Cách làm bố ít ai biết của Đan Trường: Nghiêm khắc với con ở nhà hàng Mỹ để dạy dỗ

Chi Chi Ngày 20/07/2021 05:48 AM (GMT+7)

Đan Trường là người rất nuông chiều con nhưng cũng rất nghiêm khắc.

Trong suốt 8 năm chung sống cùng vợ cũ doanh nhân Thủy Tiên, do đặc thù công việc nên nam ca sĩ Đan Trường rất ít khi được đoàn tụ cùng gia đình. Tuy nhiên, trong vai trò làm bố của mình, anh luôn cố gắng và được vợ cũ tạo điều kiện để hoàn thành tốt.

Cũng bởi thế mà đối với cậu nhóc Thiên Từ, dù ở cách xa bố nửa vòng trái đất, ít khi gặp nhưng bé luôn nhắc về bố, dành tình cảm đặc biệt, thậm chí có những lần còn kiên quyết một mình đi gặp bố khiến người làm mẹ như Thủy Tiên cũng xúc động. Có được điều đó hẳn nam ca sĩ cũng có những nguyên tắc dạy con riêng của mình để cậu bé là đứa trẻ ngoan ngoãn, sống đủ đầy bên mẹ nhưng không bao giờ ngừng yêu bố.

Cách làm bố ít ai biết của Đan Trường: Nghiêm khắc với con ở nhà hàng Mỹ để dạy dỗ - 1

Cách làm bố ít ai biết của Đan Trường: Nghiêm khắc với con ở nhà hàng Mỹ để dạy dỗ - 3

Nói về khoản nuông chiều con có lẽ khó có ai địch được Đan Trường và vợ cũ Thủy Tiên bởi cả hai đều có tiềm lực về kinh tế nên chuyện chiều theo sở thích, mong muốn của con trai là một điều rất dễ dàng. Khi Thiên Từ mới chào đời, cặp cha mẹ đã không ngại dành tặng riêng bé biệt thự triệu đô tại Mỹ rộng hơn 4000m2 và hàng loạt những món quà đắt đỏ khác.

Ngoài ra, trong những lần gặp gỡ con trai, Đan Trường luôn cố gắng dành cho con những món quà bất ngờ, kèm theo đó là một cách dạy dỗ hay. Ví dụ như có lần khi tặng cho cậu con trai 1 món quà anh mua từ San Francisco, Đan Trường đã khéo léo dạy con cách nói lời cảm ơn và yêu bố bằng tiếng Việt để Thiên Từ biết trân trọng bất cứ thứ gì mà bản thân nhận được. Hay trong lần gặp gỡ mới đây nhất, Đan Trường cùng đưa con trai đi du lịch ở một đảo nhỏ bằng trực thăng bay lượn trên bầu trời nhưng không quên chỉ cho con những danh lam thắng cảnh ở phía dưới để bé hiểu thêm.

Cách làm bố ít ai biết của Đan Trường: Nghiêm khắc với con ở nhà hàng Mỹ để dạy dỗ - 4

Cách làm bố ít ai biết của Đan Trường: Nghiêm khắc với con ở nhà hàng Mỹ để dạy dỗ - 5

Cách làm bố ít ai biết của Đan Trường: Nghiêm khắc với con ở nhà hàng Mỹ để dạy dỗ - 6

Nuông chiều con là vậy nhưng những khi cần cứng rắn, Đan Trường luôn thể hiện là một ông bố rất nghiêm khắc. Còn nhớ có lần Đan Trường cùng vợ cũ và con trai tới ăn tại một cửa hàng đồ ăn rất nổi tiếng và phải rất khó khăn mới đặt được bàn ăn tại đây. Trong khi "nhân viên phục vụ toàn mặc đồ vest rất là lịch sự, ai cũng nói chuyện cũng nhỏ nhẹ" thì vì quá vui nên cậu nhóc Thiên Từ lại "quậy thôi rồi, đập chén, đập bàn leo trèo khí thế, ai củng đổ dồn mắt về bàn mình y như phim Mỹ hài vậy đó".

