Con gái thiếu gia tập đoàn nhựa Ông Cao Thắng mới 3 tuổi đã điệu đà son phấn, nhìn là biết bắt chước mẹ Đông Nhi

Kiều Trang - Ngày 17/03/2024 09:35 AM (GMT+7)

Bé Winnie tập tành trang điểm, điệu đà rất ra dáng đại tiểu thư.

Nhà có con gái, đặc biệt là khi các ái nữ bước vào độ tuổi lên 3, hẳn bố mẹ nào cũng sẽ từng chứng kiến khoảnh khắc "chết cười" khi trông thấy những nàng công chúa của mình điệu đà phấn son, tập tành làm đẹp. Nhận thức về cái đẹp là bản chất tự nhiên, vốn có của các bé gái, và điều này một phần cũng nhờ vào năng lực bắt chước người lớn của các nhóc tỳ, trong đó mẹ là hình mẫu cho con trong khía cạnh này.

Mới đây, đoạn video bé Winnie - con gái Đông Nhi Ông Cao Thắng mới 3 tuổi đã trổ tài "họa mặt" được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ, bởi ái nữ nhà thiếu gia tập đoàn nhựa trông vừa điêu luyện, lại cực kỳ đáng yêu. Cô bé rất ra dáng đại tiểu thư.

Video: Con gái Winnie nhà Đông Nhi Ông Cao Thắng làm điệu "hoạ mặt".

Theo dõi từng động tác trang điểm vô cùng thuần thục, ai nhìn cũng có thể đoán được ngay bé Winnie đã bắt chước mẹ Đông Nhi. Có lẽ trong quá trình mẹ làm đẹp, cô nhóc đã quan sát và học hỏi từ đó. Mặc dù các bước thực hiện cũng "rất gì này nọ", thế nhưng thành phẩm lại không được như mong đợi khiến nhiều người theo dõi hết đoạn video phải "dở khóc dở cười".

Con gái thiếu gia tập đoàn nhựa Ông Cao Thắng mới 3 tuổi đã điệu đà son phấn, nhìn là biết bắt chước mẹ Đông Nhi - 1

Con gái thiếu gia tập đoàn nhựa Ông Cao Thắng mới 3 tuổi đã điệu đà son phấn, nhìn là biết bắt chước mẹ Đông Nhi - 2

Con gái thiếu gia tập đoàn nhựa Ông Cao Thắng mới 3 tuổi đã điệu đà son phấn, nhìn là biết bắt chước mẹ Đông Nhi - 3

Con gái Đông Nhi Ông Cao Thắng điệu đà trang điểm trông rất chuyên nghiệp.

Con gái Đông Nhi Ông Cao Thắng điệu đà trang điểm trông rất chuyên nghiệp.

Thành quả của bé Winnie khiến ai cũng cười xỉu.

Thành quả của bé Winnie khiến ai cũng cười xỉu.

Dẫu vậy thì cộng đồng mạng đều đồng loạt dành lời khen cho con gái Đông Nhi Ông Cao Thắng, bởi độ đáng yêu không tả nổi của nhóc tỳ. Trong các ái nữ nhà sao Việt, có thể nói Winnie là một em bé nhận được lượng yêu thích đông đảo từ người hâm mộ. Cô bé càng lớn càng xinh xắn, thừa hưởng gen đẹp của cả bố và mẹ.

Ái nữ nhà Đông Nhi Ông Cao Thắng thường xuyên được bố mẹ cho lên sóng và thỉnh thoảng đưa đi sự kiện trong giới showbiz Việt. Mỗi lần cô bé xuất hiện đều thu hút mọi sự chú ý, thậm chí còn chiếm cả spotlight của bố mẹ nổi tiếng, bởi diện mạo được nhiều người dự đoán sẽ trở thành mỹ nhân trong tương lai.

Từ bé, Winnie đã được mẹ Đông Nhi chăm chuốt vẻ bề ngoài rất chỉnh chu với những bộ cánh váy vóc công chúa, tiểu thư xinh xắn, cùng với những kiểu tóc vô cùng đáng yêu. Có lẽ cũng vì như thế mà ái nữ nhà Đông Nhi Ông Cao Thắng đã sớm hình thành nhận thức về cái đẹp, biết quan sát và học hỏi nhanh chóng điều này.

Con gái thiếu gia tập đoàn nhựa Ông Cao Thắng mới 3 tuổi đã điệu đà son phấn, nhìn là biết bắt chước mẹ Đông Nhi - 6

Con gái thiếu gia tập đoàn nhựa Ông Cao Thắng mới 3 tuổi đã điệu đà son phấn, nhìn là biết bắt chước mẹ Đông Nhi - 7

Con gái thiếu gia tập đoàn nhựa Ông Cao Thắng mới 3 tuổi đã điệu đà son phấn, nhìn là biết bắt chước mẹ Đông Nhi - 8

Winnie là nhóc tỳ con sao Việt sở hữu vẻ ngoài xinh xắn hệt tiểu mỹ nhân.

Winnie là nhóc tỳ con sao Việt sở hữu vẻ ngoài xinh xắn hệt tiểu mỹ nhân.

