Danh tính cô bé Việt mặc đồ bảo hộ giúp bà con TP.HCM: Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới

Huyền Đỗ Ngày 12/07/2021 05:09 AM (GMT+7)

Danh tính cô bé khiến nhiều người trầm trồ.

Những ngày gần đây, TP.HCM đang trải qua khoảng thời gian tương đối khó khăn với số ca nhiễm Covid-19 kỷ lục, toàn thành phố phải giãn cách theo chỉ thị 16, nhiều người dân mất đi thu nhập,... Chính phủ, mạnh thường quân và các tổ chức từ thiện đã cùng chung tay hỗ trợ người lao động nghèo bằng nhiều hình thức khác nhau.

Trong số đó, có một đoàn thiện nguyện đặc biệt có sự tham gia của những cô cậu bé chỉ hơn mười tuổi. Nhìn các con mặc đồ bảo hộ đứng giữa trời nắng phát quà thiện nguyện cho người dân nghèo ở TP.HCM, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Bởi lẽ ngay cả người lớn cũng gặp khó khăn với trang phục bảo hộ nóng bức và bất tiện. Thế nhưng các bạn nhỏ lại vô cùng hào hứng và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Danh tính cô bé Việt mặc đồ bảo hộ giúp bà con TP.HCM: Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới - 1

Danh tính cô bé Việt mặc đồ bảo hộ giúp bà con TP.HCM: Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới - 3

Đoàn từ thiện nhí của những người bạn nhỏ đang góp sức giúp bà con TP.HCM.

Hoá ra đây là hoạt động từ thiện do Bella Vũ - cô bé Việt từng đoạt danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2019 tại Georgia khởi xướng. Cô bé vốn nổi tiếng xinh đẹp, đa tài và sở hữu bảng thành tích khủng trên đấu trường nhan sắc nhí.

Danh tính cô bé Việt mặc đồ bảo hộ giúp bà con TP.HCM: Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới - 4

Năm 2019, Bella đạt giải Hoa hậu nhí thanh lịch tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới tổ chức ở Georgia.

Danh tính cô bé Việt mặc đồ bảo hộ giúp bà con TP.HCM: Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới - 5

Dù mặc đồ bảo hộ kín mít, gương mặt quen thuộc của Bella vẫn được nhiều người nhận ra.

Chia sẻ về chương trình từ thiện lần này, chị Kim Anh - mẹ của Bella Vũ cho biết gia đình lên kế hoạch tập kết nhu yếu phẩm từ nửa tháng trước với tổng 17 tấn gạo, 2000 chai dầu ăn, 2000 chai nước mắm, khẩu trang,... gửi đến người dân nghèo ở quận 4 và quận 2 ở TP.HCM. Nguồn quỹ trích từ sổ tiết kiệm của gia đình, đóng góp của mạnh thường quân. 

Bản thân Bella cũng đóng góp tiền kiếm được từ show diễn, tiền em làm công việc phiên dịch trong mùa hè và tiền tiết kiệm được bố mẹ cho khi làm việc nhà. Ngoài tham gia vào công tác phát đồ, Bella còn tích cực chuẩn bị cho chương trình như làm phiếu phát quà và phân chia nhu yếu phẩm,... Riêng sáng ngày 10/7, Bella cùng những người bạn đã trực tiếp mặc đồ bảo hộ phát hơn 800 phần quà cho người dân nghèo ở quận 2.

Danh tính cô bé Việt mặc đồ bảo hộ giúp bà con TP.HCM: Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới - 6

Danh tính cô bé Việt mặc đồ bảo hộ giúp bà con TP.HCM: Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới - 7

Bella tích cực tham gia công tác chuẩn bị và đóng góp tiền tiết kiệm vào quỹ thiện nguyện.

Chị Kim Anh cho biết vì làm thiện nguyện trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp nên chị đặt sự an toàn của các con lên hàng đầu. Đây cũng là lý do Bella cùng các bạn mặc đồ bảo hộ khi đi phát quà. Việc mặc đồ bảo hộ trong thời tiết nắng nóng là một thử thách đối với cả người lớn, thế nhưng cô bé Bella vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát đồ từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều, không hề than vãn mà còn luôn tràn đây năng lượng.

"Bella luôn dồi dào năng lượng, nhiều lúc mình không biết con có phải là robot không mà sao lúc nào cũng vui vẻ, luôn tay luôn chân (cười)", chị Kim Anh chia sẻ.

Danh tính cô bé Việt mặc đồ bảo hộ giúp bà con TP.HCM: Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới - 8

Cô bé Bella hào hứng khi lần đầu được mặc áo bảo hộ và tham gia phát quà thiện nguyện trong mùa dịch.

Danh tính cô bé Việt mặc đồ bảo hộ giúp bà con TP.HCM: Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới - 9

Danh tính cô bé Việt mặc đồ bảo hộ giúp bà con TP.HCM: Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới - 10

Mẹ Bella cho biết con gái có thể lực khá tốt nên con luôn tràn đầy năng lượng, không hề tỏ ra mệt mỏi hay than vãn.

Hoạt động lần này cũng mang đến cho Hoa hậu Hoàn vũ nhí những trải nghiệm vô cùng thực tế, giúp con hiểu được những khó khăn của các y bác sĩ và tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch. Ngoài ra khi trực tiếp phát đồ, con hiểu thêm về những mảng chưa tốt của xã hội. Chị Kim Anh cho biết Bella đã cảm thấy khá sốc khi gặp được những bình luận khó nghe từ chính những người đến nhận đồ từ thiện, chẳng hạn như: "Không phát tiền, chỉ phát quà làm màu thôi à", "Chỉ cho một phần thôi sao",... 

Tuy nhiên chị Kim Anh đã giúp con hiểu được cuộc sống muôn màu muôn vẻ và khi làm từ thiện, mình chỉ cần mở cái tâm ra và nghĩ đến những mặt tích cực là đủ. Trước câu hỏi liệu con có quá bé khi tham gia hoạt động lần này, chị Kim Anh chia sẻ: "Không bao giờ là quá sớm hay quá muộn khi tâm mình muốn cống hiến và chia sẻ với đời. Bella làm thiện nguyện khi còn ở trong bụng mẹ".

Trước khi tổ chức hoạt động phát quà cho người nghèo trong mùa dịch, Bella đã tham gia rất nhiều chương trình thiện nguyện bằng chính tiền cát-xê của mình như đi nhặt rách dưới đáy biển với Hội bảo vệ đại dương, đi thăm các mái ấm, kêu gọi bạn bè quyên góp sách vở cho học sinh nghèo,...

Danh tính cô bé Việt mặc đồ bảo hộ giúp bà con TP.HCM: Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới - 11

Bella Vũ tranh thủ ăn cơm trưa khi người đến nhận quà vãn bớt.

Đối với cộng đồng mẫu nhí ở Việt Nam, Bella Vũ không phải là cái tên xa lạ. Cô bé có tên tiếng Việt là Vũ Huyền Diệu, con lai Việt Nam và Singapore với bố là người nước ngoài. Ở tuổi 13, Bella sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào cùng chiều cao nổi trội 1m65, trở thành gương mặt được nhiều nhãn hàng và nhà thiết kế săn đón.

Bên cạnh danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ nhí, cô bé tài năng và xinh đẹp này còn từng đạt rất nhiều giải thưởng quốc tế như huy chương tại Liên hoan âm nhạc châu Á, học bổng du học tại Học viện của nghệ sĩ piano lừng danh thế giới Adam Gyorgy tại Hungary, Công chúa tài năng tại cuộc thi Prince and Princess International 2018 tổ chức tại Thái Lan,...   

Danh tính cô bé Việt mặc đồ bảo hộ giúp bà con TP.HCM: Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới - 12

Danh tính cô bé Việt mặc đồ bảo hộ giúp bà con TP.HCM: Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới - 13

Danh tính cô bé Việt mặc đồ bảo hộ giúp bà con TP.HCM: Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới - 14

Bella Vũ xinh đẹp ở tuổi 13.

Danh tính cô bé Việt mặc đồ bảo hộ giúp bà con TP.HCM: Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới - 15

Cô bé sớm tham gia các hoạt động nghệ thuật, cùng Hoa khôi nhí Tây Đô - Bảo Ngọc trình diễn catwalk.

Trước đây Bella được gia đình cho đi du học Singapore để tiếp nhận nền giáo dục thế giới. Cô bé thường xuyên bay về Việt Nam để tham gia các hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gia đình quyết định cho con về Việt Nam học tập tại một trường quốc tế để bé được gần gũi với gia đình và đảm bảo an toàn. Mẹ Bella cho biết con gái học tập khá nhẹ nhàng nhưng luôn đạt thành tích cao trong top đầu của trường. 

Trong thời gian tới, gia đình vẫn sẽ tiếp tục cho con tham gia các hoạt động nghệ thuật để con trau dồi kỹ năng và tập luyện. Chị Kim Anh - mẹ Bella từng chia sẻ không sợ con đánh mất tuổi thơ vì sớm tham gia nghệ thuật bởi lẽ nhờ các cuộc thi và chương trình mà Bella có những trải nghiệm đáng nhớ hơn bất kỳ ai, được gặp gỡ và giao lưu với bạn bè trên khắp thế giới.

Danh tính cô bé Việt mặc đồ bảo hộ giúp bà con TP.HCM: Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới - 16

Danh tính cô bé Việt mặc đồ bảo hộ giúp bà con TP.HCM: Hoa hậu Hoàn vũ nhí thế giới - 17

Về nước, Bella tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật, là gương mặt mẫu ảnh quen thuộc của nhiều nhãn hàng. 

Tuy chỉ mới 13 tuổi nhưng Bella Vũ rất xinh đẹp và đa tài. Cô bé được gia đình giáo dục tính tự lập và định hướng rất tốt, không chỉ đặt ra những mục tiêu cho bản thân mà còn đóng góp sức mình vào các công tác vì cộng đồng. Trong tương lai, Hoa hậu nhí ắt hẳn sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường mình đã chọn và trở thành một đại diện xuất sắc trong lứa tuổi của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-be-viet-mac-do-bao-ho-giup-ba-con-tphcm-hoa-hau...

Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người mẫu nhí