Con trai Đăng Khôi tốt nghiệp chỉ có 4 người, hàng loạt con sao Việt chuyển học online vì dịch

Huyền Đỗ Ngày 08/05/2021 12:02 PM (GMT+7)

Con sao Việt nghỉ học để phòng dịch Covid-19.

Dựa trên diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều địa phương đã cho học sinh nghỉ hè sớm hoặc chuyển sang hình thức học trực tuyến tại nhà để đảm bảo sức khỏe và an toàn cộng đồng. Trường học cũng có những điều chỉnh phù hợp nhằm thích ứng với tình hình hiện tại. 

Thời gian tới, bố mẹ có lẽ là những người gần gũi với con nhất. Nhiều người nổi tiếng đã nhanh chóng cập nhật những thay đổi ở trường học của con và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ khi ở nhà cùng các nhóc tỳ:

Con Đăng Khôi thi học kỳ sớm, làm lễ tốt nghiệp chỉ có 4 người

Sau khi kết hôn với bà xã Thuỷ Anh, Đăng Khôi có 2 người con là Đăng Khang (sinh năm 2012) và Đăng Anh (sinh năm 2015) hiện đang học lớp Lá. Mới đây bà xã Đăng Khôi đã chia sẻ tình hình ở trường của các quý tử.

Được biết, con trai út của Đăng Khôi vừa làm lễ tốt nghiệp mẫu giáo nhưng vì hạn chế tụ tập đông người nên chỉ có các thành viên trong gia đình chụp hình với nhau. Thuỷ Anh chia sẻ: "Lễ tốt nghiệp chỉ có 4 người. Hôm nay là ngày cuối cùng Đăng Anh là học sinh mẫu giáo, vì dịch nên trường tổ chức lễ tốt nghiệp riêng tư chỉ có các con và cô giáo. Bố mẹ tới đón em mà phải tranh thủ để chụp được 1 kiểu kỷ niệm ngày ra trường, chẳng có ai nhưng ảnh vẫn vui lắm.

Còn anh Ken gấp rút thi xong ngày hôm nay và được nghỉ, đúng là nghỉ Tết dài mà nghỉ Hè thì mau. Trẻ con thì sướng còn bố mẹ lại vất vả đây".

Con trai Đăng Khôi tốt nghiệp chỉ có 4 người, hàng loạt con sao Việt chuyển học online vì dịch - 1

Con trai nhỏ của Đăng Khôi và Thuỷ Anh làm lễ tốt nghiệp mẫu giáo.

Theo bài đăng của hot mom Thuỷ Anh, gia đình cũng không thể tham dự buổi lễ mà chỉ có thể tranh thủ chụp hình khi các bé đã tan trường. Lễ tốt nghiệp tuy vắng vẻ nhưng đảm bảo an toàn và bản thân con trai Đăng Khôi cũng rất vui vẻ.

Về phần con trai lớn Đăng Khang, cậu nhóc phải dời lịch thi học kỳ sớm hơn dự định và chính thức được nghỉ học vào tuần sau. Mẹ Thuỷ Anh cũng có bài chia sẻ động viên tinh thần con trai trước kỳ thi: "Ngày hôm qua nhà trường thông báo 2 lần về việc thay đổi lịch thi học kỳ của các con, đáng lẽ ra tuần sau mới phải thi thì ngày hôm nay các con thi gấp. Nội dung ôn lại bỏ đúng bài con học kỹ nhất.

Con trai Đăng Khôi tốt nghiệp chỉ có 4 người, hàng loạt con sao Việt chuyển học online vì dịch - 3

Con trai lớn Đăng Khang gấp rút ôn tập cho kỳ thi đến sớm hơn dự tính.

Cũng may mà mẹ với Ken đã kịp ôn tập từ tuần trước nên lịch thay đổi cũng không bị lo lắng lắm. Bài kiểm tra cuối kỳ cũng chỉ là bài kiểm tra lại những kiến thức con đã học trong học kỳ vừa qua thôi, làm được tốt thì vui, không thì cũng không sao con nhỉ. Mình sẽ cùng chung tay với cả nước để chống dịch, các con sẽ được nghỉ hè sớm, bố mẹ vất vả tí nhưng sẽ lại gần các con nhiều hơn phải không? Chúc các bạn nhỏ vượt qua kỳ thi một cách nhẹ nhàng vui vẻ nha".

