Đóng cửa để con bên ngoài, người bố nổi tiếng nói một câu khiến dân mạng giật mình

Ngày 03/05/2018 08:26 AM (GMT+7)

Đến khi ra ngoài, nhìn thấy bức ảnh con trai đang cố gắng mở cửa, Tony đã rất bất ngờ và xúc động.

Sonia Sui hay còn gọi là Sui Tang là nữ diễn viên, người dẫn chương trình truyền hình và người mẫu nổi tiếng Đài Loan. Sau khi kết hôn, vợ chồng người đẹp thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm chăm con trên các trang mạng xã hội. Đặc biệt, Tony - chồng của Sui Tang được lòng rất nhiều bậc cha mẹ vì những phương pháp giáo dục trẻ khoa học.

dong cua de con ben ngoai, nguoi bo noi tieng noi mot cau khien dan mang giat minh - 1

Gia đình nhỏ đáng ngưỡng mộ của nữ diễn viên Đài Loan Sui Tang.

Mới đây nhất, Sui Tang đăng tải bức ảnh cậu con trai quý tử cùa cặp đôi đang cố gắng với lấy tay nắm cửa và câu nói của chồng, khiến cư dân mạng thảo luận mạnh mẽ về khái niệm nuôi dạy con.

Theo Sui Tang, hôm đó vì muốn dọn dẹp sàn nhà vệ sinh nên Tony đã đóng chốt cửa để ngăn bé Max. Đến khi ra ngoài, nhìn thấy bức ảnh con trai đang cố gắng mở cửa, Tony đã rất bất ngờ và xúc động nói:

"Thoạt tiên, mọi đứa trẻ khi còn bé sẽ tự nhiên muốn bám chặt lấy bố mẹ... cho đến khi người lớn làm chúng thất vọng. Tôi sẽ cố hết sức để không làm Max thất vọng".

dong cua de con ben ngoai, nguoi bo noi tieng noi mot cau khien dan mang giat minh - 2

Có lẽ, thay vì trông chờ con trở thành một người hoàn hảo đáp ứng được mơ ước của cha mẹ, các bậc phụ huynh ngày nay nên suy nghĩ ngược lại "Làm thế nào để trở thành một phụ huynh đủ điều kiện không làm con thất vọng" thì đúng hơn.

Bà mẹ trẻ Sui Tang đăng tải câu chuyện, làm dấy lên cuộc thảo luận mạnh mẽ trong cư dân mạng. Nhiều người phản ánh mối quan hệ giữa mình và gia đình, giữa bố mẹ và con cái, nói về những áp lực, kỳ vọng quá mức của cha mẹ đặt lên con trong khi bản thân cha mẹ chưa cố gắng hết sức.

dong cua de con ben ngoai, nguoi bo noi tieng noi mot cau khien dan mang giat minh - 3

Max và Lucy là hai nhóc tì rất được cư dân mạng Đài Loan yêu mến.

Trước đó, Sui Tang cũng từng gây sốt đã đăng tải một đoạn clip vui vẻ về cô con gái nhỏ - bé Lucy khi đang tập đi trong nhà. Chỉ với một đoạn clip nhỏ, người hâm mộ đã được dịp nức nở khen ngợi cách dạy con của vợ chồng nữ diễn viên.

Một tình huống đặc biệt xảy ra, đó là khi đoạn clip đang diễn ra, bé Lucy hồn nhiên đi về phía tường, ngồi xổm nhặt một miếng táo rơi dưới sàn nhà và bỏ vào miệng ăn ngon lành. Đã quá muộn để dừng con lại, chồng Lucy chỉ đơn giản là rất bình tĩnh nói với con "Cám ơn Lucy đã dọn sạch sàn nhà", biến hành động của con thành tự chủ.

dong cua de con ben ngoai, nguoi bo noi tieng noi mot cau khien dan mang giat minh - 4

Khi đoạn clip đang diễn ra, bé Lucy hồn nhiên đi về phía tường, ngồi xổm nhặt một miếng táo rơi dưới sàn nhà và bỏ vào miệng ăn ngon lành.

"Một em bé mới chưa đầy 1 tuổi, việc cho vào miệng tất cả mọi thứ là điều hiển nhiên, con tò mò và muốn khám phá sự vật. Vào thời điểm này, không nên cấm trẻ, có thể dẫn đến tính cách tiêu cực trong tương lai. Cha mẹ không cần tỏ ra quá "phiền phức" cấm đoán con, chỉ cần đảm bảo chúng sạch, an toàn.", là lời khen ngợi của cư dân mạng cho phản ứng của Tony, chồng Sui Tang khi đó.

7 cách ra lệnh ai cũng tâm đắc: Giá ngày xưa bố mẹ nói vậy, con đã nghe răm rắp
Muốn "nói sao cho trẻ chịu nghe" thực ra không khó như mẹ tưởng.
Hạ Mây/ SN (Khám Phá)