Đọc calo món ăn Tết để tự dặn lòng mình: 1 đĩa khô bò tương đương 50 lần bật nhảy

Tóc Vàng Ngày 02/02/2022 06:30 AM (GMT+7)

Mâm cỗ ngày Tết có vô vàn đồ ăn ngon nhưng quy đổi ra số phút tập luyện e rằng, nhiều chị em sẽ phải tự dặn lòng mình mà "tém tém" lại.

Kì nghỉ Tết Nguyên Đán là thời gian sum vầy bên gia đình với nhiều món ăn truyền thống. Đồ ăn ngon, chuẩn vị mẹ nấu lại rất đậm đà gia vị, do đó, dù kích thích vị giác nhưng thực tế, nếu ăn nhiều, chị em sẽ lâm vào tình cảnh "bể dáng" như chơi. Nhiều người tập luyện cả năm nhưng lại sớm đánh mất đường cong chỉ trong 1 tuần lễ Tết. Nguyên nhân phải kể đến việc đã lỡ... để miệng đi quá xa.

Mâm cỗ ngày Tết nếu không trực tiếp nấu, liệu bạn có đoán được nó trị giá mấy chục phút tập luyện đổi lại? Câu trả lời là khó mà đoán được nổi nếu không ăn. Hãy cùng đọc calo 1 loạt món ăn nổi tiếng của mâm cỗ cổ truyền để tự dặn lòng mình: vui có chừng mực!

Đọc calo món ăn Tết để tự dặn lòng mình: 1 đĩa khô bò tương đương 50 lần bật nhảy - 1

Ông vua của làng "phá dáng" có lẽ phải kể đến bánh chưng xanh. Ăn một miếng bánh nhỏ sẽ không sao, nhưng lỡ có vui miệng mà chén nguyên 1 chiếc bánh chưng xanh, có thể bạn phải đổi 3h30 phút chạy bộ để đốt sạch năng lượng đấy.

Đọc calo món ăn Tết để tự dặn lòng mình: 1 đĩa khô bò tương đương 50 lần bật nhảy - 3

Tết đến ngồi chơi xơi nước với bạn bè, có lẽ khô bò là món không thể thiếu. Ấy vậy nhưng 1 đĩa khô bò bé bàn lòng tay có tới 200 kcal tương đương 50 lần bật nhảy.

Đọc calo món ăn Tết để tự dặn lòng mình: 1 đĩa khô bò tương đương 50 lần bật nhảy - 4

Lai rai khô bò có lẽ phải thêm cốc bia với trọn vị. Trong bia hầu hết thành phần đều là carb (tinh bột). Dẫu vậy 1 cốc bia tương đương gần 1 lon bia có khoảng 150kcal tương ứng 30 lần bước lên bục cao.

Đọc calo món ăn Tết để tự dặn lòng mình: 1 đĩa khô bò tương đương 50 lần bật nhảy - 5

Bạn có thể ăn khô bò để nạp protein nhưng hãy lưu ý món mứt dừa. Bởi nó chứa hầu hết là năng lượng từ đường tinh luyện. 1 lạng mứt dừa có tới 500kcal bằng với 60 phút lao lực trên sân tennis.

Đọc calo món ăn Tết để tự dặn lòng mình: 1 đĩa khô bò tương đương 50 lần bật nhảy - 6

Canh măng chân giò rất dồi dào dinh dưỡng cho các mẹ sau sinh, do đó, nó cũng được liệt vào danh sách món nên ăn ít. Bạn sẽ phải mất ít nhất 30 phút nhảy Burpees để đổi lấy 1 tô canh măng chân giò.

Đọc calo món ăn Tết để tự dặn lòng mình: 1 đĩa khô bò tương đương 50 lần bật nhảy - 7

Tương tự như vậy, miến gà là món nước nhiều người yêu thích trong mâm cỗ Tết vì nó có vẻ như rất... nhẹ bụng. Tuy nhiên, nếu ăn sạch 1 tô, bạn sẽ phải tập 90 phút Aerobic sau đó nếu không muốn bị tăng kí.

Đọc calo món ăn Tết để tự dặn lòng mình: 1 đĩa khô bò tương đương 50 lần bật nhảy - 8

Món chính của mâm cỗ cổ truyền của miền Nam không thể thiếu thịt kho hột vịt. Thoạt nhìn nguyên liệu là thịt ba chỉ thôi cũng thấy rất nhiều năng lượng. 1 tô thịt với nhiều trứng, ít thịt rơi vào khoảng 600 kcal bằng 60 phút bơi lội.

Đọc calo món ăn Tết để tự dặn lòng mình: 1 đĩa khô bò tương đương 50 lần bật nhảy - 9

Nem rán có lẽ cũng là món yêu thích của nhiều bạn trẻ. Nem rán mix cùng rau sống hay dưa góp lại càng đưa miệng. Tuy vậy, hãy kiềm chế nếu như bạn không muốn mỡ tích mỡ bụng. Còn không thì hãy tập 70 cái squat sau đó.

Đọc calo món ăn Tết để tự dặn lòng mình: 1 đĩa khô bò tương đương 50 lần bật nhảy - 10

Giò xào là món được ưa thích hơn giò lụa bởi nó... béo hơn. Giò xào được làm từ bì và tai, do đó, nó chứa khá nhiều chất béo và ít protein. 2 lạng giò xào có thể tương đương với 90 phút đạp xe sau Tết.

Chúng ta không thể nhịn ăn, ảnh hưởng tới không khí đón Tết chung của cả nhà. Cách để giữ dáng qua mùa Tết chỉ có thể là kiểm soát calo in tương đối và kết hợp tập luyện nếu có thời gian rảnh. Chúc các chị em Eva sẽ có mùa Tết vui vẻ nhưng vẫn giữ được phong độ vóc dáng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/doc-calo-mon-an-tet-de-tu-dan-long-minh-1-dia-kho-...

Chị em Thiều Bảo Trâm khoe chân mông ảo diệu, nhưng về phần kỹ thuật thì không rõ lắm
Cận kề này Tết nguyên Đán, cặp chị em nhà họ Thiều vẫn miệt mài check in phòng tập gym. Mông đùi và bụng chính là bộ phận được tập nhiều nhất!

Tập cùng sao

Theo Tóc Vàng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dáng đẹp, eo thon