Con trai Đăng Khôi tốt nghiệp chỉ có 4 người, hàng loạt con sao Việt chuyển học online vì dịch - 4

2 cậu nhóc đã hoàn thành xong chương trình ở trường và chính thức nghỉ hè vào tuần sau.

Qua bài đăng, Thuỷ Anh đã thể hiện mình là một bà mẹ tâm lý, cô quan tâm sát sao đến tình hình học tập của con nhưng không đặt nặng thành tích khiến cậu nhóc bị áp lực. Bên cạnh đó, bà xã Đăng Khôi cũng thể hiện tình thần lạc quan, tuy biết con nghỉ hè sớm bố mẹ sẽ vất vả nhưng đây cũng là cơ hội để gia đình gần gũi hơn.

Con Lã Thanh Huyền học online, tăng cường sức khoẻ

Lã Thanh Huyền có vẻ nhàn tênh khi con trai nghỉ ở nhà. Có lẽ vì cậu bé đã đủ lớn nên không cần mẹ trông nom sát sao và có thể chủ động sắp xếp các hoạt động trong ngày. Nữ diễn viên cho biết sau khi học online con sẽ ra sân chơi bóng rổ. "Ngày đầu nghỉ học, chúng tớ hoàn thành giờ học online sau đó thể thao trước sân nhà. Tăng cường sức khoẻ đẩy lùi Cô Vy nào!!!".

Con trai Đăng Khôi tốt nghiệp chỉ có 4 người, hàng loạt con sao Việt chuyển học online vì dịch - 5

Con trai Lã Thanh Huyền (áo trắng) cao lớn và sở hữu nhiều nét giống mẹ.

Con trai Đăng Khôi tốt nghiệp chỉ có 4 người, hàng loạt con sao Việt chuyển học online vì dịch - 6

Con tự chơi thể thao với họ hàng.

Cộng đồng mạng hết lời khen ngợi con trai Lã Thanh Huyền vì cậu nhóc vừa điển trai, vừa giỏi thể thao. Được biết, con trai Lã Thanh Huyền có biệt danh là Chum, năm nay con 8 tuổi, cao 1m35 và nặng 35kg. Lã Thanh Huyền từng chia sẻ con rất thích vận động, cậu bé hiện đang là thành viên của đội tuyển bơi lội của trường.

Con Trà My Idol nghỉ học, mẹ ước nhà rộng hơn

Có 2 con nhỏ, Trà My Idol cũng khá lo lắng về việc con nghỉ học ở nhà trong thời gian tới. Nữ ca sĩ tâm sự: "Hôm nay trời âm u, tâm trạng một chút vì tình hình anh Dương Tính mỗi ngày một lộng hành. Còn có hôm nay nữa thôi là sang tuần phải cắm đầu vào 2 ông giặc rùi! Nào là học online, nào là chơi với mấy ẻm vì mấy ẻm sẽ bị hạn chế không được ra đường. Ước gì nhà mình rộng một chút! Có phòng chơi game, có hồ bơi riêng thì thật là đỡ biết bao. Nhưng thôi nhiều người còn đang chật vật vì dịch quá nên mình không nên than vãn chi".

Con trai Đăng Khôi tốt nghiệp chỉ có 4 người, hàng loạt con sao Việt chuyển học online vì dịch - 7

Anh lớn sẽ học trực tuyến ở nhà.

Con trai Đăng Khôi tốt nghiệp chỉ có 4 người, hàng loạt con sao Việt chuyển học online vì dịch - 8

Em Hayden còn nhỏ nên cần mẹ trông nom sát sao.

Con trai Trà My Idol còn khá nhỏ, anh lớn tên Gia Huy chỉ mới 6 tuổi và em nhỏ Hayden vừa tròn 2 tuổi. Mẹ bỉm bày tỏ mong ước có không gian vui chơi ở nhà rộng lớn hơn, có lẽ vì cả 2 cậu nhóc đều khá hiếu động và thích chạy nhảy. Trước đây khi tình hình ổn định, Trà My vẫn thường xuyên dắt các bé đến khu vui chơi, hồ bơi, dạo phố,... để con thoả thích khám phá.

Con trai Đăng Khôi tốt nghiệp chỉ có 4 người, hàng loạt con sao Việt chuyển học online vì dịch - 9

Các con là những cậu nhóc hiếu động, thường được mẹ dẫn đi chơi.

Con BTV Quang Minh nghỉ học, ở nhà lấy bỉm đội lên đầu

Ở Hà Nội, học sinh được tạm nghỉ học từ ngày 4/5. Với nhiều bố mẹ, ở nhà trông con là những trải nghiệm "kinh hoàng". Mới đây BTV Quang Minh đã có những chia sẻ "dở khóc dở cười" về con trai nhỏ - cậu bé Đức An trong những ngày nghỉ học. Ông bố 4 con chia sẻ: "Tình hình là con tôi nghỉ học ở nhà. Cháu chỉ ước được ôm phao và lao ra biển. Bố xin lỗi vì không đáp ứng được. Mải rửa bát, quay ra... tí làm vỡ đĩa. Thôi cũng may là đồ chưa qua sử dụng. Nghỉ lâu lâu nữa bố cũng chơi với mày trò này. Thề!". 

Cùng với bài đăng là hình ảnh con trai út đội bỉm lên đầu và mặc vào 2 tay. Có lẽ cậu nhóc đang mô phỏng hình ảnh đội nón và đeo phao tay khi đi bơi. BTV Quang Minh cho biết con trai nghịch "dã man tàn bạo", còn bản thân mình thì "mệt kinh hoàng".

Con trai Đăng Khôi tốt nghiệp chỉ có 4 người, hàng loạt con sao Việt chuyển học online vì dịch - 10

Con trai út nghịch bỉm khiến bố "dở khóc dở cười".

Con trai Đăng Khôi tốt nghiệp chỉ có 4 người, hàng loạt con sao Việt chuyển học online vì dịch - 11

Ông bố 4 con bày tỏ cảm xúc trước sự nghịch ngợm của con.

Việc con nghỉ học ở nhà có thể là "thử thách" đối với nhiều bậc phụ huynh vì bố mẹ phải cùng lúc làm việc và trông con. Bên cạnh đó, tâm lý trẻ cũng có nhiều thay đổi khi thiếu hụt những hoạt động tương tác với bạn bè đồng trang lứa. Theo Tiến sĩ Giáo dục học Nguyễn Thị Thu Huyền, các bậc phụ huynh có thể tham khảo các phương pháp sau để cùng con trải qua khoảng thời gian ở nhà một cách lành mạnh và dễ dàng:

- Duy trì thói quen sinh hoạt ổn định

Để trẻ không mất thời gian thích ứng khi quay lại trường, phụ huynh cần duy trì lịch trình sinh hoạt của trẻ giống như khi còn đi học bao gồm giờ thức dậy, giờ ăn, giờ học, giờ chơi và ngủ. Đặc biệt, giờ giấc ngủ nghỉ của con phải cố định vì giấc ngủ ảnh hưởng nhiều đến não bộ và sự phát triển của trẻ em. 

- Dành thời gian cho con nhiều nhất có thể

Theo chuyên gia, thời gian bên con cần chất lượng hơn là số lượng. Dù bận rộn, bố mẹ nên dành 1 - 2 tiếng mỗi ngày toàn tâm toàn ý chơi cùng con mà không bị xao nhãng bởi các công việc khác. Khoảng thời gian này sẽ giúp gia đình gắn kết và hiểu nhau hơn.

- Cùng con xây dựng lịch trình trong ngày

Việc xây dựng lịch trình trong ngày sẽ giúp trẻ và bố mẹ quản lý thời gian tốt hơn, tránh tình trạng trẻ sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều. Bằng việc cùng con xây dựng lịch trình và khích lệ trẻ cam kết thực hiện, bố mẹ còn giúp con hình thành tính tự giác.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-trai-dang-khoi-tot-nghiep-chi-co-4-nguoi-hang-...

Tình hình con sao nghỉ dịch: Con Xuân Bắc tranh thủ kiếm tiền, con Lý Hải học hành chăm chỉ
Ngoài chuyện học trực tuyến ở nhà, Bi Béo còn tranh thủ kiếm tiền để hoàn thành mục tiêu đề ra từ trước.
Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lã Thanh Huyền