Vợ nằm liệt giường nhiều năm, chồng kiên quyết đòi thụ thai vì "chức năng sinh sản vẫn bình thường"

Ngày 03/02/2020 15:33 PM (GMT+7)

Người đàn ông cho rằng vợ anh dù không thể hoạt động như người bình thường nhưng vẫn có thể mang thai và sinh con.

Sau khi kết hôn, đa số các cặp vợ chồng đều suy nghĩ đến việc mang thai, sinh con. Tuy nhiên đôi khi vì lý do chủ quan hoặc khách quan mà người phụ nữ không muốn hoặc không thể sinh con. Đây cũng là lý do xảy ra mâu thuẫn trong nhiều gia đình. 

Mới đây, một người đàn ông họ Lý (41 tuổi, sống tại Trung Quốc) đã xuất hiện trong một chương trình tư vấn trên truyền hình và chia sẻ câu chuyện về mong muốn sinh con của mình. 

Theo đó, vợ chồng anh Lý kết hôn đã lâu. Vợ anh thể chất yếu, bị bệnh bẩm sinh và 5 năm gần đây đã nằm liệt giường vì bệnh tật. Cô không thể nói chuyện và hoạt động bình thường, hàng ngày đều nằm một chỗ hoặc ngồi xe lăn, cần anh chăm sóc từng li từng tí. 

vo nam liet giuong nhieu nam, chong kien quyet doi thu thai vi "chuc nang sinh san van binh thuong" - 1

Anh Lý muốn vợ mang thai con nối dõi dù cô đang nằm liệt giường.

Trong khi đó, mẹ anh Lý năm nay 80 tuổi, gia đình có 4 người con và anh trai anh đã qua đời cách đây nhiều năm. Mẹ anh luôn muốn có 1 đứa cháu để nối dõi nên anh Lý muốn để vợ mang thai. Anh cho rằng vợ mình tuy nằm liệt nhưng chức năng sinh sản vẫn bình thường và hoàn toàn có thể sinh con. Tuy nhiên, bố vợ anh lại phản đối điều này vì quá nguy hiểm. Cô đã dùng thuốc trong thời gian dài, nếu mang thai có thể sẽ gây dị tật cho thai nhi.

Ông cho biết: "Tôi không muốn họ có con cũng vì họ thôi, anh ta bây giờ đang chăm sóc con gái tôi cả ngày, nhưng sức khỏe con bé ngày càng tệ hơn thì làm sao mang thai được đây... Tôi chỉ muốn con gái sống bình yên những năm cuối cùng của đời người thôi."

Anh Lý đáp trả: "Thể chất của cô ấy vẫn rất tốt, lần nào đến bệnh viện kiểm tra đều có kết quả tốt. Nếu bố vợ không đồng ý thì tôi chỉ có cách ly hôn thôi".

vo nam liet giuong nhieu nam, chong kien quyet doi thu thai vi "chuc nang sinh san van binh thuong" - 3

Bố vợ anh Lý phản đối chuyện mang bầu cũng như ly hôn.

Nhưng đương nhiên người bố vợ cũng không đồng ý với ý định ly hôn của anh Lý. Ông cho biết: "Khi con gái tôi bệnh nặng, tôi có nói con gái không thể sinh nở được, anh ta đồng ý tôi mới để 2 đứa kết hôn". 

Ông cho rằng nếu anh Lý muốn có con thì ngay từ đầu không nên lấy con gái ông hoặc có thể ly dị từ nhiều năm trước. Hiện tại, con gái ông cần người chăm sóc thì anh Lý lại muốn bỏ đi là không được. 

Câu chuyện càng thêm gay gắt khi anh Lý kiên quyết ly hôn, chấp nhận sau khi li dị sẽ bồi thường cho vợ hay thậm chí là tiếp tục chăm sóc cô cả đời. 

Sau cùng, các chuyên gia tâm lý mới lên tiếng: Chuyện ly hôn là chuyện của 2 người. Bố vợ không nên can thiệp quá sâu mặc dù ông có ý tốt. Dù anh Lý có quyết định như thế nào thì anh ta cũng sẽ tự chịu trách nhiệm cho lựa chọn đó.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-nam-liet-giuong-nhieu-nam-chong-van-kien-quyet-doi...

Bà bầu suýt mất mạng cả 2 mẹ con vì chồng kiên quyết không cho bác sĩ nam khám trong
Khi thấy bác sĩ nam định khám âm đạo cho vợ mình, người chồng đã kiên quyết ngăn lại và yêu cầu bác sĩ nữ.

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