Tiktoker cưới chồng Nhật Bản một mình về Việt Nam "tìm con", nhận tin đau lòng từ bác sĩ

Ngọc An Ngày 11/05/2022 06:37 AM (GMT+7)

Tiktoker Đức Nhân đau lòng trước kết luận của bác sĩ về khả năng có con của cô.

Với những cư dân mạng thường xuyên sử dụng mạng xã hội Tiktok - cái tên Lê Thị Đức Nhân (hay thường gọi là Bà Nhân) chắc hẳn không hề xa lạ. Cô thường xuyên chia sẻ về cách nấu ăn cũng như cuộc sống ở Nhật với "anh xã" tên Teru và thu hút được hàng triệu lượt xem và yêu thích. Gần đây, cô và nữ youtuber nổi tiếng Quỳnh Trần JP thường xuyên xuất hiện chung đầy thân thiết nên đã nổi càng thêm nổi. 

Tiktoker cưới chồng Nhật Bản một mình về Việt Nam amp;#34;tìm conamp;#34;, nhận tin đau lòng từ bác sĩ - 1

Tiktoker Đức Nhân và ông xã người Nhật Bản.

Thời gian gần đây, Đức Nhân gây chú ý khi chia sẻ vấn đề khó có con khiến cô luôn đau đáu trong lòng suốt 4 năm sau khi cưới chồng. Nữ tiktoker còn đau lòng tiết lộ mình đã trải qua hai lần sảy thai, trong đó lần gần nhất là ngay dịp tết Nguyên Đán vừa qua. Bác sĩ cũng cho biết cơ thể gặp vấn đề nên cô rất khó để có con tự nhiên, chỉ còn cách phải nhờ khoa học can thiệp. 

Tiktoker cưới chồng Nhật Bản một mình về Việt Nam amp;#34;tìm conamp;#34;, nhận tin đau lòng từ bác sĩ - 3

Đức Nhân khóc nức nở chia sẻ chuyện sảy thai 2 lần và khó có con.

Mới đây, Đức Nhân cho biết cô đang bắt đầu hành trình "tìm con" và quyết định về Việt Nam để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Cách đây vài ngày, cô đã bay về Việt Nam để nghe tư vấn trực tiếp từ bác sĩ và chuẩn bị những bước đầu tiên cho hành trình này. Tuy nhiên, cô chỉ trở về một mình vì ông xã người Nhật còn bận công việc. Theo kế hoạch, Đức Nhân sẽ về chọc trứng và đông lạnh trứng trước rồi chờ tới thời điểm ông xã Teru sắp xếp được công việc mới về lấy tinh trùng và làm thụ tinh sau. 

Tuy vậy, ngay trong bước chân đầu tiên của cuộc hành trình "tìm con", Đức Nhân đã vấp phải khó khăn khiến cô bật khóc. Cụ thể trong video mới, cô cho biết trước đây cô được chẩn đoán bị ứ dịch vòi trứng và dự định sẽ mổ thông tắc trong lần về Việt Nam này.

Tiktoker cưới chồng Nhật Bản một mình về Việt Nam amp;#34;tìm conamp;#34;, nhận tin đau lòng từ bác sĩ - 4

Đức Nhân chia tay ông xã người Nhật ở sân bay để về Việt Nam bắt đầu "tìm con".

Vậy nhưng kết quả kiểm tra mới nhất cho biết cô có thêm một vấn đề nữa là chỉ số AMH quá thấp, chỉ 0,2 ng/ml, tức là bị suy buồng trứng sớm, dự trữ buồng trứng quá thấp. Khả năng lấy được trứng để làm IVF của Đức Nhân khá thấp và nếu không thành công sau lần thử này, cô sẽ phải cân nhắc đến phương án xin trứng làm thụ tinh. Cũng vì tình hình chuyển xấu mà phác đồ điều trị của Đức Nhân phải thay đổi. Bác sĩ khuyên cô nên gọi chồng về cùng để chọc trứng xong, nếu có trứng đủ chất lượng thì lấy tinh trùng và tạo phôi luôn. 