Trước hành động nghịch ngỗ quá khích của con trai, Đan Trường thừa nhận bản thân không thể tiếp tục đóng vai ông bố hiền từ mà đành "phùng mang trợn má, đánh cho mấy phát". Kết quả là cậu nhóc hơn 1 tuổi đã tỏ mặt giận dỗi bố.

"Lần đầu tiên mình thấy Thiên Từ giận, mới có một tuổi mấy mà biết giận dỗi rồi. Nhưng nhờ vậy Thiên Từ mới chịu ngồi yên, giận dỗi, không ăn, không uống gì hết, nhưng lát buồn ngủ củng phải leo lên người bố ngủ mới chịu" - Đan Trường cho biết.

Cách làm bố ít ai biết của Đan Trường: Nghiêm khắc với con ở nhà hàng Mỹ để dạy dỗ - 7

Cách làm bố ít ai biết của Đan Trường: Nghiêm khắc với con ở nhà hàng Mỹ để dạy dỗ - 8

Cách ứng xử khi con nghịch ngỗ của Đan Trường vừa hài hước nhưng lại chân thật chắc chắn là hoàn cảnh đã từng xảy đến với rất nhiều ông bố bà mẹ. Và hẳn không ít người từng không giữ được bình tĩnh và đành phải "đóng vai ác với con".

Tuy nhiên, rất nhiều người hâm mộ đều biết được rằng câu chuyện mà Đan Trường kể chỉ mang tính chất hài hước và dành lời khen ngợi cho cách kể chuyện của anh. Bản thân Đan Trường cũng phải nhấn mạnh lại trong các phần bình luận rằng "Lúc đó đang làm mặt nghiêm nên không chụp (ảnh) được em à" hay "Người ta cũng đang khó chịu mà, mình phải làm động tác giả thôi... chứ làm gì đánh nà".

Cách làm bố ít ai biết của Đan Trường: Nghiêm khắc với con ở nhà hàng Mỹ để dạy dỗ - 9

Cách làm bố ít ai biết của Đan Trường: Nghiêm khắc với con ở nhà hàng Mỹ để dạy dỗ - 10

Theo những tiết lộ hiếm hoi của Đan Trường trước truyền thông về định hướng tương lai cho con, anh Bo từng cho biết gặp bất đồng với vợ. Trong khi doanh nhân Thủy Tiên muốn con lớn lên theo nghệ thuật giống bố thì Đan Trường lại không. Anh chỉ muốn con trai học thật giỏi, có một tương lai với công việc cao cấp hơn ở Mỹ.

Anh lấy kinh nghiệm từ chính bản thân mình. "Nghệ sĩ không được gần gia đình của mình nhiều, cứ rày đây mai đó, nhiều lúc tuổi xuân trôi qua rất nhanh. Tôi nhìn thấy các bạn trẻ được đi đây đó, vui chơi thoải mái với mọi người xung quanh, khám phá thế giới mà tiếc lắm. Ngày trẻ tôi không được như vậy, hay thậm chí bây giờ đã hơn 40 tuổi rồi mà vẫn có quá nhiều thứ mình không biết tới nữa. Chính vì vậy tôi muốn con của mình được làm người bình thường".

Cách làm bố ít ai biết của Đan Trường: Nghiêm khắc với con ở nhà hàng Mỹ để dạy dỗ - 11

Dẫu vậy, trong suốt 8 năm chung sống, Đan Trường và vợ cũ đã luôn cố gắng bàn bạc, hòa hợp để đi đến những thống nhất trong việc dạy con và chắc chắn trong tương lai, dù không còn là vợ chồng nhưng cả hai vẫn không bao giờ quên trách nhiệm của chính mình với Thiên Từ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-bo-it-ai-biet-cua-dan-truong-tung-danh-co...

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con