Mẹ bầu 23 tuổi kêu than phải tự nấu cơm, dân mạng vào ném đá “đạo đức giả”

Ocean Ngày 25/08/2020 19:00 PM (GMT+7)

Bức ảnh rưng rưng cùng những bữa cơm đạm bạc những tưởng được dân mạng an ủi, nào ngờ lại bị phản ứng ngược.

9 tháng 10 ngày khi mang thai là khoảng thời gian ngọt ngào nhưng cũng rất vất vả với các bà mẹ. Nếu bên cạnh họ có người yêu thương và chăm sóc thì hạnh phúc sẽ tăng lên bội phần. Nhưng khi chỉ có một mình, nỗi cô đơn xâm chiếm và những thay đổi mệt mỏi trong thai kỳ khiến họ càng cảm thấy tủi thân.

Một bà mẹ 23 tuổi ở Trung Quốc chính xác đã căng thẳng và stress khi phải tự mình chăm sóc bản thân, nấu từng bữa cơm. Nhưng khi cô đăng những bức ảnh bữa cơm tự nấu và viết tâm sự buồn tủi lên mạng xã hội, không ít người lại vào “ném đá” và cho rằng cô “đạo đức giả”.

Bà mẹ 23 tuổi và bức ảnh rưng rưng tủi thân.

Đó là câu chuyện được dân mạng Trung Quốc đang chia sẻ như bão những ngày đầu tháng 8. Theo đó, bà mẹ 9X đã đăng tải những bữa cơm do cô tự nấu và viết: “Không ai có thể chăm sóc cho tôi và tôi phải tự nấu cơm”. Những tưởng chia sẻ cùng bức ảnh rưng rưng nước mắt đầy thương cảm của cô sẽ nhận được thấu hiểu và an ủi động viên. Nhưng thực tế ngược lại hoàn toàn.

Được biết, chồng cô ra ngoài đi làm để có tiền chu cấp, lo lắng cho tương lai của gia đình. Còn bà mẹ 23 tuổi đã nghỉ việc từ sau khi mang thai để ở nhà tĩnh dưỡng, nên thường ăn uống một mình. Vốn dĩ mẹ bầu trẻ muốn bố mẹ đẻ đến chăm sóc nhưng vì khoảng cách quá xa nên từ bỏ ý định nhờ vả. Còn với mẹ chồng, vì có mâu thuẫn từ trước nên cô cũng ngại lên tiếng. Chính những lý do này đã khiến dân mạng thấy không ưa mẹ bầu và cho rằng mẹ bầu tự chuốc vạ vào thân.

Bữa ăn do bà mẹ trẻ tự nấu và chia sẻ lên mạng.

Cư dân mạng cũng cho rằng việc mẹ bầu tự mình nấu cơm cũng không có gì là vất vả cả. Nhiều người đưa ra quan điểm phần lớn các mẹ bầu bây giờ còn phải vác bụng ra ngoài để làm việc kiếm tiền. Còn bà mẹ 23 tuổi trong câu chuyện chỉ ở nhà tĩnh dưỡng, nấu bữa cơm thôi đã là rất thoải mái và may mắn.

Ngoài ra, bà mẹ trẻ cũng chia sẻ chồng cô vốn rất thương cô. Dù bận rộn công việc nhưng vẫn thường xuyên gọi điện, hỏi han sức khỏe và vấn đề cơm nước của vợ. Còn cô vì không muốn chồng lo nên mặc dù từng bị động thai cũng không thông báo với chồng. Chính việc này càng khiến cư dân mạng cho rằng mẹ bầu 9X càng chẳng có lý do gì để kêu than vì luôn có một người chồng tuyệt vời như thế. Kêu than chỉ càng cho thấy cô là người “đạo đức giả”.

Dân mạng cho rằng có nhiều mẹ bầu khổ hơn cô gái 23 tuổi trong câu chuyện.

Trên thực tế, nhiều mẹ bầu vẫn phải kham rất nhiều trọng trách như vừa phải ra ngoài kiếm tiền, vừa phải về làm việc nhà. Chính vì vậy, những người trong nhà cần quan tâm và chăm sóc mẹ bầu nhiều hơn. Cụ thể các việc người nhà cần giúp đỡ mẹ bầu:

Người đồng hành

Bà mẹ trẻ trong câu chuyện trên vì hoàn cảnh gia đình đặc biệt nên chỉ có thể tự lo cho bản thân. Nhưng tốt nhất, mẹ bầu vẫn luôn cần có người ở bên. Nếu đó không phải là chồng, bố mẹ thì cũng nên là người thân khác để chủ động giúp đỡ. Phụ nữ mang thai thường có rất nhiều bất tiện về thể lực, cũng không đoán được trước các trường hợp xấu xảy ra. Do đó có người đồng hành, túc trực bên cạnh là cần thiết.

Chăm sóc

Phụ nữ mang thai đặc biệt chán ăn, dễ bị ốm nghén. Người nhà nên sắp xếp chế độ ăn uống hàng ngày của sản phụ hợp lý, chăm lo đời sống sinh hoạt khoa học để tránh xảy ra những trường hợp xấu.

Làm dịu cảm xúc

Khi mang thai, cảm xúc của mẹ bầu tương đối thất thường, có thể sẽ mất bình tĩnh mà không thể giải thích được. Chuyện mẹ bầu khóc triền miên cũng rất thường gặp. Vì vậy các thành viên trong gia đình nên quan tâm, xoa dịu cảm xúc, giúp bà bầu duy trì trạng thái tinh thần tốt nhất, có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Việc mang thai quả thực không hề dễ dàng đối với một người phụ nữ. Các thành viên trong gia đình nên bao dung, thông cảm nhiều hơn với họ. Còn những người ngoài cũng đừng nên chỉ trích hay phán xét mẹ bầu, dễ gây ra tình trạng tiêu cực và tồi tệ ở họ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-bau-23-tuoi-keu-than-phai-tu-nau-com-dan-mang-vao-...

Đưa vợ đi đẻ, chồng hồn nhiên chiếm luôn giường ngủ ngon lành gây tranh cãi kịch liệt
Hình ảnh người chồng trẻ nằm ngủ ngon lành trên giường tại bệnh viện trong khi vợ bầu lặng lẽ ngồi bên cạnh chờ ngay sau khi đăng tải đã gây chú ý...
Theo Ocean (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu