Tình hình con sao nghỉ dịch: Con Xuân Bắc tranh thủ kiếm tiền, con Lý Hải học hành chăm chỉ

Loan Trần Ngày 04/02/2021 19:04 PM (GMT+7)

Ngoài chuyện học trực tuyến ở nhà, Bi Béo còn tranh thủ kiếm tiền để hoàn thành mục tiêu đề ra từ trước.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 28/01

(Cập nhật lần cuối: 21:33 12/05/2021)

Vì tình hình dịch bệnh những ngày qua với diễn biến phức tạp, cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều đã cho học sinh nghỉ học sớm hơn lịch nghỉ Tết dự kiến trước đó để đảm bản sức khoẻ. Tuy nhiên, song song với việc con nghỉ học sớm thì nhiều phụ huynh lại phải "đau đầu" tìm phương án để có thể vừa giải quyết công việc cuối năm, vừa có thể chăm con ở nhà... 

Cũng như mọi nhà, nhiều sao Việt cũng rơi vào tình cảnh phải bỏ việc ở nhà chăm con dù rất bận rộn. Trong đó, ngoài việc bảo vệ sức khoẻ cho con, lo chuyện ăn uống, nhắc con học trực tuyến... Nhiều bố mẹ còn không khỏi ngao ngán khi phải nghĩ ra đủ trò cho con chơi để con không nhàm chán khi phải ở nhà cả ngày. 

Nhà có đến 2 con trai đều ở tuổi học sinh, vợ chồng nghệ sĩ Xuân Bắc cũng không khác gì so với các bố mẹ khác. Trong khi Xuân Bắc vẫn bận bịu để hoàn thành những chương trình cuối năm, việc chăm 2 quý tử đành giao cho bà xã ở nhà. 

Bi Béo và anh trai Minh Bủm.

Mới đây, bà xã Xuân Bắc đã chia sẻ lại câu chuyện sau khi được nghỉ học của anh chàng Bi Béo khiến dân mạng không nhịn được cười. Theo đó, Hồng Nhung đã chụp lại tờ giấy viết tay của con trai và đăng lên trang cá nhân. Nội dung những nét chữ nguệch ngoạc của Bi Béo chính là bảng giá tiền cho từng phần việc cậu bé và anh trai đã giúp mẹ làm trong ngày. 

Chẳng những ghi rõ ngày tháng, công việc và mức giá cụ thể, Bi Béo còn phân chia rõ việc nào mình làm và việc nào anh Minh làm. Đặc biệt, cậu nhóc hài hước còn tự tính thêm cho mình 1 khoản vì sự tự giác làm việc. Chốt hạ, con trai Xuân Bắc đưa đơn cho mẹ với lời đề nghị: "11 giờ mẹ thanh lý cho con!"

Bảng giá tiền làm việc nhà của 2 anh em Bi Béo, đáng chú ý, cậu nhóc lém lỉnh luôn có khoản tính thêm "tiền tự giác" cho mình.

Điều đáng nói, "ông cụ non" nhà Xuân Bắc thay vì nói mẹ "thanh toán" thì lại dùng từ "thanh lý" khiến cộng đồng mạng cũng chào thua cậu bé này. Ngoài ra, nhiều người còn khá bất ngờ khi biết lí do thật sự sau việc giúp mẹ dọn dẹp lại tính tiền chi tiết của Bi Béo. Với ý thức tự giác, lại có lòng thương người, Bi Béo đã dùng hết tiền tiết kiệm để làm thiện nguyện nhưng cậu bé vẫn muốn mua được món đồ chơi mình yêu thích. Vì vậy, anh chàng đành dành dụm lại từ đầu bằng cách "làm công ăn lương" cho mẹ. 

Trước đó, nhiều lần Bi Béo luôn là "cây hài" trên mạng xã hội.

Nhiều người tỏ ra thích thú trước sự hồn nhiên và hài hước của Bi Béo, hơn hết là dành lời khen cho cách dạy con của vợ chồng Xuân Bắc. Không chỉ riêng gì những ngày Tết cận kề mà cả những dịp nghỉ khác, bố mẹ cũng nên khuyến khích con, dạy con làm việc nhà hoặc ít nhất là tự dọn dẹp phòng của con, tự sắp xếp nhà cửa ngăn nắp... Những việc này sẽ giúp trẻ không chỉ bớt nhàm chán hơn khi phải ở nhà cả ngày mà còn làm cho bố mẹ và các con kết nối với nhau nhiều hơn. 

Việc trả tiền cho con để khích lệ con làm việc nhà thực chất vẫn gây không ít ý kiến trái chiều từ nhiều phụ huynh. Tuy nhiên, số đông vẫn cho rằng thưởng cho con bằng tiền hoặc món đồ chơi con thích sau khi con hoàn thành nhiệm vụ được giao cũng là một cách để con biết quý trọng giá trị đồng tiền, quý trọng sức lao động, sự chăm sóc, nuôi nấng của bố mẹ dành cho mình. Từ đó, trẻ cũng sẽ biết cách trân trọng món đồ hoặc phần thưởng nhận được từ bố mẹ hơn. 

Ngoài ý tưởng khá thú vị của vợ chồng Xuân Bắc khi cho con làm việc nhà tính công trong những ngày nghỉ này, nhiều sao Việt cũng có những hoạt động thích hợp cho các bé nhà mình trong thời gian nghỉ dịch.

Tình hình con sao nghỉ dịch: Con Xuân Bắc tranh thủ kiếm tiền, con Lý Hải học hành chăm chỉ - 7

Mới ngày đầu tiên nghỉ học, Rio và Cherry nhà Lý Hải Minh Hà đã tự giác hoàn thành bài vở. 2 anh em vẫn có thói quen cùng nhau học bài mỗi tối nên kì nghỉ cũng không cần bố mẹ nhắc nhở nhiều.

Vợ chồng Đăng Khôi đeo khẩu trang cho con cẩn thận, đưa con đi chợ hoa để mua sắm Tết.

Cũng phải ở nhà chăm con sớm, Á hậu Tú Anh nghĩ đủ trò chơi mới cho bé Kem thoả trí sáng tạo ở nhà.

Tình hình con sao nghỉ dịch: Con Xuân Bắc tranh thủ kiếm tiền, con Lý Hải học hành chăm chỉ - 10

Bé Son nhà Tuấn Hưng chăm chỉ học online, hoàn thành bài vở ở nhà.

Tình hình con sao nghỉ dịch: Con Xuân Bắc tranh thủ kiếm tiền, con Lý Hải học hành chăm chỉ - 11

Các con của Tuấn Hưng còn vui vẻ chơi cùng nhau để đỡ bận rộn cho bố mẹ. 

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tinh-hinh-con-sao-nghi-dich-con-xuan-bac-tranh-thu-ki...

Con dâu Hồ Ngọc Hà 4 tuổi đeo vàng kín người, nhìn cảnh khóc thét ai cũng cười bò
Biểu cảm đáng yêu của cô bé khi được bố mẹ cho đeo toàn vòng vàng làm cho ai cũng bật cười.
Theo Loan Trần (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con