"Bác sĩ nói người bình thường mỗi lần chọc được 7-8 trứng, thậm chí 20 trứng nhưng của mình thì dự đoán chỉ được 2-3 trứng mà còn không biết có đủ chất lượng không. Nếu trứng lép thì sẽ phải chọc tiếp. Bác sĩ cảnh báo vợ chồng nên chuẩn bị ít nhất 500 triệu cho cuộc hành trình này chứ không thể thấp hơn. Đương nhiên dù phải bán nhà, bán cửa, hy sinh hết để đánh đổi một đứa con thì vợ chồng mình cũng chấp nhận", Đức Nhân nức nở nói. 

Tiktoker cưới chồng Nhật Bản một mình về Việt Nam amp;#34;tìm conamp;#34;, nhận tin đau lòng từ bác sĩ - 5

Cô chia sẻ tình hình khó khăn khi bản thân phát hiện thêm bị suy buồng trứng, dữ trự buồng trứng quá thấp.

Cô cho biết coi như lần về Việt Nam này của mình đã thất bại, không thể chọc trứng hay mổ vòi trứng. Tới đây, ông xã Nhật Bản sẽ cùng cô về Việt Nam để thực hiện điều trị. Đức Nhân cũng cho biết cô sẽ chia sẻ lại hành trình tìm con ở Việt Nam của mình và mong nhận được những lời động viên, chúc phúc từ khán giả để có thêm động lực. 

Tiktoker cưới chồng Nhật Bản một mình về Việt Nam amp;#34;tìm conamp;#34;, nhận tin đau lòng từ bác sĩ - 6

Ý nghĩa của chỉ số AMH trong sinh sản ở phụ nữ

AMH (Anti-Mullerian Hormone ) là một hormon được tiết ra từ tế bào nang buồng trứng của phụ nữ. Còn ở nam giới, nó cũng có thể tìm thấy ở các tế bào tinh hoàn. Tuy nhiên phần đó là rất ít, bởi vậy AMH vẫn chủ yếu để đánh giá chính xác khả năng sinh sản của buồng trứng ở nữ giới. 

Chỉ số AMH cho biết số tế bào nang noãn non có trong của buồng trứng, còn gọi là khả năng dự trữ buồng trứng. AMH bình thường ở phụ nữ dưới 38 tuổi khoảng từ 2,2 đến 6,8 ng/mL . Nếu nồng độ này quá thấp hoặc quá cao sẽ tiên lượng khả năng sinh sản gặp vấn đề, đồng thời việc thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cũng gặp ít nhiều khó khăn.

- Nếu AMH quá thấp dưới 0,5 ng/mL đây là một dấu hiệu cho thấy có rất ít trứng được dự trữ và khả năng mang thai là vô cùng khó khăn.

- Nếu AMH thấp khoảng từ 1,0 - 1,5 ng/mL đồng nghĩa với việc khả năng dự trữ buồng trứng bị suy yếu. Tuy nhiên người đó vẫn có có thể mang thai. 

- Còn nếu AMH quá cao trên 10 ng/ mL sẽ gợi ý đến bệnh buồng trứng đa nang.

- Như vậy dựa vào chỉ số AMH các bác sĩ có thể đánh giá tình trạng sinh sản của phụ nữ, từ đó tư vấn thời điểm tốt nhất mang thai cũng như phương pháp hỗ trợ đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tiktoker-cuoi-chong-nhat-ban-mot-minh-ve-viet-nam-tim-con-nhan-...

Khuyên chồng lấy vợ mới vì khó có con, mẹ Hà Nội ngạc nhiên vì thái độ của ông xã
Hiếm muộn nhiều năm, dốc sạch tiền của đi chữa bệnh đều thất bại. Đã từng khuyên chồng "hay anh bỏ em đi" vì khó có con. Thế nhưng chị Thúy lại được...

Hiếm muộn - Vô sinh

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc An (Ảnh: FBNV) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn - Vô sinh