Không chỉ bé Winnie mà mọi đứa trẻ khác ở độ tuổi lên 3 đều có năng lực bắt chước từ những thứ xung quanh vô cùng nhạy bén. Bởi đây là độ tuổi mà nhận thức của trẻ dần được hoàn thiện. Tuy nhiên trong quá trình này, bố mẹ cần theo dõi con thường xuyên để có thể hướng dẫn bé những hành vi nào nên bắt chước và những hành vi nào là không nên, để con có thể phát triển những hành vi chuẩn mực ngay từ nhỏ và xây dựng nhận thức, tính cách lành mạnh khi lớn.

Vậy bố mẹ cần lưu ý gì khi nuôi dạy con trong giai đoạn khả năng bắt chước của trẻ được phát huy tối đa?

Con gái thiếu gia tập đoàn nhựa Ông Cao Thắng mới 3 tuổi đã điệu đà son phấn, nhìn là biết bắt chước mẹ Đông Nhi - 10

Là nguồn cảm hứng và hình mẫu

Bố mẹ nên trở thành nguồn cảm hứng và hình mẫu cho con. Hãy cho trẻ thấy những hành động tích cực, lời nói đúng đắn và cử chỉ tốt đẹp. Ví dụ, bố mẹ có thể thể hiện lòng tử tế, sự chăm sóc và lòng nhân ái thông qua việc giúp đỡ người khác. Bằng cách làm như vậy, trẻ sẽ học được giá trị quan trọng và bắt chước những hành động tốt đẹp này.

Con gái thiếu gia tập đoàn nhựa Ông Cao Thắng mới 3 tuổi đã điệu đà son phấn, nhìn là biết bắt chước mẹ Đông Nhi - 11

Tạo môi trường an toàn và thú vị

Đảm bảo rằng môi trường xung quanh trẻ là an toàn và thú vị. Cung cấp cho trẻ những đồ chơi phù hợp với độ tuổi và sở thích. Hãy đảm bảo sự an toàn trong việc chọn đồ chơi và thiết bị chơi, đồng thời tạo ra những hoạt động thú vị và sáng tạo để khuyến khích trẻ học hỏi và phát triển kỹ năng.

Con gái thiếu gia tập đoàn nhựa Ông Cao Thắng mới 3 tuổi đã điệu đà son phấn, nhìn là biết bắt chước mẹ Đông Nhi - 12

Giao tiếp tích cực

Tạo ra một môi trường giao tiếp tích cực với trẻ. Sử dụng ngôn ngữ đúng tuổi và cách giao tiếp yêu thương, để truyền đạt giá trị và quy tắc đúng đắn. Hãy lắng nghe và trò chuyện với trẻ, khuyến khích trẻ thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của mình. Điều này giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, và biểu đạt quan điểm của bản thân một cách tự tin.

Con gái thiếu gia tập đoàn nhựa Ông Cao Thắng mới 3 tuổi đã điệu đà son phấn, nhìn là biết bắt chước mẹ Đông Nhi - 13

Đặt giới hạn rõ ràng

Cùng với việc khuyến khích sự sáng tạo và bắt chước, bố mẹ cần thiết lập rõ ràng các giới hạn và quy tắc. Điều này giúp trẻ hiểu rõ về sự an toàn và các chuẩn mực của xã hội. Hãy giải thích cho trẻ về những hành động không được phép và lý do vì sao. Đồng thời, hãy tạo cơ hội để trẻ hiểu và thực hành những quy tắc và giới hạn này trong môi trường quen thuộc như gia đình và trường học.

Con gái thiếu gia tập đoàn nhựa Ông Cao Thắng mới 3 tuổi đã điệu đà son phấn, nhìn là biết bắt chước mẹ Đông Nhi - 14

Phản hồi phù hợp

Khi con bắt chước và thực hiện một hành vi đúng đắn, bố mẹ đừng kiệm lời khen mà hãy đưa ra phản hồi tích cực và khích lệ con tiếp tục phát huy. Ngược lại nếu trẻ có biểu hiện bắt chước những điều xấu thì có thể thẳng thắn phê bình, đồng thời góp ý một cách cởi mở, chân thành để trẻ sửa.

Con gái thiếu gia tập đoàn nhựa Ông Cao Thắng mới 3 tuổi đã điệu đà son phấn, nhìn là biết bắt chước mẹ Đông Nhi - 15

Hướng dẫn và luyện tập

Bố mẹ hãy hướng dẫn và luyện tập cùng con những hành vi mà bản thân muốn con bắt chước. Thể hiện, mô phỏng cách thực hiện chúng, và sau đó cho con thực hành theo cách riêng của chính mình. Bố mẹ cần kiên nhẫn và dành thời gian để con có thể nắm bắt, cũng như ghi nhớ điều này.

Con gái thiếu gia tập đoàn nhựa Ông Cao Thắng mới 3 tuổi đã điệu đà son phấn, nhìn là biết bắt chước mẹ Đông Nhi - 16

Tạo điều kiện cho con tìm hiểu và khám phá

Cung cấp cho con cơ hội tiếp xúc với những hình mẫu tích cực trong cuộc sống hàng ngày. Khuyến khích con tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh thông qua việc đọc sách, xem phim, tham gia các hoạt động xã hội, nghệ thuật hoặc thể thao. Điều này giúp trẻ phát triển sự sáng tạo và phát huy khả năng bắt chước một cách tối đa, hiệu quả.

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Em bé xinh như thiên thần