Âm thầm sang Mỹ sinh con, Jennifer Phạm giờ tự hào con gái nói tiếng Anh chẳng kém bạn nước ngoài

Hạ Mây - Ngày 28/07/2022 11:59 AM (GMT+7)

Ngoài giao tiếp tiếng Anh nhuần nhuyễn, bé Na còn được khen ngợi thừa hưởng nhiều đặc điểm ngoại hình nổi trội từ người mẹ Hoa hậu.

Trong giai đoạn hội nhập như hiện nay, tiếng Anh trở thành "công cụ" quan trọng để các con tìm hiểu tri thức mới và mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh rất quan tâm đến việc cho trẻ học tiếng Anh, nhiều gia đình thậm chí còn quyết định nuôi con song ngữ, cho các bé tiếp xúc với tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

Là Hoa hậu châu Á tại Mỹ, trưởng thành ở xứ sở cờ hoa nên Jennifer Phạm càng chú trọng việc dạy tiếng Anh cho các con. Cách đây không lâu, nàng Hậu khoe đoạn clip con gái lớn - bé Na đối đáp tiếng Anh trôi chảy và rất đỗi tự hào chia sẻ: "Hôm nay nhìn lại Jenni mới nhận ra Na nói tiếng Anh tự nhiên và trôi chảy chẳng kém các bạn nước ngoài rồi. Có thể đối thoại với mẹ trong bất cứ tình huống nào không chút vấp váp".

Trong khoảng 20 giây đầu đoạn clip, Na nhanh nhẹn tiếp lời mẹ và trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh vô cùng tự tin. Jennifer Phạm đóng vai trò dẫn dắt con trò chuyện tiếng Anh. Cô mở đầu: "We are on (Chúng ta đang ở)", để bé Na tiếp lời: "Vacation (kỳ nghỉ)".  Sau đó 2 mẹ con trò chuyện về các chủ đề thân thuộc, gắn với thực tế như "What are we doing? (Chúng ta đang làm gì?)", "How's the weather today? (Thời tiết hôm nay như thế nào?)". Bé Na đáp lại nhanh chóng: "We're swimming on the beach. (Chúng ta đang bơi ở trên biển), "The weather today is so nice and sunny. (Thời tiết hôm nay rất đẹp và đầy nắng).

Mẹ con Jennifer Phạm giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ.

Việc ứng dụng tiếng Anh vào tình huống thường ngày giúp các con luyện tập phản xạ khi giao tiếp, thích thú với việc học ngoại ngữ mới và biết cách áp dụng vào thự tế. Tuy mẹ con Jennifer chỉ sử dụng các từ vựng cơ bản nhưng có thể thấy, bé Na có cách phát âm và nhấn nhá vô cùng chuẩn chỉnh, tự nhiên không khác người bản xứ.

Âm thầm sang Mỹ sinh con, Jennifer Phạm giờ tự hào con gái nói tiếng Anh chẳng kém bạn nước ngoài - 1

Bé Na trò chuyện bằng tiếng Anh với mẹ.

Bé Na trò chuyện bằng tiếng Anh với mẹ.

Được biết khi mang thai bé Na (tên thật là Thuỳ An), Jennifer Phạm đã âm thầm sang Mỹ sinh con để được gần bố mẹ đẻ. Na chào đời vào năm 2013, mang quốc tịch Mỹ và cùng bố mẹ trở về Việt Nam khi gần tròn 1 tuổi. Con gái lớn của Jennifer Phạm và doanh nhân Đức Hải được nhận xét là giống bố nhiều hơn nhưng cũng nhặt nhạnh nhiều nét mỹ nhân của mẹ.

Âm thầm sang Mỹ sinh con, Jennifer Phạm giờ tự hào con gái nói tiếng Anh chẳng kém bạn nước ngoài - 3

Âm thầm sang Mỹ sinh con, Jennifer Phạm giờ tự hào con gái nói tiếng Anh chẳng kém bạn nước ngoài - 4

Con gái lớn của Jennifer Phạm xinh xắn, đáng yêu.

Con gái lớn của Jennifer Phạm xinh xắn, đáng yêu.

