh hưởng lớn tới thu nhập của nhân viên, có tháng tôi chỉ còn được hưởng lưng cứng, có tháng thì bị trừ.

Đúng lúc cuộc sống khó khăn, vợ tôi lại thông báo tin mừng. (Ảnh minh họa)

Đúng lúc cuộc sống khó khăn, vợ tôi lại thông báo tin mừng. (Ảnh minh họa)

Tình trạng lay lắt cứ thế tiếp diễn nửa năm, thấy không khả quan hơn nên tôi chủ động xin nghỉ việc để tìm cơ hội mới. Thế nhưng suốt 2 tháng qua, tôi vẫn chưa tìm được đơn vị nào để gắn bó.

Phần vì mức lương họ trả quá bèo bọt, phần vì yêu cầu công việc cao, KPI cũng rất “khủng” khiến tôi e ngại mình khó lòng đạt được. Một số công ty yêu cầu đi công tác xa thường xuyên về các tỉnh, tôi cũng thấy lấn cấn không yên tâm khi vợ chồng mỗi người một nơi.

2 tháng ở nhà chờ xin việc, chỉ tiêu bằng đồng lương của vợ, tôi vừa chán nản vừa nhục nhã. Dù vợ thấu hiểu và thường xuyên động viên, nhưng tôi vẫn thấy dằn vặt vì nghĩ rằng mình bất tài mới phải sống dựa vào vợ lâu như vậy. Chúng tôi thuê một phòng trong chung cư mini, tiền thuê nhà 1 tháng đã 4 triệu đồng, thêm điện nước và các dịch vụ phát sinh khoảng 5 triệu. Với 3 triệu đồng còn lại, vợ chồng tôi phải tằn tiện lắm mới đủ sống. Tôi sớm đi làm được ngày nào, vợ tôi cũng đỡ cực ngày ấy.

Thế nhưng đúng lúc cuộc sống khó khăn, một buổi sáng vợ tôi lại thông báo tin mừng. Chuyện là mấy ngày nay cô ấy thấy trong người khác lạ, thử thai thì thấy lên 2 vạch. Vợ vui mừng lắm vì chúng tôi đã có con đầu lòng.

Khi cô ấy khoe chiếc que thử thai, tôi lại cảm thấy bàng hoàng và chỉ cười gượng. Từ khi biết tin đó, tâm trạng tôi cứ nặng trĩu như “đeo đá” vậy. Tôi hoang mang không biết vợ chồng sẽ nuôi con thế nào, sẽ sống ra sao. Tôi biết, nuôi con nhỏ rất tốn kém, nào tiền sữa, bỉm, thuốc men cho đến tiền vui chơi học hành.

Nhìn vợ ốm nghén xanh xao, muốn mua cho cô ấy chút đồ tẩm bổ đắt tiền tôi cũng không dám. (Ảnh minh họa)

Nhìn vợ ốm nghén xanh xao, muốn mua cho cô ấy chút đồ tẩm bổ đắt tiền tôi cũng không dám. (Ảnh minh họa)

Thấy tôi không vui, vợ cũng đoán được tâm tư nên an ủi: “Chồng đừng quá lo lắng, còn 9 tháng nữa vợ mới sinh con, chồng đi kiếm việc dần lúc ấy nuôi 2 mẹ con cũng không muộn. Quan trọng giờ con đã đến, vợ chồng mình có thêm động lực để phấn đấu”. Nghe vợ nói, tôi mỉm cười cho cô ấy yên tâm, nhưng trong lòng khó chịu vô cùng.

Đặc biệt mấy ngày nay, nhìn cô ấy ốm nghén xanh xao, muốn mua cho vợ chút đồ tẩm bổ đắt tiền tôi cũng không dám. Nếu cứ tình trạng khó khăn kéo dài, không xin được công việc gì ổn định, tôi cũng phải xoay hướng làm shipper hoặc một công việc gì khác để trang trải chi phí sinh hoạt và chuẩn bị ít tiền tích lũy còn đón con chào đời. Nhưng trước mắt tôi sẽ chăm sóc cô ấy thật tốt để vợ bầu được vui vẻ, khỏe mạnh. Rồi dần dần sẽ tìm cách kiếm tiền để nuôi vợ và con. 

Những việc chồng có thể làm khi vợ mang bầu để giúp vợ vui

Mang thai là thời kỳ nhạy cảm của phụ nữ, không chỉ bị những cơn ốm nghén hành hạ, mà còn những thay đổi, đau nhức bất thường của cơ thể. Do vậy, vai trò của anh chồng trong suốt thời gian vợ mang bầu là rất quan trọng. Mẹ bầu có trở nên khỏe mạnh và thai nhi có phát triển tốt hay không phụ thuộc lớn vào người chồng.

Dưới đây là 12 việc cần làm mà một ông chồng lý tưởng cần thực hiện trong suốt qúa trình vợ mang thai.

1. Cùng vợ đi siêu âm và gặp bác sĩ

2. Xoa bóp, massage toàn thân cho vợ

3. Từ bỏ thói quen xấu như hút thuốc, chơi game, đi làm về muộn...

4. Dọn dẹp khu vệ sinh và những khu vực cần dùng đến hóa chất trong nhà

5. Khuyên vợ nên ăn uống hợp lý

6. Dành tặng vợ những lời khen

7. Tranh thủ giúp vợ việc nhà

8. Tham gia lớp học tiền sản cùng vợ

9.  Làm cho vợ cười

10. Thể hiện tình cảm với vợ nhiều hơn

11. Cùng chuẩn bị đồ cho con yêu

12. Cùng đặt tên cho con yêu

Khi vợ khoe có bầu con đầu lòng, tôi chẳng thấy vui mừng còn nặng trĩu như đeo đá - 3

Bỏ mặc vợ đang có bầu, chồng trẻ kém 5 tuổi xách vali về ở với bố mẹ
Mẹ chồng bắt buộc anh phải chọn, một là vợ chồng tôi về quê ở với họ, bỏ tất cả công việc, hai là anh bỏ lại vợ bầu và về với mẹ.

Tâm sự bà bầu

Theo Hà Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu