Con có 4 biểu hiện này, chắc chắn về sau bé sẽ rất hiếu thảo

Ngày 08/04/2018 15:27 PM (GMT+7)

Bố mẹ nào cũng hy vọng và mong muốn con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo và trở thành chỗ dựa tinh thần khi về già.

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định một đứa trẻ có hiếu thảo hay không đó là chỉ số cảm xúc (EQ), chính bởi vậy mà hiện nay các bậc phụ huynh rất chú trọng đến việc nuôi dưỡng chỉ số EQ của con mình.

Tính cách của con trẻ được hình thành từ ngay khi con còn nhỏ, nếu trẻ nhỏ có 4 biểu hiện dưới đây thì phụ huynh có thể yên tâm chỉ số EQ của con rất cao và rất hiếu thảo.

1. Biết nhận lỗi sau khi bị bố mẹ phê bình

Thông thường khi con trẻ mắc lỗi bị bố mẹ phê bình chúng sẽ khóc lóc thậm chí là ăn vạ. Đối với một đứa trẻ khi bị bố mẹ phê bình không khóc lóc ăn vạ thậm chí còn chủ động nhận lỗi với bố mẹ, biết sửa chữa những lỗi lầm của mình thì lớn lên sẽ rất hiếu thảo. Hơn nữa, trong quá trình giao tiếp với những người xung quanh, khi mắc lỗi chúng sẵn sàng chịu trách nhiệm, không đổ lỗi cho người khác.

con co 4 bieu hien nay, chac chan ve sau be se rat hieu thao - 1

2. Biết phần những món ăn ngon cho bố mẹ

Những đứa trẻ thông thường nếu có đồ ăn ngon đều chỉ muốn để dành để ăn một mình, không muốn chia sẻ với người khác. Nếu một đứa trẻ từ nhỏ đã biết nhường những món ăn ngon mà chúng yêu thích cho bố mẹ thì đứa trẻ đó sau này chắc chắn cũng rất hiếu thảo.

3. Biết “nịnh hót”

Nếu một đứa trẻ từ nhỏ thỉnh thoảng khen bố mẹ (Ví dụ như: mẹ mặc cái váy này thật đẹp; hôm nay mẹ xinh quá…) , chủ động bắt chuyện, chào hỏi người lớn, những đứa trẻ như vậy rất được lòng người lớn, chỉ số EQ rất cao. Những đứa trẻ như vậy thì về sau cũng rất hiếu thảo với bố mẹ.

4. Thể hiện sự quan tâm, yêu thương bố mẹ

con co 4 bieu hien nay, chac chan ve sau be se rat hieu thao - 2

Tôi được nghe một tình huống rất thú vị và cảm động từ một người bạn: Một đôi vợ chồng trẻ có một cậu con trai hai tuổi rưỡi, một hôm khi họ ngồi nói chuyện với nhau rôm rả trong phòng khách, khi người vợ dừng lại một lúc lâu vì khát nước, đứa trẻ đang ngồi trong lòng bố trườn ngay xuống đất, kéo áo bố và liên miệng nói: “Bố ơi mẹ khát nước, mẹ muốn uống nước”.

Sau đó dưới sự giúp đỡ của bố, cậu bé đã lấy được chiếc cốc nhựa để trên bàn bếp, cẩn thận cầm chiếc cốc trên tay rồi mang ra cho mẹ rồi nói: “Mẹ uống nước”, người mẹ khi đó cảm thấy vô cùng xúc động. Từ một hành động rất nhỏ nhưng đã thể hiện được rằng con đã có sự quan sát và biết quan tâm đến cha mẹ.

con co 4 bieu hien nay, chac chan ve sau be se rat hieu thao - 3

Một đứa trẻ từ nhỏ đã biết thương bố mẹ thì lớn lên chắc chắn sẽ rất hiếu thảo, hơn nữa con sẽ biết cảm thông, chia sẻ cùng mọi người, chỉ số EQ của những đứa trẻ như vậy chắc chắn sẽ không hề thấp.

Nếu mẹ có đủ 4 tiêu chí lười này, con dễ thành công trong tương lai
Nếu mẹ lười thì con sẽ rất chăm chỉ và ngược lại nếu mẹ chăm chỉ thì con sẽ rất lười.
Theo Mai Linh/SN (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con
Tin hay đừng bỏ lỡ