Ở tuổi lên 9, Na không chỉ nói tiếng Anh trôi chảy mà còn là một cô bé ngoan ngoãn và hoạt bát. Con gái lớn của Jennifer Phạm rất thích nhảy múa và thường xuyên "rủ rê" mẹ cùng tham gia. Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát, Na xuống bếp phụ mẹ nấu ăn cho các bác sĩ tuyến đầu nhận về nhiều lời khen ngợi. Bé Na có mối quan hệ tốt với anh trai cùng mẹ khác cha là Bảo Nam, đồng thời chăm sóc 2 em ruột là Nu và Nấm rất tốt, ra dáng một người chị lớn.

Âm thầm sang Mỹ sinh con, Jennifer Phạm giờ tự hào con gái nói tiếng Anh chẳng kém bạn nước ngoài - 6

Âm thầm sang Mỹ sinh con, Jennifer Phạm giờ tự hào con gái nói tiếng Anh chẳng kém bạn nước ngoài - 7

Âm thầm sang Mỹ sinh con, Jennifer Phạm giờ tự hào con gái nói tiếng Anh chẳng kém bạn nước ngoài - 8

Âm thầm sang Mỹ sinh con, Jennifer Phạm giờ tự hào con gái nói tiếng Anh chẳng kém bạn nước ngoài - 9

Trong cuộc sống hàng ngày, Jennifer Phạm chú trọng dành thời gian bên các con, đưa cả gia đình đi du lịch, cùng chơi và cùng học với các nhóc tỳ. Cô cũng khuyến khích con học hỏi thêm nhiều kỹ năng, từ ngoại ngữ, nấu ăn, đến các môn thể thao,... Nhờ đó mà các bé gần gũi bố mẹ, ngày càng giỏi giang, đa tài.

Âm thầm sang Mỹ sinh con, Jennifer Phạm giờ tự hào con gái nói tiếng Anh chẳng kém bạn nước ngoài - 10

Âm thầm sang Mỹ sinh con, Jennifer Phạm giờ tự hào con gái nói tiếng Anh chẳng kém bạn nước ngoài - 11

Lưu ý khi dạy tiếng Anh cho con

Jennifer Phạm dù bận rộn nhưng vẫn dành thời gian cùng con học tiếng Anh. Sự tham gia của bố mẹ thực sự giúp ích rất nhiều trong việc giúp con thuần thục một ngôn ngữ mới. Dưới đây là một số lưu ý khi con dạy con tiếng Anh:

Tạo môi trường để con luyện tập

Môi trường luyện tập đóng vai trò quan trọng khi học tập ngoại ngữ. Bố mẹ cần tạo ra những cơ hội để trẻ được thực hành ngôn ngữ mới như quy định những giờ nói tiếng Anh ở nhà, cho con tham gia các câu lạc bộ, trại hè tiếng Anh,... Việc luyện tập đều đặn sẽ giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ nhanh chóng và giao tiếp tự nhiên hơn đó!

Làm gương cho con

Trẻ em thường quan sát và bắt chước người lớn, nhất là những người gần gũi với con nhất là bố mẹ. Chính vì vậy, không phương pháp nào hiệu quả hơn việc bố mẹ cùng con học tiếng Anh. Đây là cơ hội để các bậc phụ huynh tranh thủ "ôn bài", gắn kết với các con. Bố mẹ có thể cùng đọc sách hoặc xem phim, sáng tạo ra những trò chơi liên quan đến tiếng Anh dựa vào độ tuổi của trẻ để việc học thêm sinh động và hiệu quả.

Khích lệ con

Một trong những lý do khiến trẻ ngại giao tiếp tiếng Anh là sợ nói sai. Chính vì vậy, bố hãy khích lệ mỗi khi con làm tốt để giúp bé tự tin hơn. Hãy cho con biết, việc sai sót trong quá trình học tập là hoàn toàn bình thường, quan trọng là chúng ta cố gắng hoàn thiện bản thân mình. 

Con gái lớn Jennifer Phạm và doanh nhân Đức Hải: Quốc tịch Mỹ, là bản sao của bố
Bé Na càng lớn càng xinh, thừa hưởng nhiều nét đẹp của mẹ nhưng tổng thể gương mặt rất giống doanh nhân Đức Hải.

Sao Việt và Con

Hạ Mây
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao dạy con