Vợ bầu đi đẻ lần 6, chồng ở nhà nghe số lượng con liền vội vã bỏ trốn

Ngọc Linh Ngày 16/03/2021 19:03 PM (GMT+7)

Suốt thai kỳ không được thăm khám nên bà mẹ này chẳng hề biết mình đang mang bầu bao nhiêu bé.

Các bác sĩ luôn khuyến cáo phụ nữ mang thai phải đi siêu âm và khám thai đầy đủ để theo dõi tình hình phát triển của bé cũng như sức khỏe của mẹ. Đặc biệt, những bà mẹ mang thai đôi, đa thai thì quá trình thai kỳ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro hơn. Nếu không được phát hiện sớm và chăm sóc kĩ lưỡng như bà mẹ dưới đây sẽ rất nguy hiểm. 

Câu chuyện về bà mẹ Rita Ndibisu (sinh sống tại thành phố Benin, Nigeria) được một nhà hoạt động xã hội nước này chia sẻ trên mạng xã hội facebook. Rita và chồng đã có với nhau 5 đứa con. Cách đây không lâu, cô tiếp tục mang bầu lần thứ 6. Do gia đình không có điều kiện kinh tế, sức khỏe của Rita cũng ổn định nên suốt thai kỳ, cô chưa một lần đi khám thai. Nói cách khác, bà mẹ này hoàn toàn không biết gì về cái thai trong bụng, kể cả số lượng là bao nhiêu. 

Vợ bầu đi đẻ lần 6, chồng ở nhà nghe số lượng con liền vội vã bỏ trốn - 1

Rita là một bà mẹ 5 con và tiếp tục mang bầu lần 6.

Cho đến ngày 2/1, cô có dấu hiệu chuyển dạ và đã tự đến bệnh viện đa khoa trong vùng để sinh con. Và cũng đến lúc này, các bác sĩ và bản thân Rita cũng phải bất ngờ khi cô sinh liền 4 đứa con. May mắn Rita có sức khỏe tốt, thường xuyên vận động nên ca sinh thường diễn ra khá nhanh chóng, các bé đều khỏe mạnh. 

Vậy nhưng chưa kịp vui mừng thì Rita nhận tin chồng ở nhà biết cô sinh thêm 4 bé, tức gia đình sẽ có 9 con nên sợ hãi và đã... bỏ trốn. Người phụ nữ vừa mới trải qua ca sinh nở càng thêm hoang mang hơn, chẳng biết phải xử lý làm sao.

Vợ bầu đi đẻ lần 6, chồng ở nhà nghe số lượng con liền vội vã bỏ trốn - 3

Cô không đi siêu âm suốt thai kỳ nên rất sốc vì mình sinh tiếp 4 bé.

Sau đó, một nhà hoạt động xã hội tên Sarah Az Izevbigie đã chia sẻ câu chuyện của Rita và kêu gọi giúp đỡ. Câu chuyện đã thu hút sự chú ý của nhiều người và các mạnh thường quân đã chung tay gửi bỉm sữa, quần áo cũng như tiền hỗ trợ cho bà mẹ 9 con này.

Hiện tại, cuộc sống của Rita bắt đầu ổn định. May mắn cô có sức khỏe tốt sau sinh nên có thể tự chăm sóc các con. Sarah không cung cấp thêm thông tin về người chồng của Rita nhưng nhiều người hy vọng anh sẽ sớm trở về sau cú sốc để chào đón 4 thiên thần nhỏ. 

Vợ bầu đi đẻ lần 6, chồng ở nhà nghe số lượng con liền vội vã bỏ trốn - 4

Vợ bầu đi đẻ lần 6, chồng ở nhà nghe số lượng con liền vội vã bỏ trốn - 5

Chồng Rita đã bỏ đi vì cú sốc vợ sinh 4 con.

Những nguy hiểm khi mang bầu đa thai 

Bà mẹ trong câu chuyện trên  đã may mắn có lần mang bầu 4 bé suôn sẻ và sinh con khỏe mạnh. Tuy vậy thực tế, việc mang bầu đa thai tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho cả mẹ và bé, bao gồm: 

- Sinh non: Là bé ra đời trước 37 tuần. Có khoảng 50% bà mẹ mang 2 thai và 90% bà mẹ mang 3 thai sẽ sinh non. Số tuần bé ở trong bụng mẹ càng ít nếu số thai càng nhiều. Trẻ sinh non dễ bệnh tật, khiếm khuyết về thể chất và tâm thần càng nhiều nếu sinh ra càng sớm, và nếu quá non, có thể không sống được.

- Đái tháo đường thai kỳ: Nguy cơ mắc bệnh này tăng cao hơn so với bà mẹ mang đơn thai.

- Tăng huyết áp - tiền sản giật cũng tăng hơn.

- Thai chậm tăng trưởng: 25% trường hợp song thai và 60% trường hợp 3 thai, bé sinh ra nhỏ hơn so với bé đơn thai cùng tuổi thai.

- Truyền máu song thai: Có thể do vấn đề của bánh nhau, của bệnh lý hay của truyền máu song thai.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-bau-di-de-lan-6-chong-o-nha-nghe-so-luong-con-lien...

Nữ sinh đẻ tại kí túc xá, bạn cùng phòng thản nhiên nói một câu khiến y tá ngơ ngác
Dù chỉ mới là sinh viên năm 4 nhưng nữ sinh này đã có tới 2 con, đứa con thứ 2 của cô còn được hạ sinh ngay trong ký túc xá.
Theo Ngọc Linh Dịch từ ON (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con